Siêu thị Điện máy Eco-Mart

Nguyên nhân. Cách khắc phục khi nồi chiên không dầu bốc khói.

Thứ Tư, 06/12/2023
Makerting Eco Mart

Nồi chiên không dầu là trợ thủ đắc lực của chị em mỗi khi vào bếp. Nhưng trong quá trình sử dụng có rất nhiều chị em gặp phải tình trạng nồi chiên không dầu bốc khói. Hãy cùng siêu thị điện máy Eco-mart tìm hiểu và cách khắc phục nhé!

1. Những nguyên nhân và cách khắc phục nồi chiên không dầu bị bốc khói.

1.1 Nồi chiên không dầu bị dính dầu, mỡ từ những lần sử dụng trước.

   Trong quá trình sử dụng nhiều gia đình có thói quen là chế biến nhiều món ăn sau đó mới tiến hành rửa nồi. Nhưng do sử dụng nhiều, lượng dầu mỡ còn sót lại bám đáy nồi, thành nồi từ những lần trước vì vậy khi nấu gặp nhiệt độ cao thì nồi chiên sẽ tạo thành khói trắng.

   Khi gặp phải tình trạng này, chị em đừng quá lo lắng cách khắc phục rất đơn giản, chị em tiến hành rút phích cắm điện, để nguội. Lấy nước rửa bát rửa sạch phần dầu mỡ thừa, lấy gấy lau khô là chị em có thể tiếp tục sử dụng bình thường.

Ảnh minh họa

1.2 Các nguyên liệu nấu ăn cắt nhỏ, mỏng, nhẹ bị hút vào trong thanh đốt.

   Trong quá trình nồi chiên không dầu hoạt động, nhiều nguyên liệu chị em chế biến nó nhẹ dễ bay như rau, khoai tây cắt mỏng, rau cát lát mỏng, hạt bí....có thể bị rơi ra khỏi nồi chiên vào trong thanh đốt. Hiện tượng này thì cũng xảy ra tình trạng khói trắng.

   Chị em lấy hết thức ăn ra khỏi thanh đốt ngay sau khi thiết bị nguội rồi vệ sinh nồi chiên không dầu là có thể sử dụng bình thường được. Đấy là cách khắc phục nếu nồi chiên gặp phải tình trạng này.

Ảnh minh họa

2. Lưu ý khi sử dụng nồi chiên không dầu tránh tình trạng bốc khói.

   Nếu gia đình chị em cần chiên một lượng thực phẩm lớn mà dung tích nồi không đủ thì chị em hãy chia nhỏ lượng thực phẩm ra, và nhớ đổ dầu thừa rồi mới chiên mẻ tiếp để nồi chiên hoạt động hiệu quả nhất.

Ảnh minh họa

   Hơn thế nữa, chị em hạn chế ướp gia vị nhiều như xả, hành... bởi vì các gia vị này mỏng trong quá trình chiên có thể bị thổi văng khỏi rổ chiên vướng vào thanh đốt.

   Sau mỗi lần chế biến xong chị em cần vệ sinh sạch sẽ đúng cách cách bằng dung dịch vệ sinh Chai xịt tẩy rửa dầu mỡ Sofish Ultra 3 in 1 tại siêu thị điện máy Eco-mart đang bán, về phần thanh nhiệt, dây điện thì dùng khăn ấm lau sạch.

Hình ảnh Chai xịt tẩy rửa dầu mỡ Sofish Ultra 3 in 1 SOFISHULTRA tại Eco-mart đang bán

   Hi vọng với những thông tin của bài viết trên, chị em đã có được những kiến thức cơ bản để xử lí sự cố gặp phải khi sử dụng nồi chiên không dầu. Chúc bạn cùng gia đình thiệt nhiều sức khỏe. Nếu có bất kì thắc mắc nào, chị em hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

Viết bình luận của bạn
Tags