Siêu thị Điện máy Eco-Mart

Hướng dẫn bảo quản và sử dụng máy in 10 năm không hỏng.

Thứ Sáu, 05/01/2024
Nguyễn Long

Máy in được sử dụng phổ biến hiện nay, không chỉ trong các công ty mà còn ở trong gia đình. Phục vụ nhu cầu làm việc cũng như học tập của mọi thành viên trong gia đình. Để cho máy in được bền nhất thì sau đây Eco-Mart sẽ hướng dẫn các bạn cách bảo quản và sử dụng máy in đúng nhất nhé.

 

1. Lắp đặt vị trí thoáng, khô ráo

Các bạn nên tránh đặt máy in dưới đất để phòng tránh máy in bị côn trùng xâm nhập, hoặc ẩm mốc dẫn đến hỏng máy in. Phải để chỗ khô ráo, mặt phẳng để máy in hoạt động tốt.

2. Vệ sinh máy in định kỳ.

Để máy in bền, hoạt động hiệu quả, và chất lượng in luôn tốt nhất thì các bạn nên định kỳ vệ sinh máy in, có thể là 1-2 tháng vệ sinh máy 1 lần. Lưu ý đới với các loại máy in laser thì các bạn không nên dùng máy thổi vệ sinh, vì rất dễ thổi mực in vào sâu bên trong máy làm mở mắt laser thì lúc đó in sẽ bị mờ. Và khi vệ sinh các bạn nên tháo catrige mực trong máy in ra trước khi vệ sinh.

3. Sử dụng giấy in đúng loại tương thích với máy.

Việc sử dụng giấy in phù hợp với máy là rất quan trọng, trên thị trường thì có rất nhiều loại giấy in khác nhau, từ chất lượng giấy in đến độ dầy mỏng khác nhau, bề mặt giấy in khau nhau. Vì vậy các bạn cần xác định trước đúng loại giấy in mà máy in chỉ định.

Sử dụng giấy in dầy quá hay mỏng quá thì cũng làm máy in bị lỗi về sau.

Chú ý khi dùng giấy in tránh làm giấy cong vênh, ẩm mốc, hay đã bị biến dạng. Nếu không rất có thể sẽ dẫn đến tình trạng kẹt giấy, hay bị xước trống.

4. Sử dụng mực in chính hãng.

Mực máy in thì chắc chắn là rất quan trọng rồi, nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng bản in ra. Các bạn nên sử dụng mực máy in chính hãng, nhất là đối với những máy in màu.  Nếu sử dụng mực in kém chất lượng, đối với máy in đen trắng thì có thể ảnh hưởng tới trục từ hay trống của máy in. Đối với máy in màu thì sẽ gây ảnh hưởng đến đầu phun.

5. Bảo quản hộp mực máy in.

Với máy in màu thì các bạn nên bảo quản hộp mực trong bóng tối, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời trong thời gian dài, rất dễ gây hỏng hộp mực hỏng mực in. Và cần phải thường xuyên kiểm tra đầu phun mực để tránh tình trạng tắc nghẽn đầu phun mực.

6. Đóng kín khay giấy trên máy in khi không sử dụng.

Để tránh tình trạng các vật thể cứng, hay dung dịch rơi vào giấy in làm hỏng máy in, thì các bạn cần chú ý, kể cả khi đang sử dụng máy in cần tránh các dị vật rơi vào máy in. Khi không dùng thì cần đóng nắp máy in lại nhé.

7. Không được để máy in quá lâu không sử dụng.

Nếu như không có nhu cầu sử dụng máy in nữa thì bạn cũng nên thường xuyên bật máy in và in thử 1 -2 bản in, để tránh tình trạng mực in để lâu ngày có thể đóng cặn, vón cục. 

Và hộp mực thì nên tháo ra bảo quản nơi khô ráo nếu như không sử dụng nữa.

8. Thay thế các linh kiện bị mòn

Để máy in hoạt động hiệu quả và chất lượng in tốt thì bạn cần kiểm tra thường xuyên và thay thế nếu các linh kiện bị bào mòn trong quá trình sử dụng

Một số lịnh kiện thường xuyên phải thay thế như là: trục từ, trống in, gạt từ, trục cao su, gạt mực và quả đào (con lăn cuộn giấy).

 

 

 

Bài viết trên là hướng dẫn các bạn cách bảo quản và sử dụng máy in một cách hiệu quả vầ bền bỉ nhất. Hy vọng bài viết giúp ích được cho các bạn. Cần tư vấn và hỗ trợ thêm thì các bạn có thể liên hệ về số hotline của Eco-Mart là: 0974.17.8586.

 

Viết bình luận của bạn