Siêu thị Điện máy Eco-Mart

Lưu ý khi sử dụng máy giặt cửa trên hiệu quả và được bền hơn !

Thứ Bảy, 29/07/2023
Tuấn Anh

Đọc và tuân thủ hướng dẫn sử dụng

     Để sử dụng máy giặt được hiệu quả, người dùng nên đọc từng thông số, chức năng của máy. Mỗi máy giặt sẽ có cấu trúc và chức năng khác nhau.

Với nhu cầu của người dùng ngày càng cao, thì chức năng của máy giặt ngày càng nhiều. Do vậy, mà đọc bảng hướng dẫn sử dụng là điều quan trọng.

Bạn cần tuân thủ khi cho quần áo vào máy giặt cửa trên để giặt, bạn cần đặc biệt lưu ý nên sắp xếp quần áo xung quanh trục quay. Để có hiệu quả tốt nhất khi giặt cũng nên đặt quần áo nhỏ và mỏng trước sau đó đến loại quần áo có cỡ lớn hơn.

Đọc và tuân thủ hướng dẫn sử dụng

Đọc và tuân thủ hướng dẫn sử dụng máy để có trải nghiệm dùng máy tốt nhất

Đảm bảo khối lượng giặt phù hợp

Mỗi máy giặt đều có một khối lượng giặt nhất định được nhà sản xuất ghi rõ trên thùng máy. Khối lượng giặt cho biết tổng khối lượng đồ giặt khô tối đa mà máy giặt có thể giặt trong một lần giặt.

Do đó, bạn cần đảm bảo điều chỉnh khối lượng quần áo cho phù hợp với khối lượng giặt. Nếu quá tải, bạn phải chia nhỏ lượng quần áo thành nhiều lần giặt để đảm bảo hiệu quả giặt sạch, đồng thời tránh gây hư hỏng cho máy.

Đảm bảo khối lượng giặt phù hợp.

Khối lượng giặt cho biết tổng lượng đồ giặt khô tối đa mà máy giặt có thể giặt trong một lần

Sử dụng chế độ giặt phù hợp

Tùy vào từng chất liệu vải mà bạn chọn lựa chế độ giặt cho phù hợp:

  • Chế độ giặt nhẹ: Vải cao cấp, mỏng, lụa, tơ, sơ mi,...
  • Chế độ vừa: Quần áo bình thường như cotton, thun,...
  • Chế độ mạnh: Vải jean, kaki,...
  • Chế độ giặt ngâm: Với quần áo bám nhiều vết bẩn.

Việc chọn chế độ giặt phù hợp không chỉ bảo vệ quần áo của bạn không bị hư hỏng, mà còn giúp máy làm việc hiệu quả, tránh lãng phí điện năng vô ích.

Lưu ý: Không cho quần áo dính xăng, dầu vào giặt trong máy vì sẽ dễ gây ra trường hợp cháy nổ. Không nên giặt các loại vải dễ bị giãn như len hay vải thun quá mỏng vì sẽ gây biến dạng quần áo khi giặt.

Sử dụng chế độ giặt phù hợp.

Việc chọn chế độ giặt phù hợp không chỉ bảo vệ quần áo của bạn khỏi bị hư hỏng, mà còn giúp máy làm việc hiệu quả

Lựa chọn bột giặt

Bạn nên sử dụng bột giặt chuyên dụng cho máy giặt và chỉ sử dụng với số lượng tối thiểu, vì khi dùng quá nhiều chất tẩy rửa thông thường sẽ cho nhiều bọt xà phòng.

Theo thời gian, chúng có thể mang đến một lớp màng trong lồng giặt cũng như trong các ống nước, sẽ trở thành nơi sinh sản cho nấm mốc, thậm chí có thể gây hại cho máy móc hoặc các bảng mạch điện tử.

Bạn hãy lựa chọn cửa hàng uy tín để mua nước giặt chính hãng, giúp làm sạch tốt và an toàn cho da. Đồng thời, khi cho nước giặt (bột giặt) vào máy, bạn nên dùng lượng vừa đủ với quần áo, không nên để quá ít hay quá nhiều, vừa hại máy vừa khó sạch.

Bạn nên sử dụng bột giặt chuyên dụng cho máy giặt.

Bạn nên sử dụng bột giặt chuyên dụng cho máy giặt

Tránh việc bỏ dị vật cứng vào máy

Trước khi cho áo quần vào máy để thực hiện việc giặt, bạn hãy kiểm tra và lấy vật dụng cứng có trong túi quần, áo ra ngoài. Đồng thời, bạn nên kéo khóa quần áo, gỡ vớ (tất) bị cuộn, giũ thẳng áo quần sơ, lộn trái các loại áo len vào áo phông.

Việc trên giúp bảo vệ lồng giặt, tránh những va chạm, tăng tuổi thọ và chất lượng cho thiết bị khi hoạt động.

Trước khi cho áo quần vào máy để thực hiện việc giặt, bạn hãy kiểm tra và lấy vật dụng cứng có trong túi quần, áo ra ngoài.

Trước khi cho áo quần vào máy để giặt, bạn hãy kiểm tra và lấy vật dụng cứng có trong túi quần, áo ra ngoài

Kiểm tra và chăm sóc ống dẫn nước

Hãy làm sạch ống thoát nước của máy vài tuần một lần hay bất cứ khi nào mà bạn nhận thấy có vấn đề với việc thoát nước chậm, máy rung nhiều, quần áo vẫn ướt sau vòng quay cuối cùng, thời gian giặt dài hơn bình thường hay dừng lại bất thường trong chu kỳ giặt.

Nguyên nhân có thể do tóc, vải hoặc các mảnh vật liệu khác bị tắc trong bộ lọc bơm thoát nước, dẫn đến thoát nước lâu hơn.

Vị trí của bộ lọc thoát nước có thể khác nhau tùy hãng (kiểm tra trong hướng dẫn sử dụng của máy), nhưng nó thường được đặt phía trước và phía dưới của máy.

Kiểm tra và chăm sóc ống dẫn nước.

Hãy làm sạch ống thoát nước của máy vài tuần một lần hay bất cứ khi nào mà bạn nhận thấy có vấn đề với việc thoát nước

Vệ sinh và làm sạch thường xuyên

Bạn hãy vệ sinh thường xuyên như lau chùi bên ngoài hay các ngăn chứa bột giặt, giúp ngăn chặn bụi bám và bảo vệ máy luôn sạch mới. Khoảng 2 - 3 tuần/lần, bạn hãy vệ sinh toàn bộ máy giặt.

Đặc biệt là lồng giặt, bạn cần vệ sinh tỉ mỉ, vì đây là nơi tiếp xúc trực tiếp với áo quần. Máy giặt được vệ sinh và bảo dưỡng định kỳ giúp máy hoạt động ổn định, nâng cao tuổi thọ, quần áo sạch hơn, ngăn chặn vi khuẩn và an toàn cho người dùng.

Vệ sinh và làm sạch thường xuyên

Vệ sinh và làm sạch máy giặt thường xuyên sẽ giúp máy hoạt động bền bỉ hơn

Viết bình luận của bạn