Siêu thị Điện máy Eco-Mart

Mẹo khử mùi cho điều hòa mới mua đơn giản

Thứ Sáu, 12/01/2024
Nguyễn Long

Điều hòa phát ra mùi khó chịu là chuyển không hề hiếm gặp. Kể cả điều hòa mới mua thì cũng có khả năng sẽ có nhưng mùi khó chịu gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý cùa người xử dụng. Bài viết dưới đây điện máy Eco-Mart sẽ hướng dẫn bạn cách khử mùi cho điều hòa nhé.

 

1. Nguyên nhân gây ra mùi khó chịu ở điều hòa.

- Mùi nhựa mới: Một số dòng điều hòa kém chất lượng thì sẽ có mùi nhựa nồng khó chịu. Điều này các bạn có thể nhận ra khi mới mở hộp ra, tuy nhiên một số dòng điều hòa chính hãng cũng có mùi nhựa mới nhưng không quá nồng, và sẽ nhanh chóng hết đi.

- Ống gas bị rò rỉ: Lắp đặt điều hòa là việc không phải ai cũng lắp được. Và trong quá trình lắp đặt xảy ra sai sót làm rỏ rỉ ống gas dẫn đến điều hòa gây ra mùi khó chịu.

- Ống thoát nước gần cống rãnh: vấn đề này ít gặp hơn nhưng không phải không có, ống thoát nước gần cống rãnh mùi hôi có thể theo đường ống chui vào phòng của bạn.

Ngoài ra mùi hôi có thể xuất phát từ những yếu tố khác như: mùi thức ăn, khói thuốc, nấm mốc,... Vì vậy bạn nên kiểm tra thật kỹ để có cách xử lý hiệu quả.

 

2. Hướng dẫn cách khử mùi điều hòa mới mua.

- Bước 1: Kiểm tra đường ống xả nước xem có gần cống rãnh hay bị đọng nước, hay thủng không, hoặc bạn có thể thay ống mới để khắc phục.

- Bước 2: Nếu mùi trong phòng là mùi gas thì bạn có thể kiểm tra lại đường ống đồng dẫng gas, hoặc dàn lạnh. Vấn đề này thì các bạn hãy liên hệ bảo hành để có kỹ thuật xử lý cho mình nhé.

- Bước 3: Ngắt nguồn điện máy lạnh, kiểm tra và vệ sinh tấm lọc bụi trên dàn lạnh, và vệ sinh cả dàn lạnh nữa nhé.

 

 

3. Một số mẹo khử mùi cho điều hòa.

- Sử dụng giấm ăn để khử mùi.

Các bạn có thể dùng khăn rồi thấm một chút giấm ăn và lau vệ sinh điều hòa, cách này có thể khử mùi hôi trên điều hòa.

- Sử dụng sáp/ nến thơm hoặc tinh dầu.

Bạn có thể sử dụng sáp, nến thơm để khử mùi trong phòng,  Có rất nhiều mùi thơm khác nhau mà bạn có thể tùy chọn, vừa khử mùi hôi trong phòng vừa tạo cảm giác thoải mái.

- Sử dụng vỏ chanh, quýt hoặc bưởi.

Ngoài sáp nến thơm thì bạn cũng có thể dùng các nguyên liệu trong tự nhiên như vỏ chanh, vở cam quýt... để khử mùi cho điều hòa. Các chất này đều là tự nhiên nên rất an toàn cho sức khỏe của người dùng.

- Mở cửa phòng để lưu thông không khí trong phòng.

.

Mở cửa phòng để mùi hôi bay đi bớt

- Chọn mua điều hòa chính hãng, đảm bảo về chất lượng

Các bạn hãy chọn những nơi uy tín và thương hiệu uy tín về điều hòa để đảm bảo về chất lượng sản phẩm và kèm theo là dịch vụ hỗ trợ về sau nhé.

 

Trân đây là bài viết hướng dẫn khử mùi cho điều hòa mới mua, hy vọng sẽ giúp ích được cho các bạn khi chẳng may điều hòa nhà mình có mùi khó chịu. Nếu cần hỗ trợ thì các bạn có thể liên hệ về số tổng đài của Eco-Mart là 0971.17.8586 nhé.

 

Viết bình luận của bạn
Tags