Siêu thị Điện máy Eco-Mart

Hướng dẫn điều khiển Tivi bằng điện thoại thông minh

Thứ Sáu, 22/12/2023
Nguyễn Long

Để điều khiển Tivi thì chúng ta thường dùng remote để điều khiển, nhưng điều khiển tivi thông qua điện thoại bằng hồng ngoại thì còn khá mới với người dùng. Trong bài viết này, Eco-Mart sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng hồng ngoại trên điện thoại để điều khiển tivi một cách dễ dàng và tiện lợi nhé.

 

Bước 1: Bật ứng dụng Quick Remote.

Đầu tiên, bạn cần phải cài đặt ứng dụng Quick Remote trên điện thoại của mình (có cả trên nền tảng Androi và IOS). Sau khi bạn cài đặt xong thì bật úng dụng Quick Remote lên. Ứng dụng này sẽ cho phép bạn điều khiển được nhiều thiết bị thông minh thông qua cổng hồng ngoại.

Bước 2: Chọn biểu tượng Tivi trong ứng dụng.

Ở menu chính của ứng dụng các bạn vừa bật thì chúng ta sẽ nhìn thấy nhiều biểu tưởng của các thiết bị khác nhau có thể điều khiển được thông qua hồng ngoại. Chúng ta sẽ chọn biểu tượng Tivi.

Bước 3: Chọn thương hiệu Tivi của nhà mình.

Sau khi thao tác bước 2 xong thì trên màn hình điện thoại sẽ hiển thị các thương hiệu Tivi mà ứng dụng có thể hỗ trợ điều khiển. Các bạn sẽ chọn đúng tên thương hiệu tivi mà mình đang muốn điều khiển.

Bước 4: Thực hiện thử các lệnh demo

Sau khi đã chọn xong hãng tivi, bạn hướng điện thoại về phía tivi và thực hiện thử các lệnh demo. Nếu tivi nhận được lệnh, bạn chọn "Có", còn nếu tivi không nhận được lệnh, bạn chọn "Không". Quá trình này giúp Quick Remote học được các lệnh điều khiển cụ thể cho từng loại tivi.

Bước 5: Sử dụng Quick Remote để điều khiển tivi

Sau khi đã thiết lập thành công, bạn có thể sử dụng Quick Remote để điều khiển chiếc tivi nhà bạn hoặc bất cứ nơi đâu vô cùng tiện lợi. Quick Remote cung cấp các tính năng điều khiển cơ bản như bật/tắt, điều chỉnh âm lượng, chuyển kênh... giúp bạn dễ dàng thao tác với tivi mà không cần sử dụng remote riêng biệt.

Lưu ý khi sử dụng Quick Remote:

- Điện thoại smart của các bạn phải có tích hợp hồng ngoại thì mới điều khiển được Tivi.
- Khoảng cách đề nghị khi sử dụng là 5m, nếu quá xa hiệu quả điều chỉnh đôi khi không chính xác.

 

Việc sử dụng hồng ngoại trên điện thoại để điều khiển tivi không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian mà còn mang lại trải nghiệm tiện lợi và thú vị. Với Quick Remote, bạn có thể dễ dàng điều khiển tivi một cách linh hoạt và không cần phải lo lắng về việc tìm kiếm remote khi bị mất. Hãy thử sử dụng Quick Remote trên điện thoại của bạn và trải nghiệm sự tiện lợi mà nó mang lại. Cần hỗ trợ hay tư vấn thêm các bạn có thể liên hệ về số hotline của Eco-Mart là: 0974.17.8586.

Viết bình luận của bạn