Siêu thị Điện máy Eco-Mart

Điều hòa LG báo lỗi CH35: Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

Thứ Hai, 31/07/2023
Nguyễn Long

Khi đang sử dụng điều hòa LG mà phát hiện điều hòa báo lỗi CH35 chúng ta có thể khắc phục được ngay không thì mời các bạn cùng Eco-Mart tìm hiểu chi tiết về lỗi này và cách khắc phục nhé!

 

1. Máy lạnh LG lỗi CH35 là gì?

Lỗi CH35 của máy lạnh LG là lỗi xuất hiện khi quạt trên dàn lạnh không hoạt động. Lỗi này thường gặp trên các dòng máy lạnh LG Inverter.

Đối với máy lạnh LG có tích hợp màn hình hiển thị thì lỗi CH35 sẽ được hiển thị ngay trên màn hình ở dàn lạnh giúp người dùng dễ quan sát, theo dõi và nhận biết. Nếu máy lạnh không có màn hình LED thì bạn quan sát bằng cách đếm số lần đèn báo nhấp nháy.

Lỗi CH35 sẽ xuất hiện trên màn hình hiển thị của dàn lạnh giúp bạn dễ dàng theo dõi và nhận biết

Lỗi CH35 sẽ xuất hiện trên màn hình hiển thị của dàn lạnh giúp bạn dễ dàng theo dõi và nhận biết

2. Nguyên nhân máy lạnh LG lỗi CH35

Có rất nhiều nguyên nhân làm cho quạt dàn lạnh của máy lạnh LG không vận hành và báo lỗi CH35 như sau:

 • Côn trùng và chuột bọ cắn đứt dây điện bên trong máy lạnh.
 • Hư hỏng mô tơ quạt, cánh quạt bị gãy hoặc kẹt nên không thể hoạt động.
 • Mạch điện tử gặp vấn đề hoặc hư hỏng.

Khi máy lạnh LG nhà bạn báo lỗi CH35 thì bạn nên xác định nguyên nhân cụ thể để đưa ra hướng xử lý khắc phục nhanh chóng, chuẩn xác nhất.

Mạch điện tử gặp vấn đề hoặc hư hỏng làm máy lạnh LG lỗi CH35

Mạch điện tử gặp vấn đề hoặc hư hỏng làm máy lạnh LG lỗi CH35

3. Cách khắc phục máy lạnh LG lỗi CH35

Máy hoạt động 1 mới báo lỗi CH35

Máy lạnh LG của bạn hoạt động một lúc và sau đó mới báo lỗi CH35 thì bạn nên kiểm tra quạt dàn lạnh, dàn nóng có đang vận hành bình thường không. Sau đó, bạn tiến hành kiểm tra dây tín hiệu từ cục lạnh ra cục nóng xem có bị đứt không. Nếu dây tín hiệu bị đứt thì cần nối lại.

Ngoài ra, quạt dàn lạnh bị gãy, kẹt hoặc hỏng mô tơ còn là một trong những nguyên nhân khác làm máy lạnh LG báo lỗi CH35. Nếu gặp tình trạng này thì bận nên tiến hành kiểm tra quạt và khắc phục các vấn đề quạt đang gặp phải.

 • Quạt bị kẹt cánh thì chỉnh lại để hoạt động bình thường.
 • Quạt bị gãy cánh nhỏ thì bạn hãy sử dụng keo chuyên dụng để dán lại.
 • Quạt bị hư hỏng nặng thì bạn nên thay cánh quạt mới để máy hoạt động hiệu quả hơn.
 • Mô tơ quạt dàn lạnh bị hư hỏng, tốt nhất bạn nên thay motor mới.

Bạn đã áp dụng tất cả các cách khắc phục trên nhưng máy lạnh LG vẫn báo lỗi CH35 thì bạn tiếp tục kiểm tra các linh kiện khác như: bo mạch điện tử, quạt dàn nóng có chạy, kiểm tra tình trạng gas của máy và công suất ở bo mạch cục nóng.

Kiểm tra gas máy lạnh có bị thiếu không

Máy lạnh LG hiển thị lỗi CH35 ngay lập tức

Khi bạn khởi động máy lạnh LG, mã lỗi CH35 hiển thị ngay lập tức trên màn hình dàn lạnh thì bạn hãy tiến hành kiểm tra và xem xét máy lạnh có gặp phải những nguyên nhân dưới đây không:

 • Xung kết nối từ dàn nóng và dàn lạnh, kiểm tra dây kết nối xem có bị đứt, nếu có thì nối lại.
 • Kiểm tra cảm biến giữa dàn nóng và lạnh.
 • Kiểm tra bo mạch.

Nếu máy lạnh LG bị hư hỏng nặng về bo mạch, cảm biến dàn nóng và lạnh thì bạn nên liên hệ ngay đến trung tâm bảo hành, sửa chữa để nhờ sự giúp đỡ của các kỹ thuật viên chuyên nghiệp nhất nhé!

Dây kết nối giữa dàn nóng và dàn lạnh bị đứt thì bạn nên nối lại

Dây kết nối giữa dàn nóng và dàn lạnh bị đứt thì bạn nên nối lại

4. Một số lưu ý khi khắc phục máy lạnh LG lỗi CH35

Để quá trình khắc phục diễn ra chính xác, nhanh chóng và hiệu quả thì bạn nên bỏ túi cho mình một số lưu ý quan trọng khi khắc phục máy lạnh LG lỗi CH35 như sau:

 • Nếu bạn không có kinh nghiệm chuyên môn và đồ nghề sửa chữa chuyên dụng thì tốt nhất bạn không nên tự ý tháo rời các bộ phận của máy lạnh LG.
 • Các linh kiện của máy bị hư hỏng nặng, yêu cầu bạn phải thay đổi linh kiện thì bạn nên lựa chọn hàng chính hãng từ nhà sản xuất để đảm bảo chất lượng tốt, độ bền cao và máy vận hành hiệu quả hơn.
 • Bạn nên vệ sinh máy lạnh thường xuyên khoảng 4 - 6 tháng/lần, tùy vào tần suất sử dụng nhiều hay ít. Việc này giúp tăng độ bền sản phẩm, giữ máy luôn sạch sẽ và đảm bảo an toàn sức khỏe.
 • Nếu bạn không có am hiểu và chuyên môn trong vấn đề sửa chữa máy lạnh thì bạn nên liên hệ đến trung sửa chữa để được hỗ trợ kịp thời, nhanh chóng.

Nếu không có chuyên môn về sửa máy lạnh thì nên liên hệ đến trung tâm bảo hành sửa chữa

Nếu không có chuyên môn về sửa máy lạnh thì nên liên hệ đến trung tâm bảo hành sửa chữa

 

Như vậy là Eco-Mart đã chia sẻ đến bạn tất cả những thông tin về nguyên nhân và cách khắc phục lỗi CH35 trên máy lạnh LG. Mong rằng với chia sẻ hữu ích này sẽ giúp bạn xử lý lỗi nhanh chóng và yên tâm hơn trong quá trình sử dụng máy lạnh nhé!

Viết bình luận của bạn