Siêu thị Điện máy Eco-Mart

Máy giặt Electrolux lỗi E68 do đâu?

Thứ Hai, 13/05/2024
Tuấn Anh

     Máy giặt Electrolux nhà bạn đang sử dụng bỗng hiển thị báo lỗi E68. Các bạn đừng quá lo lắng, hãy cùng Điện Máy Eco-Mart đi tìm hiểu Nguyên nhân và cách khắc phục qua bài viết dưới đây ngay nhé !

1. Máy giặt Electrolux hiển thị báo lỗi E68 là gì?

– Khi máy giặt Electrolux hiển thị mã lỗi E68, đó là khi bạn đang sử dụng máy một cách bình thường nhưng đột ngột máy ngừng hoạt động hoặc tạm dừng và mã lỗi này xuất hiện trên màn hình. Đây là một vấn đề liên quan đến bộ phận làm nóng nước trong máy gặp sự cố, có thể là do hỏng hoặc tổn thương, hoặc có thể là do sợi đốt bên trong máy bị hỏng.

2. Cách nhận biết máy giặt Electrolux hiển thị lỗi E68

Để phát hiện máy giặt Electrolux gặp lỗi E68, việc này khá đơn giản và phụ thuộc vào từng dòng máy:

– Đối với các dòng máy có màn hình, thông tin lỗi E68 sẽ xuất hiện trực tiếp trên màn hình, thường đi kèm với đèn màu đỏ nhấp nháy.

– Đối với các dòng không có màn hình, máy giặt sẽ thông báo lỗi E68 bằng cách nhấp nháy đèn, thường là 6 lần màu đỏ và 8 lần màu xanh.

3. Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Electrolux hiển thị lỗi E68

Dưới đây là một số nguyên nhân chính gây ra lỗi E68 trên máy giặt Electrolux:

Sự cố sợi đốt bị hỏng, đứt

Nguyên nhân: Một trong những nguyên nhân chủ yếu gây ra lỗi E68 trên máy giặt Electrolux có thể là do sợi đốt bị hỏng hoặc bị cắn đứt bởi các yếu tố như chuột, gián, và ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của máy, dẫn đến hiện tượng lỗi.

Biện pháp khắc phục: Đầu tiên, bạn cần kiểm tra tình trạng của sợi đốt. Sử dụng đồng hồ vạn năng để đo điện trở của sợi đốt. Nếu không có sự dẫn điện, bạn cần thay thế bằng dây mới để máy có thể hoạt động trở lại một cách hiệu quả.

Bo mạch điều khiển máy giặt gặp sự cố hư hỏng

Nguyên nhân: Theo các chuyên gia nghiên cứu, khoảng 90% các trường hợp lỗi E68 trên các dòng máy giặt Electrolux xuất phát từ sự cố trên bo mạch điều khiển.

Cách khắc phục: Do việc sửa chữa vấn đề này khá phức tạp, nếu không có kiến thức chuyên môn cao về máy móc, tốt nhất là nên liên hệ với các trung tâm bảo hành và sửa chữa để họ hỗ trợ kiểm tra và xử lý vấn đề.

     Hi vọng với những chia sẻ trên của Siêu Thị Eco-Mart sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về lỗi E68 để có biện pháp khắc phục kịp thời khi sử dụng gặp phải. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào bạn vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo hotline 0974178586 để được hỗ trợ tốt nhất nhé !

Viết bình luận của bạn