Siêu thị Điện máy Eco-Mart

Hướng dẫn cách sử dụng máy xay sinh tố Goldsun đúng cách hiệu quả

Thứ Tư, 26/07/2023
Tuấn TTD

Bạn vừa mua một chiếc máy xay sinh tố Goldsun mà chưa biết dùng như thế nào? Hãy tham khảo ngay: Hướng dẫn cách sử dụng máy xay sinh tố Goldsun đúng cách hiệu quả của siêu thị Eco-mart ngay dưới đây.

Hướng dẫn cách sử dụng máy xay sinh tố Goldsun đúng cách hiệu quả

Bước 1: Rửa sạch và sơ chế nguyên liệu

Đối với các nguyên liệu cứng như củ cải đỏ, bạn nên xắt thành miếng nhỏ khoảng 3cm. Đối với rau xanh có cọng thân dài bạn nên xắt thành khúc ngắn để hạn chế tình trạng cọng rau quấn vào lưỡi dao.Bước 2: Chọn lưỡi dao và cối xay phù hợp với mục đích sử dụng

Hiện nay hầu hết các sản phẩm máy xay sinh tố đều cung cấp cho người dùng nhiều cỡ cối và loại dao xay khác nhau để tối ưu cho các mục đích sử dụng khác nhau.

Máy xay sinh tố Goldsun GBL4105

Nếu xay sinh tố, bạn chọn lưỡi dao nhiều cánh và cối lớn. Nếu xay thịt hay hạt khô, bạn chọn loại cối tròn nhỏ (loại này thường sẽ được nhà sản xuất chú thích thêm là chuyên dùng để xay thịt).
 
Bước 3: Chuẩn bị máy trước khi xay

Lắp cối vào đúng khớp trên đế máy. Đặt máy trên bề mặt phẳng vững vàng, không rung lắc. Kiểm tra nguồn điện để đảm là dây nối không bị rò rỉ. Sau khi cho đủ nguyên liệu kèm nước và gia vị vào máy, đậy nắp xay lại cho chắc chắn rồi mới bấm nút.
 
Bước 4: Lựa chọn chức năng mong muốn

Cắm điện, nhấn nút nhồi để trộn đều nguyên liệu từ 5 - 7 lần, mỗi lần từ 3 - 5 giây cho đến khi nguyên liệu nhuyễn đến mức cần thiết.

Bước 5: Chọn tốc độ xay phù hợp

Các máy xay sinh tố thường có ít nhất 2 tốc độ xay. Bạn nên bấm chọn tốc độ xay thấp nhất rồi chuyển dần lên tốc độ cao, tránh vừa mới bật đã chọn ngay tốc độ xay cao nhất vì như thế không những làm cho nguyên liệu xay không được nhuyễn mà vừa ảnh hưởng đến hoạt động của máy.

 Máy xay sinh tố Goldsun GBL-4103

Bước 6: Tắt máy sau khi xay xong

Khi đã xay xong, nhấn nút 0 để tắt máy, rút phích cắm cùa cối ra khỏi ổ điện rồi hẵng gỡ cối xay ra khỏi đế.

Những điều cần lưu ý khi sử dụng máy xay sinh tố:

Chỉ nên xay tối đa 2/3 dung lượng cối xay
Không nên xay riêng đá cục.
Không cho nước sôi hay chất lỏng nóng vào máy.
Không tháo nắp máy trong khi máy đang xay.
Không xay quá 3 phút cho 1 lần xay. Nếu muốn xay nhuyễn hay lâu thêm thì nên để máy ngưng khoảng 2 phút rồi mới cho máy hoạt động tiếp.
Vì lí do an toàn, khi máy bị quá tải thì motor sẽ ngưng hoạt động. Lúc này bạn cần rút phích cắm ra khỏi ổ điện, nhấn nút tắt máy và để cho motor máy nguội hẳn (khoảng 15 phút), sau đó máy sẽ hoạt động bình thường.

Đối với thực phẩm:
Nên cắt thực phẩm thành các miếng nhỏ với kích thước khoảng 2 - 3cm.
Với trái cây có hạt cứng như xoài, ổi thì nên loại bỏ hạt.

Trên đây là những lưu ý khi sử dụng máy xay sinh tố Goldsun đúng cách hiệu quả. Quý khách có muốn mua các sản phẩm máy say Goldsun hãy liên hệ siêu thị Eco-mart ngay nhé!

Viết bình luận của bạn