Siêu thị Điện máy Eco-Mart

Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Aqua báo lỗi E8

Thứ Sáu, 08/03/2024
Tuấn Anh

     Máy giặt Aqua sau một thời gian dài sử dụng sẽ dễ xuất hiện lỗi E8 trên màn hình bảng điểu khiển khi đang hoạt động, làm ảnh hưởng đến chu trình giặt quần áo. Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng, hãy cùng Điện máy Eco-Mart tìm hiểu Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Aqua báo lỗi E8 một cách chi tiết qua bài viết dưới đây nhé !

1. Nguyên nhân xuất hiện mã lỗi E8 trên máy giặt Aqua

 

Do cảm biến mực nước bị hỏng

Cảm biến mực nước là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra lỗi E8 trên máy giặt. Bộ phận này được liên kết trực tiếp với bo mạch của máy giặt và có nhiệm vụ quan trọng trong việc xác định mức nước phù hợp cho lượng đồ giặt trong lồng.

Khi cảm biến mực nước bị hỏng, nó có thể gây ra sự sai lệch trong việc xác định mức nước, dẫn đến trường hợp nước bị dồn lên quá nhiều, vượt quá giới hạn cho phép và gây ra lỗi.

Do bo mạch máy giặt bị hỏng

Bo mạch của máy giặt bị hỏng cũng là một nguyên nhân khác dẫn đến sự cố lỗi E8. Sự hỏng hóc này khiến cho hệ thống máy không thể nhận được tín hiệu từ cảm biến mực nước hoặc không thể xử lý thông tin đúng cách, gây ra hiện tượng lỗi.

Do độ ẩm cao hoặc dầu mỡ

Nếu máy giặt của bạn được đặt trong môi trường có độ ẩm cao hoặc tiếp xúc với dầu mỡ, điều này có thể ảnh hưởng đến hoạt động của cảm biến, dẫn đến hỏng hóc và gây ra lỗi E8.

2. Cách khắc phục khi máy giặt Aqua báo lỗi E8

Với các máy giặt Aqua thông thường, máy thường sẽ tự động xả nước ra trong quá trình hoạt động. Tuy nhiên, khi máy gặp phải lỗi E8 do cảm biến mực nước hỏng, làm cho máy không thể tự động xả nước, bạn cần kiểm tra và thay thế cảm biến mực nước ngay lập tức.

Nếu sau khi thay thế cảm biến mực nước mà vấn đề lỗi E8 vẫn tiếp tục xuất hiện, bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành máy giặt uy tín hoặc tìm đến dịch vụ sửa chữa máy giặt chuyên nghiệp gần bạn để được tư vấn và giúp đỡ xử lý sự cố này một cách nhanh chóng.

     Hi vọng với những chia sẻ trên sẽ hữu ích cho bạn trong quá trình sử dụng máy giặt tại nhà. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hoặc nhu cầu mua máy giặt mời quý khách hàng liên hệ đến Điện Máy Eco-Mart theo số hotline 0974178586 để được hỗ trợ tốt nhất nhé !

Viết bình luận của bạn