Siêu thị Điện máy Eco-Mart

Máy ép chậm và máy xay sinh tố khác nhau như thế nào ?

Thứ Hai, 27/11/2023
Nguyễn Son

Máy ép chậm và máy xay là 2 thiết bị tạo ra những loại nước uống bổ dưỡng cho sức khỏe. Nhiều người còn lăn tăn không biết nên mua máy xay hay máy ép chậm và 2 loại đó khác nhau như thế nào. Trong bài viết ngày hôm nay Eco-mart sẽ đưa ra những điểm khác nhau giữa máy xay và máy ép chậm để các bạn tham khảo nhé !

 

Những điểm khác nhau giữa máy xay và máy ép chậm

 

TIÊU CHÍ SO SÁNH MÁY ÉP CHẬM MÁY XAY SINH TỐ
Nguyên lý hoạt động Máy ép chậm sử dụng một vòi ép để ép hoa quả và rau củ, nghiền và nén chúng để tách lấy nước ép. Quá trình này diễn ra chậm hơn, nhưng giữ lại nhiều chất dinh dưỡng và enzyme trong nước ép. Máy xay sinh tố sử dụng lưỡi dao quay nhanh để xay nhuyễn các thành phần trong nước ép. Quá trình này nhanh chóng và tạo ra một hỗn hợp đồng nhất của các thành phần.
Mục đích sử dụng Máy ép chậm thích hợp để làm nước ép từ các loại hoa quả, rau củ, cỏ lúa mạch và các nguồn thực phẩm khác. Nó cũng có thể được sử dụng để làm sữa hạt, kem đông lạnh và một số loại mỳ. Máy xay sinh tố thích hợp để làm sinh tố, smoothie, nước trái cây và các loại hỗn hợp đồ uống khác. Nó cũng có thể xay nhuyễn các nguyên liệu khác như đậu, hạt, gia vị và đá.
Kết quả mang lại Nước ép từ máy ép chậm có xuất khẩu nước ép cao, ít bọt và màu sắc tự nhiên. Nó giữ lại nhiều chất dinh dưỡng và enzyme, và có thể lưu trữ trong thời gian dài. Hỗn hợp từ máy xay sinh tố có kết cấu mịn, đồ uống có thể dày hoặc mịn tùy thuộc vào thời gian xay. Tuy nhiên, do quá trình xay nhanh, nước ép từ máy xay sinh tố có thể bị oxi hóa nhanh hơn và mất một số chất dinh dưỡng.

Qua những chi tiết trên thì máy ép chậm và máy xay sinh tố đều có ứng dụng và lợi ích riêng của mình. Tuy nhiên, khi lựa chọn giữa hai loại máy này, bạn cần xem xét mục đích sử dụng của mình để có thể chọn được sản phẩm phù hợp nhất nhé ! cần tư vấn thêm thông tin các bạn hãy liên hệ Hotline 0974.17.85.86 ạ.

Viết bình luận của bạn
Tags