Siêu thị Điện máy Eco-Mart

Hướng dẫn vệ sinh Nồi chiên không dầu khi mới mua về

Chủ Nhật, 24/05/2020
ECO Thanh Online

Bạn đang gặp phải vấn đề vệ sinh Nồi chiên không dầu khi mới mua về

Mới mua nồi chiên không dầu nhưng sử dụng lần đầu có mùi nhựa.

Việc vệ sinh nồi cũng rất quan trọng, sẽ đảm bảo cho bạn món ăn ngon, đầy đủ hương vị và đặc biệt là chiếc Nồi chiên không dầu của bạn sẽ bền hơn nữa.

Vậy phải tìm hiểu thôi Eco-mart  sẽ đi lần lượt hướng dẫn bạn xử lý vấn đề đó nhanh chóng và hiệu quả nhất nhé.

1. Cách vệ sinh Nồi chiên không dầu khi mới mua về để hết mùi nhựa

Mùi nhựa lẫn trong thức ăn khi mới sử dụng Nồi chiên không dầu lần đầu là điều mà rất nhiều chị em gặp phải. Vậy vệ sinh thế nào trước khi bắt tay vào chiên món ăn đầu tiên?. Bạn hãy làm 5 mẹo nhỏ đơn giản giúp bạn loại bỏ mùi nhựa nhanh chóng để sử dụng chiếc nồi chiên được hoàn hảo nhé.

Cách 1: Chanh cắt lát

ve-sinh
Khử mùi nhựa Nồi chiên không dầu lần đầu sử dụng bằng Chanh cắt lát

Dùng chanh tươi cắt thành lát mỏng, cho vào nồi chiên không dầu, điều chỉnh nhiệt độ là 180oC và thời gian là 4 phút. Nếu cảm thấy cần thiết bạn có thể lặp lại thao tác trên nhiều lần để có thể khử tuyệt đối mùi trong nồi chiên nhé. Tính axit vốn có trong quả chanh sẽ tiêu diệt được các vi khuẩn gây mùi trong lò nướng, giúp lò nướng sạch hơn và không còn mùi.

Rửa lại với nước ấm và xà phòng, để ráo.

Cách 2: Dùng nước cốt chanh

ve-sinh
Dùng nước cốt chanh để khử mùi nhựa

Nước cốt chanh cũng là một phương pháp hiệu quả giúp khử mùi nhựa trong nồi chiên không dầu. Đặt một bát (bằng kim loại hoặc bát thủy tinh chịu nhiệt) đựng nước cốt chanh vào nồi chiên, điều chỉnh nhiệt độ là 200oC và thời gian là 10 phút. Thực hiện 2 lần hoặc nhiều lần nếu cần thiết sẽ loại bỏ hết mùi nhựa trong nồi chiên không dầu khi mới lần đầu sử dụng.

Sau đó rửa lại với nước ấm và xà phòng, để ráo.

Cách 3: Dùng tinh dầu xả, quế hay hoa hồi

Sử dụng tinh dầu nguyên chất như tinh dầu sả chanh hay là tinh dầu quế và một số tinh dầu khác tùy vào sở thích của bạn. Hiện nay, cách này là sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho người dùng nhất là trong thời đại ngày nay.

noi-chien-khong-dau
Dùng tinh dầu xả khử mùi nhựa khá hiệu quả cho Nồi chiên không dầu mới mua

Chúng không chỉ giúp mùi nhựa được loại bỏ hoàn toàn kể cả những mùi hôi cứng đầu. Chúng còn giúp đem lại hương thơm dễ chịu, hiệu quả sử dụng với thời gian rất lâu cũng như là chất lượng tốt khi đem đến cho người dùng sự thoải mái và giảm căng thẳng, mệt mỏi.

Đặt một bát (bằng kim loại hoặc bát thủy tinh chịu nhiệt) đựng nước tinh dầu vào nồi chiên, điều chỉnh nhiệt độ là 200oC và thời gian là 10 phút.

Để nguội rồi lấy ra rửa sạch là xong.

Cách 4: Dùng cà phê sữa

ve-sinh
Dùng cà phê loại bỏ mùi nhựa trong Nồi chiên không dầu rất hiệu quả

Dùng café sữa cho vào bát (kim loại), điều chỉnh nhiệt độ 200oC và thời gian là 3 phút.

Sau đó để nguội rồi rửa sạch lại với nước ấm.

Cách 5: Dùng bã chè hay cà phê

Một cách khử mùi nhựa mới cũng đem lại hiệu quả như là dùng bã chè hay là cà phê đặt vào trong chiếc bát kim. Bật điều chỉnh nhiệt độ 200 độ C trong 5 phút. Sau khi lấy ra bạn sẽ ngạc nhiên vì nó sẽ không còn mùi hôi khó chịu như ban đầu mà thay vào đó là mùi hương thơm của trà hoặc cà phê.

Sau đó để nguội rồi rửa sạch với nước ấm.

Trên đây là vài mẹo nhỏ giúp bạn loại bỏ mùi nhựa cho Nồi chiên không dầu mới mua để có được những món ăn ngon.

Trên đây là những hướng dẫn vệ sinh nồi chiên khi mới mua về rất đơn giản và nếu bạn đang gặp vấn đề tương tự, bạn có thể thực hiện ngay.

Viết bình luận của bạn