Siêu thị Điện máy Eco-Mart

Nguyên nhân khiến tủ lạnh không lạnh và cách khắc phục ngay tại nhà

Thứ Năm, 11/04/2024
Tuấn TTD

Có nhiều nguyên nhân khiến tủ lạnh không hoạt động đúng cách, từ việc cài đặt không chính xác đến các vấn đề kỹ thuật phức tạp. Dưới đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục cho vấn đề này mà siêu thị điện máy Eco-mart ngay nhé.

  1. Cửa tủ đóng không khít hoặc viền cao su hỏng: Cửa tủ lạnh không đóng kín có thể là do thói quen sử dụng không đúng cách hoặc viền cao su hỏng. Điều này dẫn đến việc không khí lạnh thoát ra ngoài và tủ không làm lạnh đúng cách. Để khắc phục, hãy chú ý đóng cửa kín và thay thế viền cao su nếu cần.

  2. Thiếu gas: Nếu tủ lạnh không có đủ gas, hiệu suất làm lạnh sẽ bị ảnh hưởng. Hãy liên hệ với đơn vị sửa chữa để bơm thêm gas và đảm bảo tủ lạnh hoạt động tốt hơn. Không nên tự ý bơm gas mà hãy để cho những người có kỹ thuật thực hiện.

  3. Cài đặt nhiệt độ quá thấp: Nếu tủ lạnh được cài đặt ở mức làm lạnh quá thấp hoặc chế độ tiết kiệm điện, nó sẽ không hoạt động đúng cách. Kiểm tra lại cài đặt nhiệt độ và điều chỉnh sao cho phù hợp.

  4. Bộ phận xả đá bị hỏng: Nếu bộ phận xả đá không hoạt động, tuyết có thể đóng lại quanh các thiết bị làm bay hơi, gây trở ngại cho quá trình làm lạnh. Cần sửa chữa ngay khi phát hiện vấn đề này.

  5. Công tắc đèn không hoạt động: Công tắc đèn trong tủ lạnh giúp nhận biết tình trạng hoạt động của tủ. Nếu công tắc không hoạt động, có thể có vấn đề với dây cắm hoặc các bộ phận kết nối bên trong. Hãy gọi thợ đến sửa chữa nếu cần.

  6. Quá nhiều hoặc quá ít thực phẩm: Đặt quá nhiều thực phẩm vào tủ lạnh có thể cản trở luồng khí lạnh, trong khi quá ít thực phẩm cũng không tạo ra đủ lượng lạnh. Hãy sắp xếp thực phẩm một cách hợp lý để đảm bảo luồng khí lạnh lưu thông tốt.

Tủ lạnh không hoạt động đúng cách không chỉ gây ra bất tiện trong việc bảo quản thực phẩm mà còn tiêu tốn năng lượng và có thể dẫn đến hỏng hóc nghiêm trọng hơn nếu không được khắc phục kịp thời. Tuy nhiên, thông qua việc kiểm tra và áp dụng các biện pháp khắc phục phù hợp, chúng ta có thể tái khẳng định sức mạnh của tủ lạnh trong việc duy trì sự tươi ngon và an toàn cho thực phẩm. Hãy đảm bảo duy trì sự bảo dưỡng định kỳ và sự chú ý đúng mức khi sử dụng để tận hưởng những lợi ích tốt nhất từ thiết bị này.

Viết bình luận của bạn