Siêu thị Điện máy Eco-Mart

Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt LG báo lỗi CL

Thứ Hai, 06/05/2024
Tuấn Anh

     Máy giặt LG hiển thị lỗi CL khi sử dụng nhưng bạn chưa biết nguyên nhân do đâu và cách khắc phục lỗi này như thế nào? Vậy các bạn hãy cùng Siêu Thị Điện Máy Eco-Mart tìm hiểu “Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt LG hiển thị lỗi CL” qua bài viết chi tiết dưới đây nhé !

1. Máy giặt LG hiển thị Lỗi CL là gì?

– Khi máy giặt LG tại nhà bạn vẫn hoạt động bình thường nhưng màn hình hiển thị đột ngột xuất hiện ký hiệu CL, điều này cho biết rằng chế độ khóa trẻ em (Child Lock) đã được kích hoạt.

2. Nguyên nhân gây máy giặt LG hiển thị lỗi CL

– Sự cố lỗi CL trên máy giặt LG của bạn có thể là do bạn đã vô tình kích hoạt chức năng khóa trẻ em.

– Chức năng này có vai trò quan trọng trong việc ngăn chặn trẻ nhỏ khám phá và làm thay đổi cài đặt của máy giặt trong khi nó đang hoạt động. Tuy nhiên, nếu bạn quên tắt chế độ này, CL sẽ xuất hiện trên màn hình hiển thị.

3. Cách khắc phục máy giặt LG hiển thị lỗi CL

Vô hiệu hóa chế độ khóa trẻ em CL trên máy giặt LG

Để vô hiệu hóa chế độ khóa trẻ em CL trên máy giặt LG, bạn có thể thực hiện các bước sau:

Đối với dòng máy giặt LG Inverter: Chỉ cần nhấn và giữ nút Child Lock trong khoảng 3-5 giây cho đến khi màn hình hiển thị "CHILD LOCK DISABLE". Điều này cho biết rằng bạn đã thành công trong việc tắt chế độ CL.

Đối với dòng máy giặt LG cửa trên: Nhấn và giữ tổ hợp phím Temp + Option trong khoảng 5 giây cho đến khi bạn nghe thấy âm thanh kêu tít tít. Điều này cho biết rằng chế độ CL đã được vô hiệu hóa thành công.

Kích hoạt chế độ khóa trẻ em CL trên máy giặt LG

Ngược lại, để kích hoạt chế độ khóa trẻ em CL trên máy giặt LG, bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn sau:

– Đối với dòng máy giặt có biểu tượng Child Lock: Nhấn và giữ phím Child Lock trong khoảng 5 giây cho đến khi màn hình hiển thị chữ CL. Điều này cho biết rằng bạn đã thành công trong việc bật chế độ khóa trẻ em.

– Đối với dòng máy giặt không có biểu tượng Child Lock: Nhấn và giữ tổ hợp phím Wash + Rinse trong 5 giây cho đến khi bạn nghe thấy âm thanh kêu tít tít trên màn hình. Điều này chỉ ra rằng chế độ CL đã được kích hoạt thành công.

     Hi vọng với những chia sẻ trên của Điện Máy Eco-Mart sẽ giúp bạn hiểu chi tiết hơn về “Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt LG hiển thị lỗi CL” nếu gặp phải khi sử dụng tại nhà. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào bạn vui lòng liên hệ cho chúng tôi qua hotline 0974178586 để được hỗ trợ tốt nhất nhé !

Viết bình luận của bạn