Siêu thị Điện máy Eco-Mart

Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Samsung báo lỗi UE

Thứ Năm, 28/03/2024
Tuấn Anh

      Máy giặt Samsung báo lỗi UE là lỗi hay thường gặp ở loại máy giặt này sau một thời gian bạn sử dụng. Vậy đâu là Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Samsung báo lỗi UE như thế nào? Các bạn hãy cùng Điện Máy Eco-Mart tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé !

1. Máy giặt Samsung hiển thị lỗi UE là gì?

Theo hướng dẫn sửa lỗi từ nhà sản xuất, việc gặp phải mã lỗi UE trên máy giặt Samsung đề cập đến sự mất cân bằng trong quá trình giặt, gây ra sự không thể thực hiện chu trình vắt. Khi máy giặt Samsung gặp lỗi UE, màn hình hiển thị sẽ hiển thị thông báo "UE" để thông báo cho người dùng về vấn đề này.

2. Nguyên nhân máy giặt Samsung hiển thị lỗi UE

Nhìn chung, máy giặt Samsung hiển thị lỗi UE có thể do các nguyên nhân như sau :

– Đặt máy giặt trong vị trí không phù hợp, không cân bằng hoặc lệch so với sàn nhà có thể là nguyên nhân khiến máy giặt mất cân bằng và gây ra lỗi UE.

– Lồng giặt bên trong máy có thể mất cân bằng do quần áo không được phân bố đều, dẫn đến sự lệch của cảm biến và kích hoạt mã lỗi UE.

– Số lượng quần áo được đưa vào máy giặt nhiều hơn hoặc ít hơn quy định cũng có thể gây ra hiện tượng xoắn và kích hoạt mã lỗi UE trên máy giặt.

3. Cách khắc phục máy giặt Samsung hiển thị lỗi UE

Máy giặt Samsung hiển thị lỗi UE là một lỗi khá đơn giản mà bạn có thể tự tin sửa chữa với một vài bước đơn giản :

Bước 1: Khi phát hiện lỗi UE trên máy giặt Samsung, điều quan trọng nhất là tắt máy và ngắt nguồn điện để đảm bảo an toàn.

Bước 2: Mở nắp máy giặt và kiểm tra xem có hiện tượng quần áo bên trong lồng giặt bị xoắn hoặc dồn về một phía không? Nếu có, hãy sắp xếp lại quần áo sao cho cân bằng và đảm bảo không vượt quá khối lượng cho phép của máy.

Bước 3: Kiểm tra xem máy giặt có mất cân bằng không. Nếu có, điều chỉnh lại vị trí của máy sao cho cân bằng với sàn nhà. Sau đó, bạn khởi động lại nguồn điện máy và kiểm tra xem lỗi đã được khắc phục thành công chưa.

     Chúc các bạn khắc phục lỗi Máy giặt Samsung hiển thị lỗi UE nhanh chóng và thành công tại nhà nếu gặp phải khi sử dụng. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hay nhu cầu mua hàng bạn vui lòng liên hệ cho Siêu Thị Eco-Mart theo số hotline 0974178586 để được hỗ trợ tốt nhất nhé ! 

Viết bình luận của bạn