Mẹo sử dụng máy xay sinh tố bền lâu, an toàn
Máy xay sinh tố giúp bạn xay được những ly sinh tố thơm ngon, bổ dưỡng cho gia đình thưởng thức. Tuy nhiên, bạn không thể tránh khỏi các sự cố trong quá trình sử dụng. Hãy cùng ECO-MART xem qua mẹo sử dụng máy xay sinh tố bền lâu, an toàn nhé!
1.Cắt thực phẩm thành những miếng nhỏ
Cắt thực phẩm thành từng miếng nhỏ khoảng 2 - 3cm trước khi xay sinh tố sẽ giúp máy xay hoạt động hiệu quả hơn, xay nhuyễn thực phẩm nhanh chóng, đồng thời hạn chế tình trạng kẹt lưỡi xay, quá tải nhiệt dẫn đến chập cháy
Cắt thực phẩm thành những miếng nhỏ trước khi xay sẽ giúp hạn chế tình trạng kẹt lưỡi xay
2.Xay thực phẩm lỏng trước, thực phẩm khô cho vào xay sau
Để quá trình xay sinh tố diễn ra hiệu quả, người dùng hãy áp dụng nguyên tắc xay thực phẩm lỏng trước, thực phẩm khô sau để rút ngắn thời gian xay thực phẩm, đảm bảo độ bền của máy xay.
Lưu ý:
- Đối với chất lỏng có nhiệt độ cao, người dùng hãy để nguội rồi xay, không nên cho trực tiếp vào máy xay khi còn nóng.
- Đối với thực phẩm có nhiệt độ ấm, bạn hãy tháo nắp nhỏ khi xay để làm thông thoáng cối.
- Đối với thực phẩm khô, thỉnh thoảng bạn nên dừng máy lại và dùng đũa để đẩy thực phẩm xuống đáy cối xay, sau đó tiếp tục quá trình xay.
Xay thực phẩm khô sau giúp gia tăng độ bền của máy xay
3.Chỉ xay phần mềm của thực phẩm
Trước khi tiến hành xay sinh tố, người dùng cần đảm bảo rằng trái xây đã được loại bỏ hạt cứng ra, thịt đã lấy xương ra khỏi thịt để tránh làm hư hỏng, mòn lưỡi dao, đồng thời cho ra ly sinh tố sánh mịn hơn.
Chỉ xay phần mềm của thực phẩm trong máy xay sinh tố đa năng giúp tránh làm hư hỏng, mòn lưỡi dao và cho ra ly sinh tố sánh mịn hơn
4.Chọn mua loại máy có lưỡi dao bằng sắt hoặc kim loại chống gỉ
Chọn mua máy xay sinh tố sở hữu lưỡi dao bằng sắt hoặc kim loại chống gỉ vừa cho độ sắc bén cao, chống ăn mòn và chịu lực tốt. Đồng thời, lưỡi dao chất liệu này không sinh ra chất độc hại khi tiếp xúc với thực phẩm nên đảm bảo an toàn cho sức khỏe.
Máy xay sinh tố đa năng Sunhouse SHD 5112 h sử dụng lưỡi dao bằng thép không gỉ sắc bén
5.Không tháo nắp đậy của cối xay cho đến khi lưỡi dao ngừng quay hẳn
Tháo nắp đậy của cối xay khi lưỡi dao của máy còn quay có thể làm thực phẩm văng ra ngoài gây mất vệ sinh, đồng thời gây nguy hiểm đến người dùng khi có sự cố xảy ra. Do đó, bạn không nên tháo nắp đậy của cối xay cho đến khi lưỡi dao ngừng quay hẳn nhé!
Không tháo nắp đậy của cối xay cho đến khi lưỡi dao ngừng quay hẳn giúp tránh văng thực phẩm ra ngoài
6.Không sử dụng máy khi không có thực phẩm hay nước trong cối xay
Sử dụng máy khi không có thực phẩm hay nước trong cối xay có thể dẫn đến hiện tượng cháy nổ, chập điện gây mất an toàn cho người dùng và giảm tuổi thọ của sản phẩm. Do đó, người dùng không nên sử dụng máy khi không có thực phẩm hay nước trong cối xay.
Không sử dụng máy xay sinh tố Philips HR3573/90 khi không có thực phẩm hay nước trong cối xay để gia tăng độ bền cho thiết bị
7.Ngâm, rửa máy ngay sau khi sử dụng
Sau khi sử dụng, người dùng cần ngâm và vệ sinh máy ngay để hạn chế vi khuẩn gây bệnh tái sinh, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, bảo vệ sức khỏe của các thành viên trong gia đình.
Vệ sinh máy ngay sau khi sử dụng giúp hạn chế vi khuẩn gây bệnh tái sinh, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, bảo vệ sức khỏe
8.Rút điện ngay sau khi sử dụng máy xay sinh tố
Khi đã sử dụng máy xay sinh tố xong, bạn hãy rút điện để hạn chế tình trạng bạn vô tình chạm vào nút khởi động máy làm nứt cối xay hoặc lưỡi dao hoạt động gây nguy hiểm cho người dùng.
Rút điện ngay sau khi sử dụng máy xay sinh tố để đảm bảo an toàn cho người sử dụng
9.Không nhúng phần thân bình có động cơ trực tiếp vào nước
Khi vệ sinh máy xay sinh tố, người dùng không nên nhúng phần thân bình có động cơ trực tiếp vào nước mà nên khéo léo một chút để gia tăng độ bền của động cơ.
Không nhúng phần thân bình có động cơ trực tiếp vào nước giúp gia tăng độ bền của máy xay