Siêu thị Điện máy Eco-Mart

Hướng Dẫn Mở Khóa Điều Khiển Điều Hòa Panasonic

Thứ Ba, 21/11/2023
Nguyễn Long

Khi bạn gặp phải trường hợp, điều khiển điều hòa Panasonic của nhà mình đang dùng bình thường tự nhiên bị khóa, không thể điều chỉnh được tăng giảm nhiệt độ, hay điều chỉnh các chế độ. Bạn đừng lo lắng quá, hãy xem bài viết dưới đây của Eco-Mart hướng dẫn mở khóa điều khiển của điều hòa Panasonic nhé.

 

1. Cách nhận biết điều khiển của điều hòa Panasonic đang bị khóa.

  • Các bạn quan sát trên màn hình của điều khiển vẫn có thông số nhiệt độ và các chức năng đang chạy nhưng bạn không để tăng hoặc giảm nhiệt độ, không thể chuyển sang các chế độ khác trên điều khiển.
  • Trên màn hình của điều khiển điều hòa có hiện lên hình 1 ổ khóa, tùy theo từng mã điều khiển có thiết kế khác nhau mà hình ổ khóa có thể xuất hiện ở các vị trí khác nhau trên màn hình.

Lưu ý: Các bạn nên thử tháo pin hoặc thay pin của điều khiển trước, để loại bỏ nguyên nhân hết pin, vì có thể pin yếu hoặc hết pin thì điều khiển điều hòa cũng sẽ không hoạt động.

Hình ảnh trên là điều khiển của điều hòa Panasonic 2023 model: XU9ZKH-8

2. Vì sao điều khiển điều hòa lại bị khóa.

Nguyên nhân hay gặp phải nhất để điều khiển điều hòa bị khóa là do chúng ta vô tính kích hoạt chức năng này, có thể do thói quen khi dùng chúng ta để điều khiển ngay trên giường và vô tình đè vào tổ hợp nút dẫn đến khóa điều khiển. 

Hoặc cũng có thể do nhà có trẻ nhỏ bấm nhầm khi cầm điều khiển chơi đùa.

Ngoài những nguyên nhân trên thì còn có khả năng do điều khiển bị hỏng nữa các bạn nhé. Có thể do pin kém chảy nước gây hỏng mạch điều khiển, hoặc bụi bẩn nhiều cũng có thể gây hỏng điều khiển.

Lưu ý: Thực ra điều khiển điều hòa bị khóa là một tính năng của điều hòa chứ không phải lỗi. Nếu chúng ta nắm rõ cách sử dụng thì sẽ rất có ích. Ví dụ, khi bạn điều chỉnh điều hòa ở mức nhiệt độ phù hợp hay chọn chức năng tốt nhất rồi, và chúng ta muốn giữ nguyên cài đặt như vậy. Thì lúc này chúng ta có thể khóa lại để điều khiển lưu lại cấu hình mà mình vừa cài. Mỗi lần bật điều hòa sẽ chạy nguyên theo cấu hình mà mình cài trước đó.

 

3. Hướng dẫn mở khóa điều khiển của điều hòa Panasonic.

Để mở khóa điều khiển của điều hòa Panasonic, các bạn nhấn và giữ trong khoảng 3 đến 5 giây đồng thời tổ hợp 2 phím: tăng - giảm nhiệt độ cùng 1 lúc. Giống như hình ảnh dưới đây.

Sau khi mở khóa được rồi, thì trên màn hình của điều khiển điều hòa Panasonic sẽ không còn hình ổ khóa trên màn hình nữa các bạn nhé.

 

Với hướng dẫn trên đây, siêu thị điện máy Eco-Mart hy vọng có thể giúp được cho các bạn biết được cách xử lý khi gặp phải tình huống điều khiển điều hòa Panasonic bị khóa không điều chỉnh được nhiệt độ. Nếu cần tư vấn hay mua hàng điều hòa Panasonic thì các bạn liên hệ về hotline của Eco-Mart để được mức giá ưu đãi nhất nhé. 0974.17.8586.

Viết bình luận của bạn
Tags