Nên sử dụng bếp 2 từ hay bếp từ kết hợp hồng ngoại
Nhiều khách hàng phân vân giữa việc chọn bếp từ đôi hay bếp điện kết hợp 1 từ 1 hồng ngoại cho căn bếp của mình. Cả hai loại bếp này đều đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng của một gia đình. Trong bài viết này, điện máy Eco-mart sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách xác định loại bếp nào phù hợp nhất cho gia đình của bạn nhé!
Xem nhanh nội dung:
1. Ưu nhược điểm của bếp 1 từ 1 hồng ngoại.
2. Ưu nhược điểm của bếp 2 từ.
3. Nên mua bếp 2 từ hay bếp 1 từ 1 hồng ngoại.
1. Ưu nhược điểm của bếp 1 từ 1 hồng ngoại.
Bếp 1 từ 1 hồng ngoại Sunhouse APB9911 không kén thiết bị nấu
* Ưu điểm của bếp 1 từ 1 hồng ngoại.
+ Bếp từ kết hợp hồng ngoại sẽ có 1 vùng nấu từ và 1 vùng nấu hồng ngoại.
+ Bên vùng nấu hồng ngoại giúp thoả mãn nhiều nhu cầu sử dụng hơn so với bếp từ. Bên cạnh đó, bếp này không kén nồi nấu và không yêu cầu thay thế những bộ nồi cũ của bạn, như nồi thuỷ tinh hay nồi đất.
+ Bạn cũng có thể nướng thực phẩm trực tiếp trên bề mặt bếp, đặc biệt là đồ khô như hành tỏi gừng.
+ Bếp có chế độ chọn vòng theo kích thước đáy nồi, giúp tiết kiệm điện.
Bếp hồng ngoại thích hợp nhiều loại nồi.
* Nhược điểm bếp 1 từ 1 hồng ngoại.
+ Tuy nhiên, hiệu suất nấu của bếp chỉ đạt 75%, chậm hơn so với bếp từ. Khi xào rán trên vùng nấu hồng ngoại, thực phẩm chín giòn và ngon hơn so với nấu bên bếp từ.
+ Vùng nấu hồng ngoại có nhược điểm là khi bật bếp nấu khá nóng so với bên còn lại, đặc biệt là vào mùa hè.
+ Bếp đốt nóng mặt kính, khiến việc vệ sinh khó khăn hơn so với bếp từ.
+ Tốc độ nấu chậm khiến bếp tốn điện hơn so với dòng bếp 2 từ.
2. Ưu nhược điểm của bếp 2 từ.
Bếp từ có hiệu suất nhiệt cao hơn bếp hồng ngoại.
* Ưu điểm.
+ Bếp từ đôi sẽ có hai vùng nấu với tốc độ nấu nhanh và hiệu suất đạt tới 90%. Chức năng nấu nướng nhanh Booster giúp giảm thiểu thời gian nấu.
+ Bếp từ không toả nhiệt như hồng ngoại mà tác dụng trực tiếp với đáy nồi để sinh ra nhiệt, giúp nấu xong dễ dàng vệ sinh.
* Nhược điểm.
Bếp từ kén nồi hơn bếp hồng ngoại.
+ Tuy nhiên, nhược điểm của đại đa số bếp từ là khi nấu ở các mức nhiệt thấp có hiện tượng sôi lên rồi lại tắt đi.
+ Hiện nay, một số sản phẩm bếp từ có chế độ rán riêng biệt, mức nhiệt được thiết lập giống như bạn nấu trên bếp hồng ngoại, giúp sôi dầu đều liên tục và dễ dàng vệ sinh bề mặt bếp.
+ Ngoài ra khi bếp từ đôi chỉ nhận xoong nồi được làm bằng inox hoặc nếu là hợp kim nhôm phải có đáy từ, nên nếu như bạn muốn dùng nồi gang hay đất thì sẽ không sử dụng được trên bếp từ đôi.
3. Nên mua bếp 2 từ hay bếp 1 từ 1 hồng ngoại.
Bếp từ an toàn hơn bếp hồng ngoại.
+ Vậy nếu gia đình bạn hay ăn đồ chiên rán, hay muốn sử dụng những chiếc xoong cũ, thì bạn nên chọn cho mình một chiếc bếp từ kết hợp hồng ngoại.
+ Còn nếu bạn muốn một chiếc bếp đun nấu nhanh, tiết kiệm điện thì bếp từ đôi sẽ là sự lựa chọn phù hợp hơn.
Hi vọng những điều mà điện máy Eco-mart chia sẻ ở trên sẽ giúp ích cho các bạn! Để tham khảo thêm thông tin bạn truy cập link https://eco-mart.vn/bep-tu-doi hoặc gọi số hotline 0974.17.8586 để được tư vấn trực tiếp.