Siêu thị Điện máy Eco-Mart

Những vật dụng có thể dùng được trong lò vi sóng

Thứ Hai, 26/06/2023
Nguyễn Son

Lò vi sóng đang là một trong những sản phẩm khá phổ biến được các bà nội trợ tin dùng và ưa chuộng. Tuy nhiên, không phải bất kỳ vật dụng hay thực phẩm nào cũng có thể cho vào lò vi sóng để nấu. Tham khảo bài viết sau để biết được những vật dụng có thể cho vào lò vi sóng nhé!

1 Thủy tinh

Theo thông tin từ nhà sản xuất, nhìn chung các loại thủy tinh chịu nhiệt đều thích hợp với lò vi sóng. Tuy nhiên, bạn nên tránh sử dụng các vật dụng thủy tinh quá mỏng khi cho vào lò vi sóng để đảm bảo an toàn cho gia đình. Bên cạnh tác động của lò vi sóng thì nhiệt độ nóng của thức ăn cũng có thể gây ảnh hưởng đến chất lượng các vật dụng này. Nếu bạn lựa chọn các đồ dùng thủy tinh quá mỏng thì có thể sẽ bị nứt, vỡ trong lúc sử dụng.

Thủy tinh

 

2 Nhựa chuyên dụng cho lò vi sóng

Nhựa có thể cho vào lò vi sóng, tuy nhiên không phải tất cả các loại nhựa đều có thể cho vào sử dụng. Bạn không nên cho những loại nhựa kém chất lượng, không rõ nguồn gốc vào lò. 

Khi chọn mua các loại đồ dùng bằng nhựa để dùng được cho lò vi sóng, bạn hãy để ý và kiểm tra xem có dòng chữ "microwave-safe" hoặc "microwavable" trên các hộp nhựa không nhé. Hai kí hiệu này có nghĩa chúng sẽ không bị chảy, nứt vỡ khi gặp nhiệt cao.

Bộ 2 hộp đựng thực phẩm nhựa Thái Lan 560 ml BHX PL-PN3432AX2-P1

3 Gốm sứ

Bạn cũng có thể cho các vật dụng bằng gốm sứ cho vào lò vi sóng. Tuy nhiên bạn nên hạn chế lựa chọn vật đựng được trang trí bởi quá nhiều hoa văn. Vì hoa văn để trang trí trên vật dụng có thể có chì và sẽ có thể gây ra một số phản ứng trong lò vi sóng. 

Gốm sứ

 

4 Vật dụng bằng gỗ

Bạn có thể hoàn toàn yên tâm cho các loại vật dụng bằng gỗ vào lò vi sóng. Vì chúng an toàn và đồng thời không gây ảnh hưởng đến vật dụng hoặc thực phẩm trong quá trình sử dụng của gia đình bạn.

Những vật dụng có thể cho vào lò vi sóng

5Màng gói thực phẩm, túi chuyên dụng cho lò vi sóng

Màng gói thực phẩm có thể sử dụng trong lò vi sóng nhưng không phải tất cả màng bọc đều dùng được. Bạn chỉ nên sử dụng các loại màng gói thực phẩm, túi chuyên dụng cho lò vi sóng. Khi sử dụng, bạn nên giữ khoảng cách giữa màng và thực phẩm, hạn chế để màng gói tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm.

Màng gói thực phẩm

Viết bình luận của bạn