Siêu thị Điện máy Eco-Mart

Muối rửa bát cho vào đâu, cho bao nhiêu là đủ ?

Chủ Nhật, 15/10/2023
Phương Lee

Khi bạn mua một chiếc máy rửa bát, việc sử dụng chất tẩy rửa đúng cách đúng liều lượng là một yếu tố quan trọng để đảm bảo hiệu suất và hiệu quả của thiết bị. Cùng ECO-MART tìm hiểu sử dụng chất tẩy rửa cho máy rửa bát nhé.

1.Tại sao nên dùng chất tẩy rửa cho máy rửa bát ?

 • Sử dụng chất tẩy rửa cho máy rửa bát mang lại nhiều lợi ích. Một trong những điểm quan trọng nhất là việc bảo vệ thiết bị. Chất tẩy rửa chuyên dụng được thiết kế với công thức tương thích với các vật liệu và bộ phận trong máy rửa bát. Cho nên việc sử dụng không gây hại và không gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy.
 • Chất tẩy rửa đặc biệt còn mang lại hiệu suất tốt hơn cho quá trình rửa bát. Công thức được tối ưu hóa giúp loại bỏ mọi vết bẩn cứng đầu, mảng bám thức ăn và dầu mỡ một cách hiệu quả, đảm bảo sự sạch sẽ của bát đĩa mà đồng thời tiết kiệm thời gian và công sức trong quá trình rửa bát.

Sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng giúp bát đĩa sạch hơn

Sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng giúp bát đĩa sạch hơn

2.Các loại chất tẩy rửa dùng cho máy rửa bát

 Viên rửa bát

 • Viên rửa bát  làm tăng hiệu quả trong việc làm sạch và rửa bát đĩa trong máy rửa bát.
 • Mỗi viên rửa thường chứa một hỗn hợp các thành phần chất tẩy rửa, chất chống đông vón và các hợp chất khác để giúp loại bỏ dầu mỗi khi máy hoạt động viên rửa sẽ tự động tan chảy và phát ra các chất hoạt động để làm sạch bát đĩa.
 • Thường thì một viên rửa  có thể được sử dụng để rửa khoảng 12 - 14 bộ đồ ăn, tương đương 3 - 4 bữa ăn dành cho một gia đình từ 4 - 6 người.

Viên rửa chén có khả năng làm sạch hoàn toàn vết bẩn bám trên bát đĩa

Viên rửa có khả năng làm sạch hoàn toàn vết bẩn bám trên bát đĩa

Muối rửa bát 

 • Muối rửa bát là một thành phần quan trọng trong việc làm sạch bát đĩa, duy trì hiệu suất hoạt động của máy rửa . Khác với muối ăn thông thường, muối rửa được thiết kế đặc biệt để giúp máy hoạt động tốt hơn.

 • Một trong những chức năng quan trọng của muối rửa là điều chỉnh độ cứng của nước. Nước cứng chứa nhiều khoáng chất như canxi và magnesium, có thể gây tạo cặn và vết bám trên bát đĩa và bộ phận trong máy rửa bát.
 • Muối rửa  giúp giảm bớt độ cứng của nước, từ đó ngăn ngừa việc hình thành cặn và vết bám, giúp bát đĩa luôn sáng bóng và máy hoạt động hiệu quả.
 • Muối rửa thường được đặt trong hộp chứa riêng trên máy rửa bát. Khi nước chảy qua hệ thống máy rửa bát , muối rửa  sẽ tan trong nước và thực hiện chức năng điều chỉnh độ cứng.

Muối rửa chén là chất tẩy rửa chuyên dùng và cực kỳ cần thiết cho máy rửa bát

Muối rửa  là chất tẩy rửa chuyên dùng và cực kỳ cần thiết cho máy rửa bát

Nước làm bóng

 • Được thêm vào giai đoạn cuối cùng của chu trình rửa, nước làm bóng có công dụng làm cho bề mặt trở nên bóng bẩy và loại bỏ các vết nước hoặc vết ánh sáng không mong muốn.
 • Nước làm bóng cũng có thể chứa các chất chống tạo cặn để ngăn ngừa sự tích tụ của vết ánh sáng và các tạp chất khác trên bề mặt. Điều này giúp giữ cho máy rửa bát hoạt động hiệu quả hơn trong thời gian dài và tránh tình trạng cản trở hoạt động do cặn bã tích tụ.

Nước làm bóng mang lại sự sáng bóng cho bát đĩa và đồ dùng gia đình

Nước làm bóng mang lại sự sáng bóng cho bát đĩa và đồ dùng gia đình

3.Hướng dẫn sử dụng các chất tẩy rửa và liều lượng hợp lý cho máy rửa bát

Đối với viên rửa bát

 • Mỗi máy rửa bát đều có một ngăn chứa riêng để đặt viên rửa. Khi muốn rửa bát, bạn chỉ cần mở nắp ngăn chứa viên rửa bát, gỡ vỏ bọc và đặt một viên vào ngăn chứa. Sau đó, đóng nắp trở lại trước khi khởi động máy.
 • Viên rửa có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức. Với một viên rửa, bạn có thể rửa khoảng 12 - 14 bộ bát đĩa châu Âu, tương đương với hơn 30 chiếc bát đĩa của người Việt. Tùy vào số lượng bát đĩa mỗi lần rửa, bạn có thể điều chỉnh lượng viên rửa sử dụng. Nếu bạn chỉ rửa ít bát đĩa, có thể sử dụng 1/2 viên rửa.

Đặt viên rửa chén vào ngăn đựng

Đặt viên rửa chén vào ngăn đựng

Đối với muối rửa chuyên dụng

 • Các dòng máy rửa bát đều được trang bị ngăn chứa muối riêng, bạn mở nắp ngăn chứa, bạn đổ khoảng 1kg muối (hoặc tùy thuộc vào dòng máy, có thể nhiều hơn) và xoay chặt nắp lại. Khi cần thêm muối, máy sẽ hiển thị tín hiệu thông qua đèn báo.
 • Trường hợp của các máy mini không có ngăn chứa muối riêng, bạn cần cho từ 5 - 10 gam muối mỗi lần rửa. Tuyệt đối tránh sử dụng muối ăn để thay thế, vì việc này có thể gây hại cho các bộ phận bên trong máy và gây ra hỏng hóc không mong muốn.

Đổ muối rửa chén vào hộc chứa muối trên máy

Đổ muối rửa  vào hộc chứa muối trên máy

Đối với nước rửa bát

 • Bạn có thể đổ từ 50 - 100ml nước làm bóng vào một ngăn chứa riêng biệt, và lượng này sẽ có thể sử dụng trong khoảng 5 - 7 ngày. Khi máy rửa bát hoạt động, nó sẽ tự động rút nước làm bóng từ ngăn chứa này vào cuối chu trình rửa để làm bóng bát đĩa.
 • Đèn tín hiệu trên bảng điều khiển của máy rửa  sẽ báo hiệu khi nước làm bóng cạn kiệt và cần được thay.

Mở ngăn chứa chất làm bóng trên máy và sau đó đổ dung dịch vào ngăn cho đến khi nó đầy

Mở ngăn chứa chất làm bóng trên máy và sau đó đổ dung dịch vào ngăn cho đến khi nó đầy

 • Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách dùng của muối, viên rửa và nước làm bóng nhé, cùng tham khảo thêm 1 số máy rửa bát hiện đang bán tại ECO-MART nhé và 1 số mẫu muối rửa bát ở link dưới

Máy rửa bát :https://eco-mart.vn/search?query=m%C3%A1y+r%E1%BB%ADa+b%C3%A1t&type=product

Muối rửa :https://eco-mart.vn/search?query=mu%E1%BB%91i+r%E1%BB%ADa+b%C3%A1t&type=product

Viết bình luận của bạn
Tags