Siêu thị Điện máy Eco-Mart

Kinh nghiệm chọn dàn karaoke gia đình

Thứ Hai, 25/05/2020
ECO Tuấn Anh

Như thế nào là một dàn karaoke gia đình hay?

dàn karaoke gia đình

    Để đánh giá như thế nào là một dàn karaoke gia đình hay, chất lượng còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố. Từ bản thân các thiết bị âm thanh của dàn karaoke đó có hiện đại hay không? Micro karaoke có tốt không? Chất lượng âm thanh của nó ra sao? Hiệu quả sử dụng dàn karaoke đó như thế nào?…. Chưa kể đến các thiết bị đó có được phối ghép với nhau đúng cách hay chưa.

     Tuy nhiên, lưu ý những yếu tố này đôi khi chỉ mang tính tương đối và đóng một vai trò như một phương tiện để làm nên một dàn karaoke chất lượng. Còn để đánh giá một dàn karaoke có thực sự hay hay không cũng còn tùy thuộc vào khả năng cảm thụ âm thanh và ca nhạc của chủ nhân dàn karaoke đó. Mỗi người lại có một gu thưởng thức âm nhạc và cách đánh giá khác nhau. Chính vì thế, chưa có một tiêu chuẩn chính xác nào có thể đánh giá được mức độ hay của dàn karaoke gia đình.

   Mặc dù vậy, việc chọn ra những thiết bị phục vụ cho dàn karaoke tốt cũng rất quan trọng góp phần mang đến cho cả gia đình những bữa tiệc âm nhạc chất lượng đỉnh cao và những giây phút thăng hoa trong âm nhạc. Vì thế, bạn có thể tham khảo những tư vấn của chúng tôi trong kinh nghiệm mua dàn karaoke gia đình hay ở phần dưới nhé!

Kinh nghiệm chọn mua dàn karaoke gia đình hay, giá rẻ

dàn karaoke gia đình

   Dựa trên những kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh sản phẩm điện máy, ngay sau đây chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn một số kinh nghiệm cơ bản nhất để chọn ra một dàn karaoke gia đình chuyên nghiệp, cực ‘chất”, đúng chuẩn như ngoài hàng.

Chọn hình thức phối ghép của dàn karaoke

   Hiện nay, trên thị trường, có 2 hình thức của dàn karaoke gia đình được các nhà sản xuất đưa ra đó là dàn đã được phối ghép sẵn và dàn tự phối ghép. Với dàn karaoke gia đình phối ghép sẵn (nguyên bộ), bạn chỉ cần lựa chọn thương hiệu và tìm hiểu các thống số kỹ thuật của các thiết bị trong bộ dàn đó mà không phải lo chọn từng thiết bị riêng biệt. Còn với loại tự phối ghép, bạn lại có cơ hội chọn ra những loại thiết bị riêng biệt mà mình thích. Đặc biệt, nếu bạn là người am hiểu về thiết bị âm thanh, bạn hoàn toàn có thể chọn lựa ra một dàn karaoke gia đình cực hay và siêu chuẩn cho cả gia đình.

dàn karaoke gia đình

   Vì thế, tùy vào nhu cầu, sở thích cũng như điều kiện của gia đình mà bạn lựa chọn mô hình nào phù hợp nhất. Nếu chọn mô hình tự phối ghép thì có thể tiếp tục tìm hiểu những cách chọn các thiết bị dưới đây của chúng tôi.

Chọn đầu hát karaoke

   Đầu karaoke là một thiết bị rất quan trọng trong dàn karaoke giúp cho việc chọn lựa bài hát và chơi nhạc hiệu quả. Một đầu karaoke tốt phải là một đầu hát chất lượng, hiện đại đảm bảo được các điều kiện như: dung lượng lớn lưu trữ được nhiều bài hát với đa dạng các thể loại, khả năng cập nhật bài hát mới nhanh chóng và dễ dàng, chức năng chấm điểm... Ngoài ra, nó có thể tích hợp những tính năng khác như kết nối với internet, wifi và các thiết bị di động thông minh khác… nhằm phục vụ cho nhu cầu ca hát của cả gia đình.

Chọn loa karaoke

   Loa karaoke là một bộ phận không thể thiếu trong dàn karaoke gia đình, thậm chí nó còn quyết định phần lớn tới thất lượng âm thanh của cả dàn. Một chiếc loa karaoke tốt phải đảm bảo âm thanh to, rõ ràng, không bị méo tiếng hay rè, có dải tần âm thanh rộng để có thể thể hiện được trọn vẹn các cung bậc của âm thanh và giọng hát.

loa karaoke gia đình

   Tuy nhiên, khi chọn mua loa karaoke cần lưu ý, nó phải có công suất phù hợp với diện tích phòng hát của gia đình. Thông thường, diện tích phòng hát dưới 20m2 bạn chỉ nên chọn loa có công suất từ 100-200 W/loa là vừa đủ. Không nên chọn loa có công suất quá lớn, khiến người nghe cảm chói tai, mệt mỏi.

Chọn amply karaoke

   Amply là thiết bị thực hiện nhiệm vụ khuếch đại âm thanh và truyền đến loa karaoke. Một chiếc amply tốt sẽ góp phần mang đến chất lượng âm thanh tốt cho dàn karaoke đó. Khi lựa chọn amply karaoke, ngoài việc quan tâm đến các chức năng, thì bạn cần chú ý tới công suất của nó. Để mang đến chất lượng âm thanh tốt nhất, bạn nên chọn công suất của amply lớn hơn công suất của loa từ 50 – 100W. Nếu công suất amply nhỏ hơn công suất loa sẽ khiến loa bị méo tiếng hoặc có hiện tượng bị rè. Ngược lại, công suất loa nhỏ hơn công suất amply quá nhiều sẽ dễ khiến màng loa bị cháy.

Chọn micro karaoke

   Không nói chắc bạn cũng hiểu được vai trò của chiếc micro karaoke rồi đúng không? Một chiếc micro tốt sẽ góp phần làm cho dàn karaoke nhà bạn trở nên hoàn hảo hơn. Nhưng để chọn được chiếc micro tốt không phải điều dễ dàng.

nicro karaoke gia đình

   Bạn nên chọn chiếc micro có độ nhạy và khả năng thu bắt tiếng tốt, có thể bắt được tiếng ở khoảng cách cầm mic xa, như vậy sẽ giúp người hát không bị mệt và hát nhẹ nhàng hơn. Bên cạnh đó, khả năng thu phát tín hiệu của micro cũng cần phải tốt kể cả ở khoảng cách xa và có chướng ngại vật xung quanh. Ngoài ra, micro cần có khả năng chống hú rít và chống nhiễu tín hiệu tốt để đảm bảo giọng hát của bạn luôn trong và không bị lẫn tạp âm. Đối với micro có dây thì dây nối cần có độ dài phù hợp với phòng.

Giá dàn karaoke gia đình bao nhiêu?

dàn karaoke gia đình

   Có một điều hiển nhiên rằng, những thiết bị âm thanh karaoke chất lượng, hiện đại thường đến từ các thương hiệu nổi tiếng và có giá thành khá cao. Ngược lại, những thiết bị âm thanh karaoke ở phân khúc tầm trung bình hoặc thấp thì sẽ cho chất lượng âm thanh không được cao. Tuy vậy, không phải gia đình nào cũng có điều kiện tài chính như nhau, chính vì thế, để chọn ra một dàn karaoke ứng ý nhất nhưng lại có giá thành phù hợp nhất thì các gia đình nên căn cứ vào nhu cầu sử dụng, mục đích sử dụng và điều kiện tài chính để chọn ra những loại có giá cả phù hợp.

   Giá của dàn karaoke gia đình còn phụ thuộc vào loại dàn Karaoke đó là gì và giá của từng thiết bị âm thanh ra sao.

micro karaoke gia đình

Viết bình luận của bạn