Siêu thị Điện máy Eco-Mart

Lò vi sóng sạch bong chỉ sau vài bước

Thứ Hai, 26/06/2023
Nguyễn Son

Chiếc lò vi sóng bị bắn tung tóe thức ăn và dầu mỡ của bạn sẽ nhanh chóng trở nên sạch sẽ với mấy mẹo vặt dễ áp dụng dưới đây.

Thực phẩm văng tung tóe trong lò vi sóng khiến chúng hôi hám, dính đầy dầu mỡ. May mắn thay, không khó để vệ sinh lò vi sóng sạch sẽ mà an toàn.

Dùng nước lau kính
Pha hai phần nước lau kính, một phần nước sạch, nhúng miếng bọt biển vào dug dịch rồi kỳ cọ lò vi song. Lau kỹ các bề mặt bên trong lò, đừng bỏ qua những lỗ thông gió vốn tích tụ rất nhiều vết bẩn. Nhớ tháo đĩa quay ra để lau phần đế quay.
Với mặt ngoài lò vi sóng, việc vệ sinh đương nhiên không có gì khó khăn.Dùng dấm
Bạn đặt lên đĩa quay của lò vi sóng chiếc bát đựng nước pha dấm, bật lò cho quay trong 3-4 phút. Hơi nước chứa axit bốc lên bám khắp các bề mặt trong lò, làm các vết bẩn trở nên dễ bị loại bỏ hơn.
Sau đó, bạn chỉ cần dùng giẻ sạch lau kỹ các vết bẩn là xong.

Dùng chanh
Cắt đôi quả chanh, đặt trong bát nước. Để chiếc bát trong lò vi sóng và quay trong 3-4 phút. Các bước tiếp theo làm tương tự như dùng dấm.

Dùng nước rửa bát
Pha nước rửa bát với nước, đặt trên đĩa quay rồi bật lò vi sóng trong vài phút; sau đó dùng giẻ ướt lau các vết bẩn lưu cữu bên trong. Nếu muốn làm sạch kết hợp khử mùi, bạn cho thêm chút bột baking soda vào bát nước.Dùng baking soda (bột nở)
Hòa baking soda với chút nước để tạo thành hỗn hợp sền sệt. Dùng chiếc bàn chải đánh răng cũ phết hỗn hợp này lên những chỗ cần lau cùi của lò vi sóng, đóng cửa và chờ khoảng 10 – 12 giờ.
Dùng giẻ ẩm lau sạch lớp baking soda khô, sau đó lau lại vài lần cho sạch.Dùng rượu
Cho ít rượu trắng vào bát, đặt vào lò vi sóng cho quay trong 3 phút. Để một lát rồi lấy bát rượu ra, bắt đầu dùng giẻ mềm lau sạch lại các vết bẩn. Lau lại nhiều lần bằng khăn ẩm rồi khăn khô.

Viết bình luận của bạn