Siêu thị Điện máy Eco-Mart

Máy hút ẩm là gì? Những lưu ý khi sử dụng máy hút ẩm

Thứ Năm, 22/02/2024
Makerting Eco Mart

  Khi độ ẩm trong không khí quá cao sẽ là tác nhân gây lên nhà cửa bị ẩm ướt kèm theo nấm mốc cực khó chịu. Chính vì vậy, MÁY HÚT ẨM là một thiết bị điện tử với chức năng chính giảm độ ẩm trong không khí... Nhưng hiện nay vẫn nhiều khách hàng vẫn còn chưa hiểu rõ về MÁY HÚT ẨM là gì cũng như những điều nên biết trước khi mua MÁY HÚT ẨM  thì hãy cùng ECO-MART tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

1 Máy hút ẩm là gì? Lợi ích khi sử dụng máy hút ẩm.

  Máy hút ẩm là thiết bị điện tử được sử dụng để loại bỏ hoàn toàn độ ẩm trong không khí. Dòng sản phẩm này hoạt động bằng cách hút không khí ẩm vào bên trong máy, chuyển nó qua một lõi làm mát hoặc màng lọc để tách độ ẩm ra khỏi không khí. Sau đó thổi lại không khí đã được làm khô ra ngoài. Dễ dàng sử dụng ai cũng có thể thao tác được.

     Máy hút ẩm Electrolux EDH14TRBD2 hút ẩm mạnh mẽ kết hợp lọc không khí mang lại bầu không khí trong lành và khô thoáng

Lợi ích khi sử dụng máy hút ẩm dễ dàng nhận thấy như nhà cửa khô thoáng, tránh tình trạng nấm mốc có thể làm khô quần áo.

2 Những lưu ý khi sử dụng máy hút ẩm.

  Ngoài việc sử dụng máy hút ẩm đúng cách, thì bạn hãy bỏ túi cho mình một số lưu ý sau khi sử dụng máy hút ẩm, giúp làm việc hiệu quả và nâng cao tuổi thọ cho máy:

 • Luôn để máy ở tình trạng chờ: Vừa giúp máy tự bảo vệ được chính mình, vừa tiết kiệm năng lượng.
 • Đặt máy nơi khô thoáng, không quá gần tường: Bạn hãy đặt cách tường khoảng 30cm và lưu ý tránh đặt máy gần các thiết bị tạo nhiệt, giường ngủ hay các vị trí có ánh nắng trực tiếp chiếu vào (vì sản phẩm có chứa chất làm lạnh). Nếu để máy trên cao, nên cách trần tối thiểu 15 - 20cm.
 • Không đặt vật dụng khác lên máy: Bạn hãy đặt máy sao cho thiết bị đứng thẳng và không đặt vật dụng khác lên máy. Đặc biệt không được để máy ở phòng giặt là, cũng không được phủ bất cứ loại vải nào khi thiết bị đang cắm điện hoặc đang vận hành.
 • Luôn cài đặt ở mức độ khuyến nghị: Bạn hãy điều chỉnh độ ẩm trong khoảng 40 - 50%. Nếu quá cao, khiến bạn bị khó thở, nấm mốc và vi khuẩn dễ phát triển. Trái lại, quá thấp, dễ làm nứt nẻ, gây ra các căn bệnh dễ bắt gặp trong mùa nắng.
 • Lựa chọn công suất phù hợp với diện tích phòng: Phòng có diện tích nhỏ hơn 15m2 nên chọn máy hút ẩm có công suất từ 4 - 8 lít/ngày, phòng từ 15 - 20m2 thì ưu tiên chọn máy với công suất 7 - 14 lít/ngày. Còn lại, với những phòng có diện tích lớn hơn 20m2, bạn nên chọn máy hút ẩm có công suất đến 16 lít/ngày.
 • Sử dụng tiết kiệm điện năng: Trong 10 phút đầu, chỉnh máy ở mức ẩm 20 - 40%. Sau đó tiếp tục chỉnh cao hơn, bạn cũng nên để máy chạy liên tục chứ không nên tắt mở liên tục.
 • Không mở cửa hay quạt khi sử dụng: Điều này sẽ làm máy hoạt động không hiệu quả, vì độ ẩm bên ngoài đưa vào phòng. Đồng thời, làm khối không khí ẩm di chuyển từ khu vực này qua khu vực khác, hơi ẩm ngưng tụ lại và dễ tạo ra nấm mốc.
 • Vệ sinh máy hút ẩm định kỳ: Nếu bạn dùng thường xuyên, thì nên vệ sinh 2 tuần/lần và khi sử dụng ít, thì cách 1 - 2 tháng/lần. Đồng thời, hãy luôn giữ gìn khu vực quanh ống dẫn khí nóng ra sạch sẽ và đảm bảo ống không bị tắc nghẽn.
 • Vệ sinh màng lọc mỗi tháng: Chú ý vệ sinh bằng khăn mềm, ẩm (đặc biệt tại các khe hút). Đặc biệt, bạn cần tránh sử dụng máy rửa chén đĩa để vệ sinh tấm lọc, khay nước.
 • Không được vận hành máy hút ẩm mà không có tấm lọc khí: Vì tấm lọc chịu trách nhiệm ngăn cản bụi bẩn tích tụ vào các linh kiện, bộ điều khiển và để tránh ảnh hưởng đến hoạt động của thiết bị.
 • Không lạm dụng máy hút ẩm: Nếu đóng kín cửa và sử dụng máy hút ẩm quá lâu, dễ làm bạn cảm thấy khó thở, nhất là gia đình có trẻ nhỏ và người cao tuổi. Thỉnh thoảng, bạn cũng nên mở cửa để không khí được lưu thông nhé.

Đổ hộc nước và rửa lại sạch sẽ sau khi đã đầy

Hy vọng với những thông tin bổ ích về máy hút ẩm là gì, những lưu ý khi sử dụng máy hút ẩm sẽ giúp bạn sử dụng và lựa chọn hút ẩm hiệu quả. Mọi thắc mắc bạn vui lòng để lại bình luận bên dưới nhé để ECO-MART hỗ trợ nhé!

Viết bình luận của bạn
Tags