Siêu thị Điện máy Eco-Mart

Công nghệ nấu 1D, 2D, 3D là gì?

Thứ Tư, 11/10/2023
Bích Hạnh

 Chúng ta thường thấy nồi cơm điện giới thiệu công nghệ nấu của nồi này sử dụng là công nghệ nấu 1D, 2D hoặc 3D. Vậy công nghệ nấu này là công nghệ thế nào? Hãy cùng Eco-mart tìm hiểu các công nghệ nấu của nồi cơm điện nhé.

Tìm kiếm nhanh:

1- Mâm nhiệt của nồi cơm điện là gì?

2- Công nghệ nấu 1D

3- Công nghệ nấu 2D

4- Công nghệ nấu 3D

1- Mâm nhiệt của nồi cơm là gì? 

- Mâm nhiệt được làm từ nhôm ép hoặc được đổ liền dây đốt kín. 

- Mâm nhiệt có chức năng tạo lên nhiệt cho nồi nấu chín gạo, được cấu tạo điện trở cảm biến nhiệt lắp trong ống dẫn chịu cách nhiệt, lắp vào mâm dưới đáy nồi, giữa mâm có bộ cảm biến nhiệt, tự động ngắt khi đến nhiệt lượng cho phép cơm chín sẽ nhảy sang chế độ hâm, giữ nóng cơm.

2- Công nghệ nấu 1D:

-Trong công nghệ nấu 1D, mâm nhiệt được đặt ở phần đáy của nồi cơm điện, dưới khay chứa cơm. Khi nồi cơm được bật, điện trở trong mâm nhiệt hoạt động, tạo ra nhiệt độ để nấu cơm. 

- Nhiệt lên từ dưới cùng và nấu chín cơm một cách trực tiếp. Tuy nhiên, do nhiệt chủ yếu được tập trung ở khu vực dưới cùng, nên có thể khó trong việc điều chỉnh chất lượng hạt cơm từ đó khiến cơm nấu sẽ dễ bị khô hoặc nhão nếu lượng nó cho vào quá ít hoặc quá nhiều và thường có cháy đáy nồi.

- Thường phổ biến ở các dòng nồi cơm điện nắp rời,nắp gài hoặc một số nồi cơm điện tửgiá thành ở tầm trung

3- Công nghệ nấu 2D

- Công nghệ nấu 2D vượt trội hơn 1D ở khía cạnh là việc mâm nhiệt không chỉ được đặt ở đáy nồi mà còn được đặt ở vị trí khác, thường là quanh hoặc dưới các bên cạnh thân nồi. Điều này giúp phân phối nhiệt đều hơn, cải thiện hiệu quả nấu và đảm bảo cơm chín một cách đều đặn hơn. 

- Nồi cơm điện có công nghệ nấu 2D thường xuất hiện ở các dòng nắp gài, hoặc nồi cơm điện tử

4- Công nghệ nấu 3D

-Công nghệ nấu 3D là sự nâng cấp tiếp theo, với mâm nhiệt được đặt không chỉ ở đáy và các bên cạnh của nồi mà còn cả ở phần nắp nồi. Điều này mang lại việc nhiệt được phân phối rộng rãi và đều đặn hơn.

-Trong quá trình nấu cơm, mâm nhiệt của nồi sẽ nóng lên khiến lượng nước lắng đọng trên nồi sẽ bị bốc hơi . Từ đó, giúp cho nhiệt lượng tỏa đều khắp mọi phía giúp cơm khi nấu xong sẽ chín đều và tơi xốp. 

-Tuy nhiên, thời gian nấu sẽ khá lâu nhưng bù lại cơm khi nấu xong sẽ mềm và thơm ngon hơn.

 Hy vọng, bài viết sẽ giúp bạn lựa chọn nồi cơm điện phù hợp với gia đình mình. Eco-mart sẽ chia sẻ nhiều bài viết giới thiệu đến bạn nhiều sản phẩm với công nghệ hiện đại nhất, hãy theo dõi Siêu thị nhé. 

Viết bình luận của bạn

Tin tức nổi bật

Tags