Những lưu ý khi mới sử dụng máy rửa bát bạn nên biết
Máy rửa bát đang dần là xu thế mà các bà các chị nội trợ rất quan tâm tìm kiếm. Tuy nhiên khi mua mới sử dụng sẽ có rất nhiều băn khoăn và khó khăn. Hãy cùng Eco-mart tìm hiểu những lưu ý quan trọng khi sử dụng máy rửa bát qua bài viết dưới đây nhé.
Xem nhanh nội dung:
1. Nước làm bóng bát chén đĩa hay nước trợ xả.
3. Bột rửa (dạng bột) và viên rửa bát (dạng rắn).
6. Thêm viên rửa hoặc bột rửa.
8. Những lưu ý khi sử dụng khác.
1. Nước làm bóng bát chén đĩa hay nước trợ xả.
Nước làm bóng Finish có vai trò quan trọng giúp bát không bị đọng nước.
+ Nước làm bóng đóng vai trò quan trọng hỗ trợ quá trình rửa bát, làm tăng độ bóng sáng và giữ cho bát chén đĩa, đồ thủy tinh luôn sáng bóng, khô ráo và không để lại vết nước khô trên bề mặt.
2. Muối làm mềm nước.
Muối rửa bát 1,2kg Finish có vai trò quan trọng giúp làm mềm nước.
+ Muối rửa bát có vai trò quan trọng giúp làm mềm nước, giúp giảm độ cứng của nước, ngăn chặn sự đóng cặn và vôi hóa trong đường ống nước của máy rửa bát.
3. Bột rửa (dạng bột) và viên rửa bát (dạng rắn).
Viên rửa bát Finish 90 viên giúp bát sạch hơn.
+ Bột rửa và viên rửa đều là chất tẩy rửa chuyên dụng cho máy rửa bát, giúp đảm bảo sạch sẽ chén đĩa mà không cần sử dụng nước rửa chén.
+ Một số viên rửa có thể kết hợp cả chức năng tẩy rửa và nước bóng, nhưng để đảm bảo hiệu suất và độ bền, việc sử dụng thêm nước nóng được khuyến nghị.
4. Thêm muối làm mềm nước.
+ Trong lần đầu sử dụng, hãy đổ khoảng 1 hộp (1.2 kg) muối vào máy và đậy nắp lại.
+ Nếu đèn báo muối chuyển sang màu đỏ, bạn cần thêm muối.
+ Nếu đổ sai vị trí, hãy chỉnh máy ở chế độ "Pre-rinse" để loại bỏ muối ra khỏi máy và đổ đúng vị trí.
5. Thêm nước bóng.
+ Đổ nước bóng vào ngăn chứa chuyên dụng, không vượt quá mức Max (tầm 50 ml).
+ Đèn báo sẽ tắt khi đổ đủ lượng.
6. Thêm viên rửa hoặc bột rửa.
+ Cho viên rửa vào vị trí chất tẩy rửa chuyên dụng, hoặc đổ bột rửa vào ngăn chứa đủ lượng.
+ Đậy nắp ngăn chứa lại trước khi bắt đầu chương trình rửa chén đĩa.
+ Đối với bột rửa, sử dụng muỗng đo lường phù hợp theo số lượng chén đĩa và mức độ bẩn.
7. Thêm bát chén đĩa vào máy.
+ Trước khi đặt chén đĩa vào máy, hãy loại bỏ thức ăn thừa như xương, rau để tránh tắc nghẽn bộ lọc và lỗ phun nước.
+ Nếu có nồi chảo có vết cháy, hãy ngâm vào nước ấm trước khi đặt vào ngăn dưới của máy.
+ Chọn chương trình rửa tối ưu để tiết kiệm điện và nước. Đừng đặt quá nhiều chén đĩa vào một ngăn để tránh rơi và làm nghẽn máy.
8. Những lưu ý khi sử dụng khác.
+ Bạn nên đặt bát chén đĩa cố định để tránh làm rối vòng xoay của nước trong quá trình rửa.
+ Bạn không nên đặt chồng chén đĩa vào nhau hoặc lên các vật khác, không đặt quá nhiều bát đĩa vào 1 ngăn tránh chắn nước gây rửa không sạch.
+ Các loại chai, cốc , nồi chảo bạn nên úp ngược để tiện thoát nước.
+ Đối với đồ thủy tinh và các loại khác, hãy tuân thủ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất để tránh hỏng hoặc mất màu.
+ Các vật dụng bằng gỗ nhựa có thể bị biến dạng khi rửa ở nhiệt độ cao nên bạn nên đặt ở ngăn trên cùng.
+ Sau khi máy rửa bát tắt bạn đợi 10-20 phút sau đó mở cửa máy rửa bát để chén đĩa khô hơn.