Siêu thị Điện máy Eco-Mart

Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt samsung lỗi LE1

Thứ Tư, 22/11/2023
Tuấn Anh

     Trong cuộc sống hiện nay, hầu hết các gia đình đều sử dụng máy giặt, giúp cho việc giặt giũ quần áo nhanh chóng , sạch sẽ hơn, tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, máy có thể phát sinh một số lỗi, và lỗi LE1 là một trông số đó, làm gián đoạn việc giặt giũ quần áo và ảnh hưởng đến nhu cầu sử dụng máy giặt của gia đình bạn. Vậy, hãy cùng Eco-Mart tìm hiểu nguyên nhân gây lỗi và cách khắc phục các bạn nhé !

1. Lỗi LE1 trên máy giặt Samsung là gì?
     Lỗi LE1 xảy ra khi sử dụng máy giặt là do bo tín hiệu và bo công suất của máy giặt gặp lỗi hoặc bị hư hỏng. Khi đó, máy giặt sẽ không hoạt động được, nhấp nháy đèn và báo lỗi hiển thị mã lỗi LE1 trên màn hình bảng điều khiển để người sử dụng dễ khắc phục hơn . Lỗi này thường xuất hiện trên máy giặt Inverter Samsung cửa ngang.

2. Nguyên nhân báo lỗi LE1 máy giặt Samsung
     Kết nối của bo tín hiệu và bo công suất trên máy không đồng bộ là nguyên chính làm cho máy giặt Samsung khi sử dụng thì báo lỗi LE1. Lỗi này làm cho chu trình máy giặt hoạt động sai, không đúng như cài đặt ban đầu hoặc có thể ngưng hoạt động.

3. Cách khắc phục lỗi LE1 máy giặt Samsung

     Khi sử dụng máy giặt mà hiển thị lỗi LE1, thì các bạn khắc phục như sau :
Bước 1: Tháo vỏ ngoài máy giặt
Sau khi tháo vỏ máy giặt, các bạn kiểm tra xem các đường dây kết nối giữa bo công suất và bo mạch hiển có bị đứt không, côn trùng cắn hay bị mòn không. Nếu dây kết nối bị đứt đơn giản thì bạn chỉ cần nối lại dây đó, còn nếu bị hư hỏng nặng và bị mòn thì bạn nên thay thế mới.
Bước 2 : Nếu kiểm tra dây kết nối không có vấn đề , thì các bạn kiểm tra tiếp bảng mạch điều khiển của máy giặt xem có bị lỗi đứt mạch, hay bị ẩm mốc không ? sau đó :

– Dùng máy sấy tóc hoặc thiết bị chuyên dụng sấy bảng mạch.

– Vệ sinh bảng mạch điện tử bằng nước xịt rửa chuyên dụng

– Chấm lại đường mạch trên bảng mạch.

Bước 3 : Khi làm 2 bước trên mà máy giặt vẫn báo lỗi LE1 lúc này các bạn kiểm tra các linh kiện trong bảng mạch nếu hỏng thay mới hoặc thay thế mới cả bảng mạch.

Nguyên nhân máy giặt Samsung báo lỗi LE1? Cách khắc phục


Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt samsung báo lỗi LE1, khi gặp các bạn có thể khắc phục hoặc liên hệ trực tiếp với điện máy Eco-Mart ngay để được hỗ trợ nhé !

Viết bình luận của bạn