Siêu thị Điện máy Eco-Mart

Máy ép trục ngang model AC-142 có gì khác so với máy ép chậm trục dọc.

Chủ Nhật, 10/09/2023
Tuấn TTD

Hiện nay, trên thị trường máy ép chậm trục ngang cũng rất được nhiều người tiêu dùng quan tâm. Nhưng máy ép chậm ép truch ngang có tốt được như máy ép chậm trục đứng không? hãy cùng Điện máy eco-mart tìm hiểu nhé

1- Máy ép chậm trục ngang hoạt động thế nào

- HIện có 3 loại 3 máy chậm: Máy ép chậm trục dọc, máy ép chậm trục ngang, máy ép chậm trục kép. Máy ép chậm trục dọc hiện được sử dụng rộng rãi hơn vời nhiều mẫu mã. màu sắc, máy ép chậm trục ngang đang dần được nhiều người tiêu dùng yêu thích 

- Máy ép trục ngang là loại thiết bị có thiết kế trục xoắn nằm ngang nên tốc độ ép - tách khá chậm và phải sử dụng bộ đẩy để đưa nguyên liệu xuống dưới. Loại máy này có thế mạnh là nghiền ép các loại rau xanh và các nguyên liệu khó nhằn một cách dễ dàng

 Bạn tham khảo máy ép chậm trục ngang Magic Eco AC-142 đang được bán tại Điện máy Eco-mart

2- Máy ép chậm Magic trục ngang Magic Eco AC-142

- Máy ép chậm Trục Ngang Magic Eco AC – 142 là một trong những dòng máy ép chậm sở hữu thiết kế trục ngang hiện đại. Máy không chỉ đáp ứng được nhu cầu ép vắt kiệt bã trái cây rau củ của người sử dụng mà còn có thiết kế tinh gọn và thông minh.

- Máy AC-142 đột phá công nghệ ép lạnh Cold Press. Máy hoạt động dựa trên nguyên lý sử dụng động cơ giảm tốc và trục xoắn ốc để nghiền ép thực phẩm, với tốc độ chỉ đạt 55 vòng/phút. Trục xoắn ốc sẽ nghiền nhuyễn các loại thực phẩm sau đó đẩy chúng đến lưới lọc để lọc lấy phần nước ép nguyên chất, đồng thời tách phần bã và đưa ra ngoài qua van riêng biệt.

- Công suất mạnh mẽ 160W kết hợp tốc độ ép 55 vòng/phút cho khả năng nghiền trái cây, ép kiệt bã mà không gây biến đối chất, không sinh nhiệt.

- Quy trình ép thông minh: nước ép ra trước, bã ra sau, nhờ đó bã khi ra khỏi máy hạn chế tính trạng ngậm nước. Cho bạn và cả gia đình những ly nước ép tươi chất lượng nhất

- Lưới lọc của sản phẩm được thiết kế thông minh, khoa học với 3 tầng lọc riêng biệt, lỗ lọc siêu nhỏ với đường kính tầng trên là 0,7mm; tầng giữa 0,5mm và tầng dưới là 0,3mm giúp lọc sạch bã trái cây nghiền nhuyễn hơn và cho ly nước ép thêm tinh khiết hơn. Lưới lọc được làm bằng chất liệu thép không gỉ, giúp tăng độ bền cho sản phẩm và an toàn với sức khỏe người sử dụng.

- Động cơ DC được cuốn bằng lõi đồng cao cấp với độ ồn khi hoạt động chỉ dưới 60Db. Chip cảm biến thông minh ngắt điện an toàn khi máy hoạt động quá công sức, cho bạn cảm giác an toàn khi sử dụng và trải nghiệm

3- Sự khác biệt giữa máy ép chậm trục ngang và trục dọc

- Về Nguyên lý hoạt động: Cả hai mẫu máy ép chậm trục ngang và trục dọc đều có nguyên lý hoạt động tương tự nhau. Đều là quá trình ép tách nhờ vào trục xoắn. Theo đó, bằng cách đưa nguyên liệu đã qua sơ chế thông qua ông tiếp từ trên xuống.

- Hiệu quả khả năng ép: Chất lượng và hiệu quả ép của máy ép chậm trục dọc không được đánh giá cao như trục ngang. Dù vẫn có thể dễ dàng ép các loại rau củ cứng nhưng dễ bị mắc kẹt vào phần trục xoay của thiết bị.

- Thời gian ép: thời gian ép của máy ép chậm trục dọc lại nhanh hơn do diện tích miệng ống lớn. Cũng như trục xoắn hoạt động hiệu quả, do đó mà nguyên liệu tiếp cận nhanh hơn. Bạn có thể ép nhiều nguyên liệu một lúc mà không cần sự hỗ trợ của thanh nhồi như máy ép chậm trục ngang. Thời gian ép chậm của máy trục ngang lại tốn nhiều thời gian hơn, do nguyên liệu khó tiếp cận với trục xoắn, không như trục dọc. Khi sử dụng những loại nguyên liệu lớn, bạn cần cắt nhỏ thực phẩm trước khi ép và cần sự trợ giúp của thanh nhồi.

- Ưu điểm của từng loại máy ép:

+ Máy ép trục dọc: thiết bị hoàn toàn có thể tự đưa nguyên liệu xuống trục xoắn mà không cần thêm dụng cụ đẩy. Quá trình eps cũng không cần cắt nhỏ thực phẩm khi ép những loại hoa quả lớn với miệng tiếp xúc rộng.

+ Máy ép trục ngang: dễ lắp ráp vì thiết kế đơn giản và ít bộ phận hơn.

- Nhược điểm của từng loại máy ép:

+ Khá khó vệ sinh, lau rửa hay làm sạch phễu lọc và các lưỡi xay. Cặn trái cây, rau củ lưu lại trong máy khiến việc vệ sinh khá tốn thời gia

+ Dễ xảy ra hiện trạng kẹt do xơ quấn quanh trục ép.

Hy vọng bài viết trên của Eco-mart giúp bạn hiểu rõ hơn về dòng máy ép trục ngang AC-142 cũng như sự khác biệt của dòng ép trục ngang so với dòng máy ép trục dọc để bạn có thể dễ dàng lựa chọn được dòng máy ép phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Viết bình luận của bạn
Tags