Siêu thị Điện máy Eco-Mart

Hướng dẫn chưng yến bằng bếp ga đơn giản tại nhà

Thứ Bảy, 28/10/2023
Nguyễn Son

Yến sào là 1 loại thực phẩm bổ dưỡng mang lại nhiều giá trị cho sức khỏe. Thường thì sẽ chưng yến bằng nồi nấu chậm. Tuy nhiên không phải gia đình nào cũng sử dụng nồi nấu chậm. Trong bài viết ngày hôm nay Siêu thị Eco-Mart sẽ hướng dẫn các bạn cách chưng yến bằng bếp ga đơn giản tại nhà nhé !

Chuẩn bị

  • 10 gr yến ( 1 tai yến)
  • 5 quả táo tàu đỏ
  • 30 gr đường phèn 
  • Vài lát gừng nhỏ
  • Một cái nồi sạch
  • Một chén thủy tinh sạch
  • Một chiếc muỗng sứ.
  • Thố có nắp đậy ( nếu không có thể thay bằng chén lớn và màng bọc thực phẩm.)

Tùy theo loại tổ yến mà bạn sử dụng là yến tươi hay yến thô mà có cách sơ chế cho phù hợp. Sau khi sơ chế sạch sẽ và nhặt sạch lông yến thì ngâm khoảng 20 đến 45 phút (tùy loại yến) để yến nở. Nên để nước ngập yến để yến nở đều. Cho yến vào rây và rửa lại nhiều lần loại bỏ những bụi cặn còn sót lại một lần nữa.

Các bước chưng yến

  • Bước 1: Cho yến đã nở mềm vào thố có nắp đậy hoặc chén đã bọc màng bọc thực phẩm. Sau đó đổ nước vừa ngập phần yến.
  • Bước 2: Bắc nồi lên bếp ga, cho thố/chén vào và đổ nước ngập 1/3 thố chưng yến. Có thể dùng giá chưng/ hấp để đặt trong nồi chưng yến để tránh nước bên ngoài có thể lẫn vào bên trong thố yến.
  • Bước 3: Đậy nắp nồi thật kín và vặn lửa to. Khi nước sôi thì hạ lửa nhỏ xuống chưng khoảng 25 – 30 phút. 
  • Bước 4: Cho thêm đường phèn vào yến

Tùy theo tùy khẩu vị của mỗi người mà cho lượng đường mong muốn và cho vài lát gừng để yến chưng thêm dậy mùi, thơm ngon. Nên chọn loại đường phèn tự nhiên có màu nâu, không tẩy trắng để an toàn cho sức khỏe và thơm mùi mật mía tự nhiên.

Như vậy là mó n yến chưng đường phèn đ ã hoàn thành rồi. Cách chưng yến bằng bếp ga này rất dễ thực hiện đúng không nào!

 

Viết bình luận của bạn

Tin tức nổi bật

Tags