Siêu thị Điện máy Eco-Mart

Công nghệ QNED trên Tivi LG với những điểm ấn tượng bạn nên biết

Thứ Ba, 05/12/2023
Admin

Công nghệ QNED là một công nghệ màn hình mới nhất được LG giới thiệu. QNED viết tắt của Quantum Nanorod Emitting Diode, là công nghệ dựa trên điốt phát quang nhờ vào chấm lượng tử có kích thước siêu nhỏ. Công nghệ này sử dụng các chấm lượng tử (Quantum Dot), NanoCell hiện đại kết hợp cùng hệ thống hàng nghìn đèn nền mini LED nhằm mang đến những hình ảnh tuyệt đẹp với màu đen sâu hơn, độ tương phản cao và sắc màu rực rỡ, chính xác.Bài viết này Siêu thị điện máy Eco-mart sẽ cùng bạn tham khảo những điểm ấn tượng của công nghệ mà LG đã trang bị trên những chiếc tivi của mình .

Trong năm 2023 màn hình công nghệ QNED được trang bị trên các Model Tivi LG từ QNED86SRA có tới 30.000 đèn mini LED trên màn hình, tạo ra 2.500 vùng sáng có khả năng bật/tắt hoặc tăng/giảm độ sáng tùy vào nội dung đang được hiển thị và với sự kết hợp với công nghệ QNED nó mang lại màu đen tuyệt đẹp với hiệu ứng quầng sáng thấp hơn ngay cả trong những cảnh tối nhất. Tên gọi QNED được LG sử dụng có thể sẽ khiến nhiều người bị nhầm lẫn với OLED - dòng tivi cao cấp nhất hiện nay của hãng và công nghệ QLED của Samsung. Người dùng cũng có một thời gian nhầm lẫn giữa OLED và QLED trước đây, mặc dù đây là 2 công nghệ màn hình hoàn toàn khác nhau.

So với QNED, LG OLED không sử dụng màn hình LCD đèn nền LED mà sử dụng tấm nền hoàn toàn khác có các điốt hữu cơ phát quang (Organic Light Emitting Diode). Những điốt này có khả năng tự phát sáng và bật tắt độc lập khi có dòng điện đi qua mà không cần đèn nền như QNED. Bởi vì bản thân mỗi điốt trên tấm OLED có thể tự phát sáng và điều chỉnh độ sáng như vậy nên màn hình OLED luôn có độ tương phản cao và sắc đen tuyệt đối khi điểm ảnh tắt hoàn toàn. Do không sử dụng đèn nền nên OLED thường có kích thước khá mỏng và dễ uốn cong hơn. Tuy nhiên, giá thành của những dòng tivi OLED khá cao, công nghệ mini LED được sinh ra để mô phỏng lại khả năng này của dòng tivi OLED với mức giá phải chăng hơn.

LG QNED và Samsung QLED đều có bản chất là màn hình LCD sử dụng đèn nền LED. Cả 2 cũng đều sử dụng công nghệ màn hình chấm lượng tử Quantum Dot giúp tăng cường khả năng hiển thị màu sắc của từng điểm ảnh trên khung hình. Tuy nhiên, điểm khác biệt lớn nhất giữa 2 công nghệ này chính là QNED sử dụng bóng đèn nền mini LED có kích thước siêu nhỏ giúp kiểm soát từng vùng sáng tối trên hình ảnh tối ưu hơn.

Tóm lại, công nghệ QNED là công nghệ mới nhất trong lĩnh vực màn hình được LG giới thiệu. Công nghệ này sử dụng các chấm lượng tử (Quantum Dot), NanoCell hiện đại kết hợp cùng hệ thống hàng nghìn đèn nền mini LED mang lại những hình ảnh tuyệt đẹp với màu đen sâu hơn, độ tương phản cao và sắc màu rực rỡ, chính xác. Tuy nhiên, công nghệ này vẫn chưa thể hoàn toàn thay thế cho công nghệ OLED vì OLED vẫn có những ưu điểm riêng như kích thước mỏng, khả năng uốn cong và độ tương phản cao.

Một số Model tivi LG có công nghệ màn hình QNED tại Eco-mart 

>> https://eco-mart.vn/tivi-qned-lg-4k-55-inch-55qned80sqa-4k-120hz

>> https://eco-mart.vn/tivi-lg-65qned75sra-4k-65-inch-qned-2023

Viết bình luận của bạn