Siêu thị Điện máy Eco-Mart

Ngăn hút chân không trong tủ lạnh HItachi có tác dụng gì?

Thứ Năm, 24/08/2023
Tuấn TTD

Hitachi luôn là thương hiệu đi đầu về tủ lạnh với nhiều tính năng hiện đại. Một trong những tính năng có thể nói là độc quyền nhất của dòng tủ lạnh Hitachi đó là ngăn hút chân không. Hãy cùng Eco-mart khám phá công nghệ ngăn hút chân không trong tủ lạnh HItachi qua bài viết dưới đây bạn nhé.

Ngăn chân không của tủ lạnh Hitachi là gì?

Ngăn chân không là một trong những công nghệ độc đáo nhất của thương hiệu tủ lạnh Hitachi. Công nghệ này sử dụng thiết bị chuyên dụng để loại bỏ không khí, hơi nước hoặc chất lỏng từ một không gian khép kín. Từ đó sẽ tạo ra môi trường chân không ngay bên trong ngăn chứa của tủ lạnh Hitachi.

Cách thức hoạt động của công nghệ hút chân không trong tủ lạnh Hitachi:

Ngăn chân không của tủ lạnh Hitachi hoạt động chủ yếu dựa trên 3 yếu tố chính. Bao gồm máy bơm chân không,các chất xúc tác và ánh sáng đèn led. Với 3 yếu tố này kết hợp lại sẽ tạo nên môi trường áp suất khoảng 0.8 ATM .Một môi trường tối ưu lí tưởng cho việc bảo quản thực phẩm tươi sống. Trong đó máy bơm chân không sẽ giúp cho ngăn chứa rút hết phần khí oxy bên trong. Khi không còn oxy thì không còn những phản ứng oxy hoá với các chất hữu cơ trong thực phẩm. Bên canh đó, còn có công nghệ bảo quản Quang Hoá bằng cách sử dụng ánh sáng từ đèn LED. Công nghệ này mục đích là để ngăn chặn quá trình trao đổi khí làm mất dưỡng chất của rau quả.

Vậy lợi ích mà ngăn hút chân không mang lại là gì hay nói cách khác ngăn hút chân ở tủ Hitachi có tác dụng gì?

+ Ngăn ngừa hư hỏng, duy trì hương vị và dinh dưỡng: Các thành phần chống oxy hoá toả ra từ Băng lọc ngăn chặn quá trình oxy hoá gây mất chất dinh dưỡng trong thực phẩm,bảo vệ và duy trì sự tươi ngon của thực phẩm.

+ Linh hoạt chuyển đổi vùng nhiệt độ: Tính năng linh hoạt chuyển đổi vùng nhiệt độ đa dạng thực phẩm bảo quản.

Chế độ nhiệt độ đa tiện lợi cho việc lưu trữ nhiều loại thực phẩm khác nhau.

+Giúp quá trình thấm ướp gia vị nhanh hơn: Việc loại bỏ không khí lưu trữ sẽ giúp gia vị dễ dàng hấp thụ ở tốc độ nhanh hơn, giúp tiết kiệm thời gian sơ chế thức ăn cần thiết, tiết kiệm thời gian cho người nội trợ. Vì trong môi trường chân không,  các loại gia vị sẽ dễ dàng bị hoá lỏng và thấm nhanh vào thực phẩm hơn.

+ Giảm tình trạng mất nước trong thực phẩm: Cấu trúc kín của ngăn chân không giúp ngăn ngừa tình trạng mất nước xảy ra khi lưu trữ. Đối với thực phẩm chưa sơ chế có thể bảo quản ở trạng thái tươi ngon như ban đầu.

Với những ưu điểm mà ngăn chân không tủ lạnh Hitachi mang lại rất đáng để bạn tin dùng. Đó cũng là lí do mà Hitachi luôn là hãng tủ lạnh cao cấp và bán chạy nhất.

Viết bình luận của bạn