Siêu thị Điện máy Eco-Mart

Những ưu điểm nổi bật của điều khiển Magic remote trên tv LG

Thứ Năm, 24/08/2023
Tuấn TTD

Đóng góp vào thành công đáng kể cho các sản phẩm Smart tivi của thương hiệu LG, phải kể đến chiếc điều khiển thông minh Magic remote. Vậy Magic remote là gì? Hãy cùng Eco-mart điểm qua các tính năng nổi bật về điều khiển thông minh Magic remote của Smart tivi LG ngay nhé!

Là một thiết bị điều khiển thông minh độc quyền của dòng LG Smart tivi. Có cái tên khá thú vị là “điều khiển ma thuật hay điều khiển chuột bay” Thiết bị điều khiển thông minh này được thiết kế khá nhỏ gọn, chuẩn Ergonomic. Kích thước của thiết bị này cũng tương tự như các mẫu Remote của các dòng tivi thông thường. Tuy nhiên, nó có có thêm nút điều khiển bằng giọng nói, con lăn và nút điều hướng khiến cho việc sử dụng thuận tiện hơn.

Những Ưu Điểm Nổi Bật Của Magic Remote?

Thiết kế gọn nhẹ, dễ sử dụng
Magic remote có kích thước rất gọn gàng, ít nút bấm nhưng ẩn bên trong chiếc remote ma thuật này là nhiều tính năng thú vị để bạn khai thác. Hơn nữa, cách sử dụng chiếc remote này rất đơn giản, dễ sử dụng.

Hỗ trợ tính năng điều khiển bằng giọng nói
Đối với các model Smart tivi LG có tính năng điều khiển bằng giọng nói, Magic remote giúp bạn có thể thao tác một cách dễ dàng và đơn giản.

Di chuyển nhẹ nhàng như con chuột máy tính
Bạn chỉ cần di chuyển con lăn trên remote, con trỏ sẽ đến bất kì vị trí nào bạn muốn. Lúc này, bạn chỉ việc nhấn vào con lăn để chọn, tương tự như khi bạn đang sử dụng con chuột máy tính. Đặc biệt, khi bạn lướt web trên các loại tivi tìm kiếm bằng giọng nói, thì con lăn này sẽ giúp bạn cuộn trang thật dễ dàng, thay vì phải nhấn nhiều lần trên remote.

Di chuyển trên các thẻ ứng dụng bằng cách lắc tay
Khi bạn cầm remote trên tay, chỉ cần lắc thật nhẹ nhàng và con trỏ tivi sẽ di chuyển trên màn hình, đặc biệt là trên các thẻ ứng dụng một cách dễ dàng, để bạn có thể nhanh chóng tìm đến ứng dụng mình muốn dùng.

Cảm biến không gian phòng từ Magic Remote đến tivi trong khoảng 20 mét
Năm 2020, LG đã biến chiếc remote thông minh hơn khi trang bị cảm biến cho không gian phòng, giúp xác định nơi người dùng ngồi với phạm vi hoạt động dưới 20 mét.
Các phím chức năng thường được sử dụng nhiều trên Magic remote

Con lăn chuột
Con lăn trên Magic remote của tivi LG có chức năng tương tự như trên những con chuột máy tính. Với con lăn chuột, bạn có thể dễ dàng di chuyển con trỏ trên màn hình đến vị trí mà mình mong muốn.

Con lăn chuột

 

Nút Home(nút có hình ngôi nhà)
Nút Home dùng để mở giao diện trang chủ tivi LG - nơi hiển thị tất cả những tính năng, ứng dụng,... Bạn cũng có thể dùng nút này để thoát nhanh một ứng dụng. tuy nhiên, ứng dụng đó sẽ không tắt hẳn mà vẫn sẽ chạy ngầm.

nút home

Nút Live zoom
Đây là nút rất tiện lợi và hữu ích đặc biệt là đối với những người có thị lực kém. Khi bấm vào nút này các bài báo, hình ảnh sẽ tự động phóng to toàn màn hình giúp bạn xem dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, nếu bạn giữ nút Live zoom trên 3 giây thì nó sẽ phóng to khu vực mà điều khiển đang hướng tới. Chức năng này còn được gọi là Focus.

livezoom

Tìm kiếm bằng giọng nói
Cho phép người dùng tìm kiếm nội dung mình muốn xem một cách nhanh chóng. Bằng việc ấn giữ nút này, sau đó đưa micro lên miệng và nói ra nội dung muốn tìm kiếm. Smart tivi LG sẽ phân tích, xử lý thông tin đó sau đó sẽ thực hiện yêu cầu của bạn. Đây là thao tác được đánh giá rất cao, giúp người dùng tiết kiệm thời gian và cũng rất dễ sử dụng.

Điều khiển giọng nói

Nút Netflix
Đây là nút tiện ích dành cho ứng dụng xem phim Netflix. Khi chọn nút này, bạn sẽ được đưa ngay đến ứng dụng Netflix mà không cần phải thực hiện nhiều thao tác như những loại điều khiển trước đây. Tuy nhiên chỉ những model smart tivi LG sản xuất từ năm 2017 mới được trang bị nút chức năng này.

.

Netflix

Trên đây là những thông tin cơ bản về Magic remote của Smart tivi LG, hi vọng với bài viết này, Eco-mart đã giúp bạn hiểu và dễ dàng thao tác, sử dụng chiếc ‘điều khiển ma thuật’ này với tivi. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào thì hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

Viết bình luận của bạn