Mẹo xử lý nồi chiên không dầu bị rỉ sét hiệu quả
Nồi chiên không dầu bị rỉ sét là tình trạng rất dễ xảy ra nếu bạn không thường xuyên vệ sinh nồi sau khi sử dụng. Trong bài viết sau ECO-MART sẽ giới thiệu đến bạn các mẹo xử lý nồi chiên không dầu bị rỉ sét vô cùng đơn giản!
1.Sử dụng giấm trắng
Giấm trắng thường được áp dụng để làm sạch các vết rỉ sét ở xoong, chảo rất đơn giản và giúp xoong, chảo sáng bóng hơn.
Nguyên liệu chuẩn bị: Giấm, nước, 1 thìa dầu ăn.
Cách thực hiện:
- Bước 1: Bạn cần pha tỉ lệ giấm và nước 1:1, sau đó cho thêm 1 thìa dầu ăn vào nồi chiên không dầu.
- Bước 2: Sau đó, đun hỗn hợp trên trong khoảng 20 phút.
- Bước 3: Cuối cùng, đợi hỗn hợp nguội, sau đó dùng chọ chà xát mạnh lên những chỗ rỉ sét.
Giấm trắng là nguyên liệu có khả năng làm sạch các vết bẩn trên nồi chiên không dầu hiệu quả
2.Sử dụng bột baking soda
Baking soda cũng là một nguyên liệu dùng để làm sạch các vết rỉ sét rất hiệu quả với cách thực hiện vô cùng đơn giản.
Nguyên liệu chuẩn bị: Bột baking soda, nước.
Cách thực hiện:
- Bước 1: Bạn cần lấy một lượng bột baking soda vừa phải trộn với nước tạo thành hỗn hợp sền sệt.
- Bước 2: Tiếp theo, cho hỗn hợp trên vào những vị trí bị rỉ sét trong nồi.
- Bước 3: Đặt thời gian cho nồi hoạt động khoảng 5 - 10 phút, sau đó đợi nồi nguội và dùng cọ để chà sạch các vết rỉ sét rồi rửa lại với nước.
Hỗn hợp baking soda và nước đem đến khả năng tẩy rửa vượt trội
3.Sử dụng nước cốt chanh và giấm
Nước cốt chanh kết hợp với giấm sẽ giúp loại bỏ các vết rỉ sét bám trong nồi hiệu quả hơn bao giờ hết.
Nguyên liệu chuẩn bị: Nước cốt chanh, giấm.
Cách thực hiện:
- Bước 1: Đầu tiên, ngâm lòng nồi trong nước chanh hoặc giấm khoảng 30 phút hoặc để qua đêm.
- Bước 2: Tiếp theo, đổ nước chanh hay giấm ra khỏi nồi và dùng khăn lau sạch hoặc dùng cọ mềm chà nếu cần.
- Bước 3: Cuối cùng, rửa lại nồi với nước và phơi khô.
Vết rỉ sét sẽ được đánh bật nhanh chóng nhờ sử dụng hỗn hợp chanh và giấm trắng
4.Sử dụng chất tẩy rửa
Một cách thông thường dễ thấy để làm sạch các vết rỉ sét ở nồi là sử dụng chất tẩy rửa.
Nguyên liệu chuẩn bị: Nước rửa chén,nước ấm.
Cách thực hiện:
- Bước 1: Đầu tiên, pha một ít nước rửa chén hay chất tẩy rửa chuyên dụng với nước ấm rồi ngâm nồi trong khoảng 10 phút cho các vết rỉ sét bở bục ra.
- Bước 2: Tiếp theo dùng cọ để chà mạnh vào các vết rỉ sét.
- Bước 3: Cuối cùng rửa sạch lại với nước và phơi khô nồi.
Sử dụng chất tẩy rửa có sẵn trong nhà như nước rửa chén cũng có thể làm sạch hiệu quả nồi chiên không dầu