Siêu thị Điện máy Eco-Mart

Kinh nghiệm chọn máy lọc nước phù hợp với gia đình

Thứ Tư, 09/08/2023
Tuấn TTD

Máy lọc nước là mốt thiết bị rất cần thiết cho gia đình của bạn. Nó góp phần cung cấp nguồn nước sạch và an toàn cho các thành viên trong gia đình. Nhưng kinh nghiệm chọn máy lọc nước phù hợp với gia đình làm sao cho tốt bền, hợp lý thì không phải ai cũng biết. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vấn đề này nhé.

1 Tác dụng của máy lọc nước

Tình trạng ô nhiễm nguồn nước ngày càng nhiều. Sử dụng nguồn nước không hợp vệ sinh sẽ ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. Máy lọc nước ra đời nhằm giúp lọc sạch nguồn nước, cho nguồn nước an toàn, tốt cho sức khỏe. Cụ thể, máy lọc nước giúp:


*   Lọc sạch các tạp chất có trong nước như cặn bẩn, thuốc trừ sâu, các vi sinh vật, chất vô cơ, hữu cơ,... giúp tạo ra nguồn nước sạch, an toàn.
*   Một số máy có tính năng lọc nước lợ, nước nhiễm mặn, trả lại vị ngọt tự nhiên của nước.
*   Cung cấp các chất khoáng cần thiết cho cơ thể (thường có ở các loại máy lọc nước từ 4 lõi trở lên)
*   Một số máy lọc nước có khả năng tạo ra nước Hydrogen giúp chống oxy hóa, tăng cường trao đổi chất, chống lão hóa.
*   Khử các mùi hôi khó chịu trong nước, cho nguồn nước sạch và tinh khiết hơn.


2 Các kinh nghiệm chọn máy lọc nước phù hợp với gia đình

Máy lọc nước tích hợp cả vòi nóng và lạnh
Tiêu chí này rất thích hợp cho những gia đình có con nhỏ và hay pha sữa nóng cho các bé.


Số lõi lọc tạo khoáng
Bạn có thể chọn máy lọc nước dựa trên số lõi lọc có chức năng tạo khoáng giúp cho nước sau khi lọc được trong vắt như nước cất.


Tính năng, tiện ích thông minh
Những tính năng như màn hình cảm ứng, tự động ngắt điện khi nước đầy, đèn led báo lỗi sẽ giúp bạn thuận tiện hơn trong việc sử dụng và bảo quản.


Xác định được quy mô sử dụng
Dựa trên số lượng thành viên gia đình bạn để tìm được sản phẩm có dung tích bình chứa và công suất lọc phù hợp nhu cầu sử dụng. Gia đình ít người, từ 4 - 6 người nên lựa chọn thiết bị có dung tích dưới 8L và gia đình đông người, từ 6 thành viên trở lên thì chọn loại có dung tích trên 8L.


Xác định không gian đặt máy
Với nhà có không gian rộng thì sẽ dễ dàng lựa chọn các mẫu mã máy lọc nước nóng lạnh, đối với gia đình có không gian hẹp nên ưu tiên sản phẩm để bàn giúp tiết kiệm tối đa diện tích, hài hòa với không gian căn nhà.


Chọn máy theo nhu cầu tài chính
Hiện nay các loại máy lọc nước nóng lạnh trên thị trường rất đa dạng, có từng giá theo từng phân khúc thị trường. Trung bình , do đó nên cân nhắc theo tài chính gia đình để chọn mua sản phẩm phù hợp.


Vì sao nên sử dụng máy lọc nước?
Nhiều người thắc mắc liệu có nên sử dụng máy lọc nước không hay sử dụng nước thông thường là được? Theo đó, hiện nay tình trạng ô nhiễm môi trường đang trở nên đáng báo động, không chỉ xảy ra ở các vùng nông thôn mà ngay cả các thành phố lớn nguồn nước cũng không thật sự đảm bảo.

Nếu như ở vùng nông thôn nguồn nước sử dụng thường là nước ao hồ, nước giếng chứa nhiều kim loại nặng (chì, thủy ngân…) và vi khuẩn; thì tại các thành phố lớn hiện nay dù nguồn nước đã qua xử lý trước khi sử dụng, nhưng các kim loại nặng cũng chưa thật sự loại bỏ được hết.
Do đó, máy lọc nước với chức năng làm sạch nguồn nước sẽ đảm bảo mang lại cho người dùng nguồn nước sạch, chất lượng, an toàn nhất để sử dụng.

Nên mua máy lọc nước hãng nào?
Niềm tin của khách hàng vào thương hiệu máy lọc nước Karofi luôn là lý do để các hãng đua nhau sản xuất ra những dòng máy lọc nước có tên tuổi, uy tín và chất lượng.

Trên đây là những kinh nghiệm chon máy lọc nước phù hợp với gia đình. Quý khách hàng có nhu cầu mua sắp nhanh chân đến siêu thị Eco-mart để mua cho mình những máy lọc nước phù hợp.

Viết bình luận của bạn