Siêu thị Điện máy Eco-Mart

Máy giặt Aqua gặp lỗi FC2 cách sửa đơn giản cho người không chuyên

Thứ Hai, 23/10/2023
Admin

Khi sử dụng máy giặt Aqua, đa số khách hàng thường gặp phải tình trạng máy giặt Aqua báo lỗi FC2. Lúc này, anh chị hãy kiểm tra máy giặt và đưa ra biện pháp khắc phục hiệu quả. Để sửa lỗi FC2 trên máy giặt Aqua, anh chị tham khảo ngay bài viết dưới đây của Điện máy Eco-mart nhé !

1/Máy giặt Aqua báo lỗi FC2 là lỗi gì? 

Máy giặt Aqua báo lỗi FC2 là lỗi mất kết nối giữa bo mạch điều khiển và bo mạch công suất. Đây là lỗi xuất hiện phổ biến trên máy giặt Aqua Inverter, có thể do bo mạch công suất hỏng hoặc bo mạch hiển thị hỏng.

Lỗi FC2 của máy giặt Aqua làm thiết bị không thể vận hành và ảnh hưởng đến nhu cầu giặt giũ. Khi anh chị phát hiện màn hình máy giặt Aqua báo lỗi FC2, anh chị nên tắt nguồn máy để kiểm tra, tìm hiểu nguyên nhân và đưa ra biện pháp khắc phục nhanh chóng.

 

2/Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Aqua báo lỗi FC2

Máy giặt Aqua báo lỗi FC2 có thể do một số nguyên nhân như sau:

Chuột cắn đứt dây điện kết nối giữa 2 bo mạch.

Bo mạch nguồn bị mất nguồn.

Bo mạch hiển thị bị đứt mạch, chạm chập linh kiện.

Anh chị hãy thực hiện lần lượt theo các bước sau đây để khắc phục lỗi FC2 trên máy giặt Aqua nhanh chóng và hiệu quả:

Bước 1: Đầu tiên, anh chị tháo máy giặt ra quan sát và kiểm tra bằng mắt thường và xem xét các đường dây có bị chuột cắn đứt bên trong không. Nếu có, anh chị chỉ cần đấu dây theo màu là có thể khắc phục lỗi FC2.

Bước 2: Nếu dây điện không bị chuột cắn thì anh chị hãy đo thông số mạch để kiểm tra xem dây điện có bị muve không.

Bước 3: Tiếp theo, anh chị hãy kiểm tra bo mạch công suất.

Bước 4: Cuối cùng, anh chị kiểm tra bo mạch điều khiển.

Đa số các bước khắc phục lỗi FC2 trên máy giặt Aqua yêu cầu anh chị phải có kỹ thuật và chuyên môn cao về máy giặt. Nếu anh chị không có chuyên môn thì hãy liên hệ ngay đến trung tâm bảo hành hoặc tổng đài Eco-mart 02439656356 - 0974178586 để được hỗ trợ sửa chữa nhanh chóng.

Viết bình luận của bạn