Siêu thị Điện máy Eco-Mart

Khắc phục lỗi điều hòa Panasonic kêu to ở dàn nóng , kêu to dàn lạnh và làm mát yếu

Thứ Tư, 22/05/2024
Admin

Tại sao điều hòa Panasonic kêu to, lạnh yếu?

Điều hòa Panasonic nổi tiếng với độ bền, thiết kế đẹp, hoạt động ổn định và tiết kiệm điện. Tuy nhiên, cũng như bất kỳ thiết bị điện tử nào khác, điều hòa Panasonic không tránh khỏi những hư hỏng trong quá trình sử dụng. Một số vấn đề thường gặp phải ở điều hòa Panasonic là hiện tượng kêu to và làm lạnh yếu. Cùng Điện máy Eco-mart xem chi tiết đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này?

Nguyên nhân và cách khắc phục

1. Cửa đóng mở điều hòa bị ,nỏng ,nứt

Một trong những nguyên nhân khiến điều hòa Panasonic phát ra tiếng kêu lớn là do cửa đóng mở bị nứt, làm ảnh hưởng đến quạt gió khi thổi.

Cách khắc phục:
- Đối với vết nứt nhỏ: Bạn có thể sử dụng keo chuyên dụng để dán lại.
- Đối với vết nứt lớn: Nên thay cửa mới để khắc phục tiếng kêu và đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Lưu ý: Nên nhờ nhân viên kỹ thuật có kinh nghiệm lắp đặt để đảm bảo an toàn và hiệu quả.

2. Điều hòa bị xì gas hoặc công suất lạnh không đủ so với diện tích lắp đặt

Tình trạng này thường xảy ra ở các máy điều hòa Panasonic mới lắp đặt.

Cách khắc phục:
- Kiểm tra lại đường ống gas để khắc phục và nạp thêm gas.
- Nếu công suất lạnh không đủ, cần lắp thêm quạt để tăng cường khả năng trao đổi không khí.

Lưu ý: Nên nhờ nhân viên kỹ thuật có kinh nghiệm để tính toán diện tích lắp đặt, độ cách nhiệt, số lượng người và thiết bị tỏa nhiệt trước khi lắp đặt,đảm bảo điều hòa hoạt động đúng công suất , phù hợp diện tích phòng

3. Điều hòa bị đặt không đúng

Trong quá trình hoạt động, điều hòa rung lắc khá nhiều khiến các ốc vít bị lỏng, dẫn đến máy va đập vào tường, gây ra tiếng ồn và ảnh hưởng đến công suất hoạt động.

Cách khắc phục:
- Siết chặt lại các ốc vít.
- Tháo hoặc nhấc nắp ở mặt trước điều hòa lên để lau chùi cánh đảo gió, các tấm lọc và dàn tản nhiệt.

Lưu ý: Nên nhờ sự hỗ trợ của thợ bảo dưỡng để kiểm tra lại toàn bộ máy. Việc vệ sinh định kỳ không chỉ khắc phục hiện tượng máy kêu to mà còn giúp luồng gió thổi ra mạnh và sạch hơn.

4. Cánh quạt tản nhiệt bị hư hỏng và bẩn

Cánh quạt tản nhiệt có thể bị bóp méo trong quá trình di dời hoặc bảo dưỡng, dẫn đến hiện tượng tản nhiệt không đều, làm cho dàn lạnh bị đóng tuyết và máy kêu to.

Cách khắc phục:
- Dùng kìm kéo thẳng cánh quạt lại và vệ sinh cánh quạt.

Lưu ý: Bạn có thể tự sửa chữa hoặc gọi cho trung tâm bảo trì để thay mới hoàn toàn nếu cánh quạt bị hư hỏng quá nặng. Nên chọn cách thứ hai để đảm bảo an toàn và nhận được tư vấn từ các kỹ thuật viên chuyên nghiệp về cách bảo trì và khắc phục sự cố.

Điều hòa Panasonic là một thiết bị bền bỉ và hiệu quả, nhưng không thể tránh khỏi một số hư hỏng trong quá trình sử dụng. Khi gặp phải hiện tượng điều hòa kêu to hoặc lạnh yếu, việc xác định nguyên nhân và khắc phục kịp thời sẽ giúp thiết bị hoạt động hiệu quả hơn, đồng thời kéo dài tuổi thọ của máy. Mọi vấn đề về tiếng ồn ở điều hòa Panasonic cần hỗ trợ vui lòng liên hệ 0243 965 6356 - Điện máy Eco-mart, trân trọng.

Viết bình luận của bạn
Tags