Siêu thị Điện máy Eco-Mart

Hướng dẫn chế độ tự vệ sinh trên điều hòa Samsung

Thứ Năm, 30/11/2023
Nguyễn Long

Điều hòa Samsung có chế độ tự động vệ sinh dàn lạnh, với chế độ này thì bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức và cả tiền bạc nữa. Và với chế độ này điều hòa cũng được chăm sóc bảo dưỡng tốt giúp máy móc bền hơn. Và đề biết cách sử dụng chế độ này thì mời các bạn cùng Eco-Mart tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé.

 

1. Chế độ tự vệ sinh trên điều hòa Samsung là gì?.

Chế độ tự vệ sinh hay còn gọi là Auto Clean, trên điều hòa Samsung có thể tự động làm sạch, vệ sinh các bộ phận bên trong điều hòa mà không cần phải tháo rời máy ra, hoặc vệ sinh 1 cách thủ công.

Khi bật chế độ tự vệ sinh dàn lạnh, thì trên màn hình hiển thị của dàn lạnh sẽ hiển thị chữ "Cl".

Cơ chế hoạt động là: khi bật chế độ này, dàn lạnh sẽ tự hạ nhiệt độ xuống để tạo độ ẩm thấp và đóng băng bụi bẩn và các vi khuẩn đang bán dính trên dàn lạnh, thời gian đóng băng trong khoảng 10 phút. Sau đó, dàn lạnh được làm khô trong khoảng 20 phút để làm sạch loại bỏ bụi bẩn và vi khuẩn trên động cơ bên trong.

Màn hình dàn lạnh máy lạnh Samsung hiển thị chữ "Cl" khi chế độ tự vệ sinh (Auto Clean) được kích hoạt

 

2. Hướng dẫn bật chế độ tự vệ sinh điều hòa Samsung.

Các bước thao tác như sau:

Lưu ý: Nếu bạn bật chế độ tự vệ sinh thì nó sẽ tự chạy sau khi bạn tắt điều hòa. Nếu chế độ tự vệ sinh đang chạy mà bạn bật  lại điều hòa thì chế độ vệ sinh nó sẽ dừng lại, và sẽ bắt đầu chạy lại khi bạn tắt điều hòa ở lần tiếp theo.

  • Bước 1: Bấm và giữ khoảng 3 giây nút "Option" (Tùy chọn).

  • Bước 2: Sau khi thực hiện bước 1 thì trên màn hình điều khiển Samsung sẽ hiện ra các chức năng. Bạn bấm nút điều hướng trái hoặc phải ( nút mũi tên) để tìm đến chế độ tự vệ sinh dàn lạnh.

  • Bước 3: Khi di chuyển đến chế độ tự vệ sinh, bạn bấm nút "Set" (Cài đặt) trên điều khiển để xác nhận chọn chế độ này.

 

Cách hủy kích hoạt chế độ này

Có 2 cách hủy, bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 cách như sau:

  • Cách 1: Bấm và giữ 3 giấy nút "Option" (Tùy chọn) trên điều khiển là được.
  • Cách 2: Bấm nút "Option" (Tùy chọn) trên điều khiển và tìm chọn chế độ tự vệ sinh, rồi sau đó, bấm nút Set để xác nhận là được.

 

3. Vì sao cần bảo dưỡng và vệ sinh điều hòa Samsung ?

Chế độ tự vệ sinh điều hòa mang lại nhiều ưu điểm như: tiết kiệm thời gian hơn, công sức làm sạch điều hòa, tăng tuổi thọ thiết bị, cải thiện chất lượng không khí trong nhà.

Nhiều ưu điểm như vậy nhưng tính năng này không thể thay thế hoàn toàn cho việc bảo dưỡng định kỳ của điều hòa.

Do đó, chúng ta vẫn cần tuân thủ và có lịch trình việc bảo dưỡng định kỳ điều hòa Samsung để máy hoạt động tốt và bền bỉ.Tận dụng chế độ tự làm sạch trên máy lạnh Samsung Inverter 1 HP AR10CYHAAWKNSV với chế độ bảo dưỡng định kỳ để tăng tuổi thọ và hiệu suất làm việc của thiết bị

 

Với bài viết trên hy vọng các bạn có phương án sử dụng điều hòa nhà mình một  cách hiệu quả và tiết kiệm cũng như giữ cho thiết bị được bền nhất nhé. Cẩn hỗ trợ hay mua hàng thì các bạn có thể liên hệ về hotline: 0974.17.8586.

Viết bình luận của bạn
Tags