Siêu thị Điện máy Eco-Mart

Laptop “core i3 và core i5” khác nhau như thế nào?

Thứ Tư, 22/11/2023
Tuấn TTD

Khi đi mua laptop, các bạn băn khoăn không biết nên chọn dòng  laptop như thế nào, laptop “core i3 hay core i5” để phù hợp với  nhu cầu, mục đích sử dụng của mình. Hôm nay, siêu thị điện máy Eco-mart sẽ so sánh hai dòng chip của laptop này để các bạn có thế đưa ra lựa chọn cho bản thân và người xung quanh mình nhé.

- Đầu tiên là về số lõi ( thường gọi là “ Core” hoặc “nhân” )  và số luồng: 
Chip Core i5 thế hệ mới  thường có 6 lõi và 12 luồng, trong khi Core i3 thường có 4 lõi và 8 luồng. Điều này có nghĩa là Core i5 có khả năng xử lý đa nhiệm và các tác vụ nặng như  game, thiết kế đồ họa hay lập trình Web …  tốt hơn so với Core i3.

- Thứ hai là tốc độ xung nhịp: Chip Core i5 thường có tốc độ xung nhịp cao hơn so với Core i3, nó có thể  lên đến  4.4Hz so với 3.3Hz của core i3 cho phép nó hoạt động nhanh hơn, hiệu suất xử  lý cao hơn.
+ Nếu bạn thường xuyên sử dụng các ứng dụng đòi hỏi nhiều tài nguyên như đồ họa, video hay chơi game, thì Core i5 sẽ cho trải nghiệm tốt hơn.

- Thứ ba là đồ họa được tích hợp đi kèm bên trong: một số chip Core i5 đi kèm với đồ họa tích hợp mạnh mẽ hơn so với Core i3 giúp bạn có thể chơi game và làm việc với đồ họa cơ bản mà không cần sử dụng card đồ họa rời.

- Thứ tư là về điện năng tiêu thụ: Chip Core i3 thường tiêu thụ ít điện  hơn so với Core i5. Nó có thể giúp tiết kiệm điện và kéo dài thời gian sử dụng pin của laptop lâu hơn so với core i5. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng pin lâu dài thì laptop  core i3 sẽ là lựa chọn hợp  lý hơn .

Cuối cùng là  giá cả thì laptop Chip Core i5 thường có giá cao hơn so với Core i3. Vì thế, nếu bạn có ngân sách hạn chế Core i3 có thể là lựa chọn tốt hơn cho bạn.

Tóm lại, nếu bạn cần hiệu năng cao xử lý đa nhiệm và sử dụng các ứng dụng đòi hỏi nhiều tài nguyên, hãy chọn chip Core i5. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ sử dụng máy tính, laptop cho các tác vụ cơ bản và có ngân sách hạn chế, Core i3 cũng có thể đáp ứng được nhu cầu của bạn.

Viết bình luận của bạn