Siêu thị Điện máy Eco-Mart

Đừng mắc 7 sai lầm này khi dùng máy rửa bát tại nhà

Thứ Năm, 07/03/2024
Admin

Máy rửa bát là một thiết bị tiện ích giúp chúng ta tiết kiệm thời gian và công sức trong việc rửa chén đũa hàng ngày. Tuy nhiên, việc sử dụng máy rửa bát không đúng cách có thể khiến cho máy hoạt động không hiệu quả, tiêu tốn nhiều năng lượng và nước hơn cũng như gây hao mòn cho thiết bị. Dưới đây là tổng hợp của Điện máy Eco-mart về những sai lầm phổ biến khi sử dụng máy rửa bát mà chúng ta cần tránh để đảm bảo máy hoạt động bền bỉ và tối ưu.

1. Rửa qua bát đũa,xoong nồi trước khi cho vào máy
Một trong những sai lầm phổ biến khi sử dụng máy rửa bát là việc rửa qua bát đĩa trước khi cho vào máy. Nhiều người cho rằng việc này sẽ giúp tránh tắc nghẽn và làm sạch hơn. Tuy nhiên, với các loại máy mới hiện nay, việc này là không cần thiết và chỉ làm tăng tốn năng lượng và nước. Các máy rửa bát hiện đại thường đi kèm với cảm biến mức độ bẩn, do đó việc rửa sạch trước khi cho vào máy là không cần thiết và chỉ làm tăng chi phí sử dụng máy.

2. Xếp nồi lộn xộn
Khi xếp các vật dụng lớn lên bề mặt giá rửa mà không chú ý, chúng ta có thể chặn dòng nước phun và làm cho các vật dụng trên không được rửa sạch đúng cách. Để đảm bảo hiệu suất rửa tối ưu, chúng ta nên rửa thủ công những vật dụng lớn để đảm bảo rằng chúng được làm sạch hợp vệ sinh.

3. Không chú ý làm vệ sinh cho các viền và gioăng cao su máy
Việc không làm vệ sinh các viền, gioăng cao su trên máy rửa bát có thể dẫn đến tích tụ vi khuẩn và gây hại cho sức khỏe. Việc này cũng ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động của máy. Chúng ta nên thường xuyên làm vệ sinh các viền, gioăng cao su bằng bàn chải và nước xà phòng để ngăn ngừa sự tích tụ vi khuẩn và đảm bảo máy hoạt động hiệu quả.

4. Không sử dụng nước rửa bát
Việc không sử dụng hóa chất rửa bát có thể khiến cho chén đũa sau khi rửa vẫn còn ẩm và có vệt nước. Chất trợ rửa giúp làm giảm sức căng bề mặt của nước và ngăn các giọt nhỏ hình thành và để lại vết bẩn, ố. Nó cũng giúp bát đũa khô nhanh chóng, do đó bạn không phải phơi lại bát đũa sau khi rửa.

5. Cho bát đũa sạch bẩn khác nhau vào cùng một mẻ lớn
Việc cho các loại bát đĩa sạch bẩn khác nhau vào cùng một mẻ lớn có thể khiến máy hoạt động không hiệu quả và gây hao mòn cho thiết bị. Chúng ta nên nhóm các loại bát theo mức độ sạch, bẩn để có hiệu quả rửa tốt nhất.

6. Chỉ sử dụng một chế độ rửa trong quá trình rửa
Nhiều loại máy rửa bát hiện nay đã được trang bị nhiều chế độ rửa khác nhau để phục vụ cho các loại chén đũa và vật dụng khác. Chỉ sử dụng duy nhất một chế độ rửa có thể khiến cho việc rửa không đạt hiệu quả cao nhất. Chúng ta nên tìm hiểu kỹ về các chế độ rửa và lựa chọn phù hợp tùy thuộc vào mức độ bẩn của chén đũa.

7. Nhiệt độ của nước ở dưới 50 độ
Nhiệt độ nước quá thấp có thể làm giảm hiệu suất rửa của máy. Chúng ta cần đảm bảo rằng nước dùng cho máy có nhiệt độ đủ cao để đảm bảo rửa sạch chén đũa. Việc điều chỉnh nhiệt độ nước trước khi bắt đầu rửa cũng rất quan trọng để đảm bảo hiệu suất hoạt động của máy.

Những sai lầm khi sử dụng máy rửa bát có thể khiến cho máy hoạt động không hiệu quả, tiêu tốn nhiều năng lượng và nước hơn cũng như gây hao mòn cho thiết bị. Chúng ta cần tránh những sai lầm trên để đảm bảo hiệu suất hoạt động tối ưu của máy rửa bát và tiết kiệm chi phí sử dụng.Vui lòng gọi 02439656356 - 0974178586 để được hỗ trợ nếu gặp vấn đề trong quá trình sử dụng.

Viết bình luận của bạn