Siêu thị Điện máy Eco-Mart

Những điều cần biết khi sử dụng tủ mát hiệu quả và tiết kiệm điện

Thứ Năm, 29/06/2023
Tuấn TTD

1Vị trí đặt tủ mát

Việc đặt tủ mát nơi thông thoáng sẽ giúp tủ mát thoát nhiệt hiệu quả hơn. Bạn nên đặt tủ trên giá đỡ, cách mặt đất 5cm giúp tủ sẽ tải nhiệt và lưu thông tốt hơn, từ đó tiết kiệm điện năng hiệu quả.

Để lưu thông không khí làm mát tốt, bạn nên đặt tủ cách tường tối thiểu 10cm và hai bên là 2cm. Bạn không nên đặt ở nơi ẩm ướt, có gió lùa, những nơi có ánh nắng trực tiếp chiếu vào hay nơi có nhiệt độ cao vì sẽ làm giảm tuổi thọ thiết bị.

Đặt tủ mát Sanaky 240 lít TM.VH308KL ở nơi khô ráo, thoáng mát

Đặt tủ mát Sanaky 240 lít TM.VH308KL ở nơi khô ráo, thoáng mát

2Nhiệt độ tủ mát

Để ngăn chặn nhiều loại độc tố xuất phát từ vi khuẩn, bạn nên chọn nhiệt độ phù hợp. Bạn có thể sử dụng nhiệt kế để kiểm tra chính xác, điều chỉnh định mức nhiệt. Thông thường, mức nhiệt hợp lý là từ 0 - 4 độ C.

Tuy nhiên, bạn nên dựa vào nhiệt độ môi trường và lượng thực phẩm bảo quản trong tủ để chọn mức nhiệt phù hợp nhất. Cách này sẽ giúp không làm ảnh hưởng đến thực phẩm đang bảo quản, hạn chế sự phát triển của vi khuẩn và bảo vệ sức khỏe.

Điều chỉnh mức nhiệt tủ mát Sanaky 1100 lít VH-1209HP phù hợp

Điều chỉnh mức nhiệt tủ mát Sanaky 1100 lít VH-1209HP ở nhiệt độ từ 0 - 4 độ C phù hợp

3Sắp xếp thực phẩm trong tủ mát

Bạn nên sắp xếp, bố trí thực phẩm trong tủ mát một cách khoa học, bắt mắt, không chỉ thu hút khách hàng mà còn giúp lưu trữ được nhiều hơn, bảo quản hiệu quả. Đối với thực phẩm có mùi hôi nặng, bạn nên đóng nắp và bọc kín thực phẩm để ngăn chặn vi khuẩn và mùi hôi.

Ngoài ra, bạn hãy sắp xếp thực phẩm theo ngày sử dụng giúp bạn sử dụng thực phẩm một cách an toàn và thông minh. Để tiện cho việc bảo quản, tiết kiệm diện tích và lấy đồ ăn nhanh, bạn nên sắp xếp chúng theo các ngăn và hộp đựng thực phẩm riêng.

Sắp xếp thực phẩm trong tủ mát Alaska 382 lít LC 743DB gọn gàng, khoa học

Sắp xếp thực phẩm trong tủ mát Alaska 382 lít LC 743DB gọn gàng, khoa học

4Vệ sinh tủ mát định kỳ

Sau thời bạn gian sử dụng, tủ mát thường bám rất nhiều bụi bẩn làm ảnh hưởng đến hiệu năng hoạt động. Vì thế, bạn thường xuyên vệ sinh tủ để đảm bảo hiệu quả và độ an toàn khi sử dụng tại nhà hoặc kinh doanh cửa hàng.

Bạn nên vệ sinh tủ mát định kỳ với tần suất 1 tháng/lần sẽ giúp hạn chế được vi khuẩn có hại. Đồng thời, bạn có thể vệ sinh tủ với 1 ít baking soda, 1 miếng chanh hay bã cafe sẽ giúp khử được mùi hôi trong tủ.

 

Vệ sinh tủ mát định kỳ với tần suất 1 tháng/lần

Vệ sinh tủ mát định kỳ với tần suất 1 tháng/lần

5Hạn chế mở cửa tủ mát nhiều lần

Trong quá sử dụng, bạn không nên mở cửa tủ mát quá nhiều lần và không mở quá lâu khi không cần thiết. Điều này sẽ làm thất thoát rất nhiều hơi lạnh ra ngoài, khiến máy nén phải hoạt động liên tục với công suất lớn nên sẽ gây tiêu tốn rất nhiều điện năng.

Hạn chế mở cửa tủ mát Hòa Phát 280 Lít HSC 700F1R1 nhiều lần để tiết kiệm điện

Hạn chế mở cửa tủ mát Hòa Phát 280 Lít HSC 700F1R1 nhiều lần để tiết kiệm điện

 

Viết bình luận của bạn