Siêu thị Điện máy Eco-Mart

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi H23 điều hoà Panasonic

Thứ Tư, 11/10/2023
Nguyễn Long

Điều hòa Panasonic lỗi H23. Sau đây, Eco-Mart sẽ cũng các Bác tìm hiểu kỹ nguyên nhân gây ra lỗi trên và hướng khắc phục nhé.

 

1. Cách kiểm tra lỗi H23 điều hoà Panasonic

Bước 1: Trên điều khiển ấn giữ nút “CHECK” trong vòng 5 giây cho đến khi màn hình điều khiển hiển thị dấu.

Bạn ấn giữ nứt

Bạn ấn giữ nứt "CHECK" trong vòng 5 giây

Bước 2: Hướng điều khiển về phía điều hoà và tiếp tục nhấn giữ nút “TIMER”. Mỗi lần nhấn nút thì trên màn hình điều khiển sẽ hiển thị tuần tự mã lỗi và báo “POWER” nhấp nháy một lần để xác nhận tín hiệu.

Bạn nhấn giữ nút

Bạn nhấn giữ nút "TIMER" liên tục, điều khiển sẽ hiển thị tuần tự mã lỗi

Bước 3: Khi đèn báo “POWER” trên dàn máy điều hoà báo sáng và phát ra tiếng bíp liên tục trong vòng 4s, mã lỗi trong hệ thống bảng mã sẽ hiện lên. Nếu trên màn hình điều khiển hiển thị lỗi H23 đồng nghĩa với việc điều hòa Panasonic đang gặp phải lỗi này.

Đèn báo

Đèn báo "POWER" trên dàn lạnh điều hoà báo sáng và phát ra tiếng bíp

Bước 4: Sau khi phát hiện lỗi H23 trên điều hoà Panasonic thì bạn cần nhấn giữ nút “CHECK” liên tục trong khoảng 5s để tắt chế độ tìm kiếm mã lỗi. Hoặc sau 20s chế độ truy vấn mã lỗi sẽ tự động ngắt.

Bạn tiếp tục nhấn giữ nút

Bạn tiếp tục nhấn giữ nút "CHECK" trong vòng 5s

Bước 5: Khi muốn xoá lỗi H23 điều hoà Panasonic để kiểm tra mã lỗi chắc chắn, bạn cần nhấn nút “AC RESET” và sau đó tiến hành kiểm tra một lần nữa.

Bạn nhấn nút

Bạn nhấn nút "AC RESET" để tiến hành kiểm tra lỗi H23 một lần nữa

2. Nguyên nhân lỗi H23 điều hoà Panasonic

Lỗi H23 điều hòa Panasonic nguyên nhân đến từ lỗi cảm biến nhiệt độ dàn lạnh của điều hoà. Nếu cảm biến dàn lạnh đứt hoặc điện trở cao hơn bình thường thì trong vòng 5s sau khi khởi động thì điều hoà Panasonic sẽ báo lỗi H23.

 

3. Cách khắc phục lỗi H23 điều hoà Panasonic

Để khắc phục lỗi H23 điều hoà Panasonic đòi hỏi thợ kỹ thuật phải có chuyên môn cao mới kiểm tra và sửa chữa được, các bước như sau:

Bước 1: Tháo vỏ nhựa ở dàn lạnh ra, kiểm tra cảm biến nhiệt độ có bị tuột hay đứt không. Nếu bị tuột thì bạn cần cắm lại, còn bị đứt thì xem tình trạng có thể nối lại được hay không, còn nếu không thì thay cái mới hoặc bạn có thể dùng đồng hồ kiểm tra.

Kiểm tra cảm biến nhiệt độ có bị tuột hay đứt không

Kiểm tra cảm biến nhiệt độ có bị tuột hay đứt không

Bước 2: Nếu cảm biến nhiệt không có vấn đề gì bạn cần kiểm tra bo mạch của máy, nếu bo mạch báo hỏng bạn có thể thay mới hoặc nhờ trung tâm sửa chữa uy tín đến kiểm tra và thay thế.

 

Hy vọng với bài viết trên, Các bạn có thể hiểu rõ và có hướng khắc phúc nếu điều hòa Panasonic nhà mình không may gặp lỗi. Nếu cần hướng dẫn hoặc mua hàng thì các bạn có thể liên hệ qua tổng đài Eco-Mart là: 0974178586

Viết bình luận của bạn
Tags