Siêu thị Điện máy Eco-Mart

Kinh nghiệm chọn mua máy lọc không khí tốt nhất hiện nay

Thứ Sáu, 04/08/2023
Tuấn TTD

Nhu cầu khi sử dụng máy lọc không khí hiện nay như thế nào? Và làm sao để chọn được dòng máy ưng ý hãy tham khảo bài viết của Eco-mart ngay sau đây.

Ô nhiễm không khí đang trở thành một vấn đề trầm trọng.
 Theo tổ chức y tế thế giới WHO, hàng năm có 7 triệu người chết vì ô nhiễm không khí.*
Tại Việt Nam, Hà Nội và Hồ Chí Minh lần lượt nằm trong danh sách các thành phố ô nhiễm nhất thế giới.**
Chính vì vậy, vấn đề hít thở không khí trong lành và an toàn đang trở nên thiết yếu hơn bao giờ hết. Và máy lọc không khí đang trở thành thiết bị phải có trong mỗi gia đình hiện nay.
Các yếu tố quan trọng để quyết định hiệu quả của máy lọc không khí

3 yếu tố quan trọng để quyết định hiệu quả lọc không khí là:

a. Công nghệ lọc không khí
b. Tốc độ phân phối không khí sạch (CADR)
c. Kích thước căn phòng.

Kinh nghiệm chọn mua máy lọc không khí tốt nhất hiện nay

4. Chú ý khi chọn công nghệ lọc không khí

Có 4 loại công nghệ lọc khí chính hiện nay là:
    •            Sử dụng màng lọc.
    •            Sử dụng than hoạt tính.
    •            Sử dụng Ion.
    •            Khử trùng bằng tia UV

 

Sử dụng lưới lọc
    •            Lợi ích: Hiện nay, lưới lọc tốt nhất là lưới lọc HEPA với khả năng loại bỏ tối thiểu 99.97% các tác nhân nhỏ đến 0.3 microns*. Như vậy lưới lọc HEPA có thể loại bỏ bụi, phấn hoa, khói thuốc lá một cách hiệu quả.

Nguyên tắc hoạt động: Máy sẽ sử dụng 1 tấm lưới lọc có các lỗ thông khí rất nhỏ nhằm bắt giữ lại được các thành phần siêu nhỏ như bụi, vi bụi PM2.5 và PM0.3, phấn hoa, vi khuẩn vi rút gây hại khác.

    •            Khử trùng bằng tia cực tím (UV)
    •            Lợi ích: Dùng đèn để phát ra tia cực tím (UV) nhằm tiêu diệt một số tác nhân trong không khí bao gồm một số loại nấm mốc, vi khuẩn và vi rút.

Nguyên tắc hoạt động: Đèn UV sẽ tạo ra các tia cực tím với bước sóng ngắn (Tia UVC), các tia này sẽ phá hủy cấu trúc DNA của nấm mốc, vi khuẩn và vi rút để tiêu diệt chúng.
Công nghệ này thường được kết hợp với các bộ lọc khác, đặc biệt là các bộ lọc HEPA.

5. Tốc độ phân phối không khí sạch (CADR)

CADR là viết tắt của từ Clean Clean Delivery Rate Rate (Tạm dịch là: Tốc độ phân phối không khí sạch) và nó là một tiêu chuẩn đánh giá được tạo ra bởi Hiệp hội các nhà sản xuất thiết bị gia dụng (AHAM).
Xếp hạng CADR là một phép đo được chứng nhận cho người tiêu dùng thấy máy lọc không khí có thể làm sạch không khí trong một kích thước phòng cụ thể nhanh như thế nào.

6. Kích thước căn phòng.

Mỗi sản phẩm máy lọc không khí khi đưa ra thị trường sẽ công bố diện tích căn phòng lọc hiệu quả, tuy nhiên điều này cần phải được kết hợp với CADR. Cùng công nghệ lọc và cùng diện tích phòng, sản phẩm có chỉ số CARD lớn hơn có nghĩa là không khí sẽ được lọc nhanh hơn, từ đó mang đến chất lượng không khí tốt hơn so với các sản phẩm khác.

Trên đây là kinh nghiệm chọn mua máy lọc không khí tốt nhất hiện nay. Hiên nay có rất nhiều dòng máy lọc không khí của các hãng thương hiệu nổi tiếng. Hãy đến Eco-mart để tham khảo sản phẩm.

Viết bình luận của bạn