Siêu thị Điện máy Eco-Mart

Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Electrolux Lỗi E9E

Thứ Năm, 11/04/2024
Tuấn Anh

     Máy giặt Electrolux là một trong những dòng máy giặt được người tiêu dung ưa chuộng nhờ khả năng hoạt động bền bỉ. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng hàng ngày máy cũng có thể phát sinh một số lỗi cơ bản, trong đó có lỗi E9E. Vậy các bạn hãy cùng Điện Máy Eco-Mart tìm hiểu xem đâu là Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Electrolux Lỗi E9E như thế nào, qua bài viết dưới đây nhé!

1. Nguyên nhân máy giặt Electrolux hiển thị lỗi E9E

Có 2 nguyên nhân chính khiến máy giặt Electrolux hiển thị lỗi E9E:

– Mạch điều khiển chính của máy giặt (hay mạch hiển thị) đã bị hư hỏng.

– Board mạch nguồn của máy giặt gặp trục trặc.

Những nguyên nhân dẫn đến lỗi E9E trên đều bắt nguồn từ những sai lầm cơ bản trong quá trình sử dụng như:

– Đặt máy giặt ở nơi ẩm ướt hoặc dưới ánh nắng mặt trời trực tiếp có thể gây hại cho máy.

– Sử dụng loại bột giặt/nước giặt không đúng cách trong thời gian dài hoặc dùng quá nhiều bột giặt trong một lần giặt cũng là nguyên nhân gây ra sự cố cho máy giặt.

– Việc không thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng máy giặt có thể tạo điều kiện cho các loài động vật, côn trùng gây hại xâm nhập và gây hư hại cho máy.

2. Cách khắc phục sự cố máy giặt Electrolux hiển thị Lỗi E9E

– Nếu bạn gặp phải lỗi E9E trên máy giặt Electrolux, có thể tạm thời giải quyết bằng cách tắt máy, rút nguồn điện khoảng 5 - 10 phút, sau đó thử khởi động lại máy.

– Tuy nhiên, để khắc phục hoàn toàn vấn đề này, cần tuân theo các bước sau đây:

Kiểm tra tình trạng mạch điều khiển/ mạch hiển thị của máy giặt

– Để tiết kiệm chi phí, bạn có thể thay thế một số chi tiết hỏng trên mạch hiển thị (chỉ khi cần thiết), giữ bảng mạch vẫn hoạt động tốt.

– Trong trường hợp mạch điều khiển/mạch hiển thị bị hỏng nặng, việc thay mới hoàn toàn là cần thiết. Mặc dù chi phí cao hơn, nhưng việc này sẽ đảm bảo máy giặt hoạt động tốt hơn sau khi sửa chữa.

Kiểm tra tình trạng board mạch nguồn của máy giặt

– Nếu sau khi sửa chữa hoặc thay thế bảng mạch điều khiển mà vấn đề về lỗi E9E vẫn tồn tại, có thể board mạch nguồn đã bị hỏng và cần phải được thay thế bằng board mạch nguồn mới.

     Trên đây là bài viết chia sẻ của Siêu Thị Eco-Mart về “Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Electrolux Lỗi E9E”, hi vọng bạn có thể khắc phục lỗi này nhanh nhất khi gặp phải tại nhà. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào bạn vui lòng liên hệ qua số hotline 0974178586 để được hỗ trợ tốt nhất !

Viết bình luận của bạn