Siêu thị Điện máy Eco-Mart

Hướng dẫn các bước kết nối giọng nói trên TV Sony - Đơn Giản Dễ Sử Dụng

Thứ Năm, 09/11/2023
Tuấn TTD

Trong quá trình sự dụng tivi Sony rất nhiều khách hàng bị mất kết nối tìm kiếm giọng nói. Bài viết này sẽ hướng dẫn mọi người cách kết nối giọng nói trên TV Sony, bạn có thể làm theo các bước sau:

1. Đảm bảo Tivi của bạn có tính năng hỗ trợ giọng nói. Kiểm tra trong menu cài đặt của Tivi hoặc xem trong hướng dẫn sử dụng để biết chi tiết về tính năng này.

2. Hãy đảm bảo rằng tivi của bạn đã được kết nối với mạng internet. Bạn có thể sử dụng kết nối Wi-Fi hoặc cáp Ethernet để kết nối TV với mạng.

3. Đăng nhập vào tài khoản Gmail của bạn trên TV: Điều này có thể yêu cầu bạn đăng nhập vào tài khoản Google hoặc tài khoản của nhà cung cấp dịch vụ giọng nói (ví dụ: Amazon Alexa hoặc Google Assistant). Bắt buộc phải đăng nhập thì mới có thể sử dụng giọng nói.

4. Để kích hoạt tính năng giọng nói trên TV bạn vào phần cài đặt, di chuyển dến phần điều khiển từ xa và phụ kiện, sau đó chọn phần điều khiển từ xa, chọn kích hoạt nút và nhấn nút giảm âm lượng cùng nút giọng nói giữ nguyên 2 nút trong vòng 5-7s khi nào trên màn hình hiển thị đang kết nối thì bỏ tay ra.

Tivi hiển thị kết nối thành công thì bạn có thể bấm hoặc giữ nút giọng nói để tìm kiếm nội dung mà bạn muốn xem.

 

5. Nếu tivi của bạn có hỗ trợ giọng nói rảnh tay thì bạn sẽ phải thao tác thêm 1 lần nữa bằng cách: gạt nút Micro trên Tivi để ở trạng thái On sau đó bâm liên tiếp 3 lần nút giọng nói trên điều khiển thì Tivi sẽ hiển thị lựa chọn Có hoặc Không thì bạn chọn có và nhìn ở nút đèn nguồn chuyển sang đèn màu Cam là chức năng tìm kiếm giọng nói rảnh tay của bận đã được Bật. Để tìm kiếm bạn sử dụng câu lệnh OK Google hoặc Hey Google, trên màn hình hiển thị đang nghe thì bạn nói nội dung bạn muốn tìm là có thể sử dụng được.

6. Sau khi cài đặt xong, bạn có thể sử dụng giọng nói để điều khiển TV. Thông qua việc nói lệnh hoặc câu hỏi, TV sẽ nhận diện và thực hiện các chức năng tương ứng.

Lưu ý rằng quá trình kết nối giọng nói và cách sử dụng có thể thay đổi tùy thuộc vào phiên bản và hệ điều hành của TV Sony theo từng đời năm. Vì vậy, nếu gặp khó khăn trong quá trình cài đặt, bạn nên tham khảo hướng dẫn sử dụng hoặc liên hệ với dịch vụ hỗ trợ của siêu thị Eco-Mart để được hỗ trợ cụ thể.

 

 

Viết bình luận của bạn