Siêu thị Điện máy Eco-Mart

Điều hòa Daikin báo lỗi U2 - Nguyên nhân và hướng xử lý cho mọi người.

Thứ Hai, 04/12/2023
Nguyễn Long

Với dòng điều hòa Daikin thì lỗi U2 là một lỗi rât dễ xảy ra. Và khi bị lỗi như vậy thì không phải ai cũng biết nguyên nhân gây ra lỗi như vậy và hướng xử lý thế nào. Bài viết dưới đây Eco-Mart sẽ tìm hiểu kỹ và hướng dẫn các bạn nhé.

 

1. Điều hòa Daikin báo lỗi U2 - là lỗi gì?

Khi điều hòa ngừng hoạt động và trên màn hình điều khiển hiện thị lỗi U2, thường là do điện áp nguồn bị lỗi. Điện áp nguồn không đủ hoặc bị tụt áp nhanh thì máy sẽ bị lỗi U2.

Một cách hiểu tích cực hơn, lỗi U2 cũng như một biện pháp để bảo vệ của điều hòa, tránh những hư hỏng nghiêm trọng hơn do điện áp không ổn định.

Khi điều hòa báo lỗi U2, thì máy sẽ ngừng hoạt động để tránh lỗi do điện áp ây ra. Vì vậy khi điều hòa Daikin báo lỗi U2 thì các bạn cũng đừng quá lo lắng nhé.

 

2. Những nguyên nhân và hướng xử lý lỗi U2.

Do nguồn điện đầu vào yếu

Khi điều hòa chạy thì yêu cầu phải có nguồn điện vào đủ và phải ổn định. Vì lỗi điện yếu là nguyên nhân chính khiến điều hòa Daikin báo lỗi U2. Và điện yếu cũng sẽ ảnh hưởng đến hoạt động và cả tuổi thọ của điều hòa

Hướng xử lý và khắc phục tình trạng điện đầu vào yếu:

  • Các bạn kiểm tra lại ổ cắm, công tắc, đường dây điện, nguồn điện vào điều hòa Daikin có bị đứt, hỏng hay yếu không?
  • Nếu điện nhà bạn hay bị yếu, chập chờn không ổn định thì nên sử dụng bộ ổn áp điện để duy trì, không chỉ tốt cho điều hòa và còn cả các thiết bị điện trong gia đình nhà mình. Nếu chưa có ổn áp ngày thì cũng có thể tắt bớt các thiết bị điện khác để tập trung cho điều hòa nhé.
  • Nếu trường hợp kiểm tra ok hết, nguồn điện mạnh ổn định mà điều hòa Daikin vẫn báo lỗi U12 thì nên gọi báo bảo hành của hãng để có kỹ thuật về kiểm tra nhé.

 

Bảng mạch điều khiển trên dàn nóng bị lỗi.

Khi bảng mạch bị lỗi thì có thể dẫn đến điều hòa không hoạt động đúng và không nhận lệnh từ điều khiển, đây cũng có thể là nguyên nhân gây lỗi U2 trên điều hòa Daikin.

Với bộ phận bảng mạch quan trọng và phức tạp này thì bạn cần gọi thợ bảo hành chuyên nghiệp để kiểm tra sửa chữa. Bạn có thể liên hệ về trung tâm bảo hành của hàng Daikin để báo hoặc liên hệ đến bên mua hàng để được hỗ trợ nhé.

Với mẫu Daikin inverter thì có thể bị hỏng board Inverter

Với các dòng Daikin có inverter thì nguyên nhân lỗi U2 có thể đến từ Board inverter bị lỗi, bộ phận này sẽ có nhiện vụ kiểm soát tốc độ nén và tiết kiệm năng lượng cho máy. Khi bị lỗi thì điều hòa sẽ không chạy đúng nữa và sẽ báo lỗi U2

Và Board Inverter cũng là bộ phận phức tạp, nên các bạn hãy liên hệ kỹ thuật để được sửa chữa và bảo hành nhé.

Lỗi máy nén hoặc motor quạt.

Khi máy nén hoặc motor quạt bị lỗi thì sẽ dẫn đến hiện tượng quá tải nhiệt và cắt nguồn. Lúc đó điều hòa Daikin sẽ báo lỗi U2. Và tất nhiên là khi bị lỗi máy nén hoặc motor quạt thì bạn sẽ phải thay thế. Bạn liên hệ đến hãng hoặc bên bán hàng để được hỗ trợ nhé.

 

Trên đây là các nguyên nhân và hướng xử lý khi điều hòa Daikin báo lỗi U2. Hy vọng qua bài viết trên thì các bạn có thể hiểu rõ hơn để phòng tránh, hoặc biết các xử lý nếu chẳng may điều hòa nhà mình gặp phải lỗi này. Cần hỗ trợ hoặc tư vấn mua hàng các bạn có thể liên hệ về hotline của Eco-Mart là: 0974.17.8586.

 

Viết bình luận của bạn
Tags