Siêu thị Điện máy Eco-Mart

Điểm GIỐNG và KHÁC nhau tivi Sony X90L 2023 với X90K 2022

Thứ Hai, 18/09/2023
Tuấn TTD

Tivi X90K 2022 và X90L 2023 của Sony là hai mẫu tivi cao cấp và có nhiều điểm tương đồng, nhưng cũng có một số khác biệt nhất định. Hôm nay, Eco-mart sẽ chia sẻ cho các bạn những điểm Giống và Khác nhau trên mẫu mẫu tivi này nhé.

Xem thêm: 4 điểm GIỐNG vs 3 điểm KHÁC NHAU các mẫu tivi sony X85L 2023 với X85K 2022

 

Điểm giống nhau giữa tivi Sony X90L 2023 với X90K 2022

1. Bộ xử lý Cognitive Processor XR : Cảm nhận mọi sắc thái màu với lượng màu sắc mở rộng

Hơn một tỷ màu được tái tạo với sự khác biệt tinh tế như trong thế giới thực. Nhờ bộ xử lý Cognitive Processor XR, Full Array LED với XR Triluminos Pro mang lại các sắc thái tự nhiên đến từng chi tiết.

2. Chất lượng hình ảnh: Cả hai mẫu tivi đều sử dụng công nghệ màn hình Full Arat Led mamng đến độ sâu chân thực, cho khả năng hiển thị hình ảnh chất lượng cao với độ tương phản tốt và màu sắc sống động rõ chi tiết ảnh  trong cả các cảnh sáng và tối.

3. Hệ điều hành: Cả X90K và X90L đều chạy trên hệ điều hành Android TV giao diện  Google, cho phép người dùng truy cập vào các ứng dụng và nội dung trực tuyến phong phú lên đến 7000 ứng dụng, hỗ trợ tìm kiếm giọng nói tiếng việt 3 miền cả trên Remote và rảnh tay với câu lệnh OK Google.

4. Kích thước màn hình: X90K và X90L có kích thước  từ size 55’’, 65’’, 75’’, 85’’.
5. Cả 2 đều sử dụng công nghệ loa Aucostic Multi Audio, âm thanh phát ra từ màn hình, công suất loa 30W

6. Điều khiển từ xa được thiết kế với bề mặt phẳng có các nút bên dưới và lớp phủ polyurethane đặc biệt nên bạn có thể dễ dàng lau chùi26 và giữ sạch. Tất cả các nút đều được phủ một lớp vật liệu kháng khuẩn đặc biệt.

7. Chân đế: hoàn toàn là kim loại và đặt được 2 kiểu cao  và thấp tùy nhu cầu của mỗi người.

Điểm khác nhau giữa tivi Sony X90L với X90K

1 Công nghệ hình ảnh

Trên X90K là bộ xử lý XR Contrac booster 10: Cho ra hình ảnh có chiều sâu ấn tượng với màu đen sâu và độ sáng tăng cường Cognitive Processor XR giúp hình ảnh rõ nét hơn như cách mắt bạn tập trung, cho màu sắc và chiều sâu chân thực. Nhờ cân bằng chuẩn ánh sáng màn hình qua tăng giảm sáng theo vùng, tính năng XR Contrast Booster chỉnh độ sáng để có điểm sáng cực đại cao hơn ở vùng chói, sắc đen sâu hơn ở vùng tối. Cảnh phim chân thật hơn nhờ tăng độ sâu và chi tiết.

Còn X90L là XR Clear Image: Sẽ cho ra màu sắc ít nhiễu. ít nhòe. Mọi hình ảnh đều rõ nét hơn., giảm nhiễu bằng cách tận dụng phân vùng và phân tích khung hình động, đồng thời giảm thiểu độ nhòe. Giảm nhiễu, giúp video phát sóng và phát trực tuyến rõ ràng hơn, dễ xem hơn

2 . Thiết kế

Trên X90L là thiết kế One Slate. Tối giản giúp người dùng đắm chìm giản hợp nhất màn hình và viền thành một tấm duy nhất, giảm thiểu tiếng ồn và tối đa hóa trải nghiệm xem của bạn. Thiết kế tràn cạnh,viền kim loại, chân đế kim loại hợp nhất màu với nhau lần đầu tiên có mặt trên dòng BRAVIA này, mang đến cho TV kiểu dáng siêu mỏng và tinh tế.

Còn X90K với thiết kế Viền Plastic màu đen One Slate tối giản tối đa hóa màn hình và giảm thiểu viền, giúp bạn tập trung vào điều quan trọng – đó là hình ảnh. Thực sự đắm chìm vào trải nghiệm xem trên màn hình lớn mà không bị phân tâm.

3. Âm thanh:

Với X90L được trang bị công nghệ âm thanh song hành với hình ảnh cao cấp hơn so với X90K. Ví dụ, X90L có thể có hệ thống loa Dolby Atmos tích hợp, cung cấp âm thanh vòm 3D mạnh mẽ hơn.

Trên đây Eco-mart đã so sánh điểm giống và khác nhau tivi Sony X90L 2023 với X90K 2022. Việc lựa chọn giữa X90K và X90L phụ thuộc vào nhu cầu cá nhân và ngân sách của bạn. Nếu bạn muốn một màn hình lớn hơn và âm thanh tốt hơn thì X90L có thể là sự lựa chọn tốt hơn. Tuy nhiên, nếu bạn có giới hạn về không gian hoặc ngân sách, X90K vẫn là một lựa chọn tuyệt vời với chất lượng hình ảnh tuyệt đẹp và hệ điều hành Android TV.

 

Viết bình luận của bạn