Siêu thị Điện máy Eco-Mart

Máy giặt Samsung lỗi 1E do đâu?

Thứ Ba, 19/03/2024
Tuấn Anh

     Máy giặt Samsung hiển thị lỗi 1E là một trong những lỗi khá thường gặp trong quá trình sử dụng hàng ngày. Vậy nguyên nhân Máy giặt Samsung lỗi 1E do đâu? Các bạn hãy cùng Điện máy Eco-Mart tìm hiểu qua bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé !

1. Nguyên nhân máy giặt Samsung hiển thị lỗi 1E

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng máy giặt Samsung báo lỗi 1E, nhưng có 4 nguyên nhân chính sau đây :

Dây dẫn từ mạch đến phao áp lực và bơm cấp nước gặp vấn đề:

Dây dẫn này có thể quá cũ hoặc bị hỏng do sự tấn công của chuột, gây ra sự cố và dẫn đến lỗi 1E.

Phao áp lực hỏng:

Phao áp lực trên máy giặt Samsung điều chỉnh lượng nước cấp vào máy. Nếu phao áp lực này hỏng hoặc bị lỗi, máy giặt sẽ không thể cung cấp đủ nước và gây ra lỗi 1E.

Bơm cấp nước gặp vấn đề:

Bơm cấp nước đóng vai trò quan trọng trong việc cấp nước vào lồng giặt. Nếu bơm không hoạt động đúng cách vì một lý do nào đó, máy giặt sẽ gặp lỗi 1E.

Bo mạch điều khiển có vấn đề:

Mạch điều khiển của máy có thể đầy bộ nhớ hoặc bị lỗi, hỏng hóc, gây ra lỗi 1E.

Ngoài những nguyên nhân trên thì lỗi 1E trên máy giặt Samsung còn có thể do một số lỗi khách quan như:

– Bể chứa nước không có đủ lượng nước cần thiết cho máy giặt hoặc luồng nước chảy yếu.

– Van cấp nước chưa được mở hoặc bị hỏng hóc.

– Đường ống dẫn nước vào máy giặt bị tắc nghẽn.

– Ống dẫn nước tới máy giặt bị tuột.

2. Cách khắc phục máy giặt Samsung hiển thị lỗi 1E

Sau khi đã tìm hiểu được nguyên nhân máy giặt Samsung báo lỗi 1E, bạn có thể xử lý theo các bước như sau :

Bước 1: Kiểm tra, xử lý các nguyên nhân khách quan

Trước hết, hãy kiểm tra bể chứa nước để đảm bảo rằng máy giặt có đủ nước cần thiết. Đồng thời, kiểm tra các yếu tố khác như van cấp nước đã được mở chưa, đường ống dẫn nước có bị gập hoặc nghẽn không, và ống dẫn nước có bị tuột không. Nếu bạn phát hiện bất kỳ vấn đề nào không bình thường, hãy khắc phục ngay.

 

Bước 2: Xử lý sự cố dây điện hỏng

Nếu sau khi kiểm tra không phát hiện vấn đề gì đặc biệt, tiếp tục kiểm tra dây điện từ mạch đến phao áp lực và bơm cấp nước. Trong trường hợp dây điện quá cũ, hãy thay mới chúng. Nếu dây bị đứt, hãy nối lại. Khi thay dây mới, nhớ chọn loại dây tương đương và nối chúng theo mã màu tương ứng.

Bước 3: Kiểm tra tình trạng phao áp lực

Tiếp theo, kiểm tra phao áp lực của máy. Nếu phát hiện lỗi ở phao áp lực, thực hiện sửa chữa theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Nếu không tự khắc phục được, hãy tìm sự trợ giúp từ trung tâm bảo hành hoặc kỹ thuật viên chuyên nghiệp.

Bước 4: Kiểm tra tình trạng bơm cấp nước

Sau khi kiểm tra các yếu tố trên mà không phát hiện vấn đề, hãy kiểm tra bơm cấp nước. Xác định xem bơm có hoạt động không và cánh quạt có bị hỏng không. Nếu cánh quạt hoạt động, hãy kiểm tra các bộ phận khác để xác định vấn đề. Trong trường hợp bơm hỏng, hãy thay thế bằng bơm mới cùng loại.

Bước 5: Xử lý sự cố bo mạch điều khiển

Cuối cùng, kiểm tra bo mạch điều khiển của máy giặt. Nếu bo mạch đầy bộ nhớ, hãy khởi động lại máy giặt và xóa hết các chương trình. Sau khi khởi động lại, các lỗi nhỏ thường sẽ được tự động khắc phục.

     Hi vọng với những chia sẻ trên Eco-Mart sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này nhanh nhất khi gặp phải tại nhà. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hoặc nhu cầu mua máy giặt bạn vui lòng liên hệ cho Điện Máy Eco-Mart theo số hotline 0974178586 để được hỗ trợ tốt nhất nhé !

Viết bình luận của bạn