Đặc điểm nổi bật
- Dung tích 5 lít, nấu được gà nguyên con khoảng 1.2 kg.
- Công suất 1000W, nấu chín thức ăn nhanh.
- Nhiều chế độ cài sẵn: cháo, gà, bò, súp, áp chảo,... giúp nấu ăn nhanh chóng, tiện lợi.
- Lòng nồi hợp kim nhôm phủ chống dính Ceramic dày bền, gia nhiệt tốt, dễ vệ sinh.
- Bảng điều khiển cảm ứng có màn hình hiển thị to rõ.
- Nhiều tính năng an toàn: nồi không hoạt động khi nắp chưa đóng kín, tự ngắt khi quá nhiệt,...
- Người dùng có thể hẹn giờ bắt đầu nấu, giúp tiết kiệm thời gian.
- Thương hiệu Hawonkoo - Hàn Quốc, sản xuất tại Trung Quốc.
Nồi áp suất điện Hawonkoo PCH-500-GR 5 lít với khả năng nấu các món ninh/hầm mềm ngon, bảng điều khiển cảm ứng hiện đại, có hẹn giờ tiện lợi, hỗ trợ bạn chế biến nhiều món ăn bổ dưỡng cho gia đình.
Công suất - Dung tích
- Nấu ăn nhanh chóng, tiết kiệm thời gian nhờ công suất hoạt động đến 1000W.
- Dung tích 5 lít, thoải mái nấu nhiều thực phẩm cùng lúc, cho vừa con gà khoảng 1.2 kg.
Chức năng nấu - Bảng điều khiển
- Bảng điều khiển cảm ứng hiện đại, có màn hình hiển thị to rõ, thuận tiện quan sát và điều chỉnh chức năng.
- Nồi có các chương trình cài đặt sẵn, gồm 1 tính năng giữ ấm và menu 12 món: nấu cơm, súp, hấp, thức ăn trẻ em, làm bánh, nấu bò, nấu gà, nấu chậm, hầm, nấu đậu, cháo, áp chảo, rất tiện lợi cho những người bận rộn không có nhiều thời gian cho việc bếp núc.
- Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dễ dàng tùy chỉnh thời gian tối đa đến 300 phút và nhiệt độ nấu từ 35 độ C đến 120 độ C (mỗi bước tăng/giảm tương ứng 10 độ C) tùy theo nhu cầu cũng như đặc thù của từng món ăn.
Xem thêm: Cách sử dụng chức năng nấu của nồi áp suất điện tử
Thiết kế, chất liệu của sản phẩm
- Thiết kế nồi áp suất màu xám đậm trung tính, hiện đại, thích hợp với hầu hết không gian bếp. Kết cấu nồi không quai xách, đường nét được bo tròn mượt mà góp phần tăng tính thẩm mỹ cho khu vực bố trí.
- Vỏ ngoài nhựa PP không mùi, độ cứng cao, chống bám vân tay, tiện lau chùi sau khi dùng.
- Lòng nồi thiết kế dạng niêu giúp nhiệt lượng lưu thông đều để thực phẩm chín nhanh, chín đều, làm bằng hợp kim nhôm đúc nguyên khối dày 2 mm, bên trong phủ 3 lớp Ceramic chống dính, chống bám cặn và dễ vệ sinh sau khi sử dụng.
Tiện ích - Tính năng an toàn - Phụ kiện
- Nồi ứng dụng công nghệ Nhật Bản Neuro Fuzzy hiện đại, sử dụng bộ vi xử lý để tự động điều chỉnh nhiệt độ và thời gian nấu phù hợp với lượng gạo/loại gạo/thực phẩm/... và nước trong nồi cho thức ăn chín nhanh nhưng vẫn giữ được dinh dưỡng và hương vị tự nhiên.
- Nồi sẽ không hoạt động khi nắp chưa đóng kín: khóa an toàn giữa thân và nắp nồi giúp vô hiệu hóa tất cả các chức năng nếu nắp không được khóa đúng vị trí. Lúc này, màn hình sẽ hiển thị “OPEN” và phát ra tiếng "bíp bíp" liên tục cảnh báo người dùng kiểm tra lại trước khi nấu.
- Nắp nồi không mở ra được khi trong nồi còn áp suất cao.
- Tự ngắt khi quá nhiệt, đảm bảo an toàn cho người dùng.
- Van xả áp suất an toàn, đồng thời trang bị thêm 1 van phao phụ cảnh báo vẫn còn áp suất trong nồi. Khi van phao này đang ở trạng thái cảnh báo thì người sử dụng không thể mở nắp nồi, tránh tình trạng nổ hơi, bỏng hơi hoặc các trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra.
- Có tính năng hẹn giờ nấu, hẹn giờ tắt, giúp người dùng linh hoạt điều chỉnh thời gian nấu của nồi đến 24 giờ, rất tiện lợi với những bà nội trợ bận rộn.
- Tự động giữ ấm sau khi nấu, giúp thức ăn giữ được độ nóng hổi thơm ngon khi thưởng thức.
- Phụ kiện đi kèm: muỗng canh, muỗng cơm, cốc đong, khay hấp, giá hấp.
Hướng dẫn cách mở nắp
1. Rút phích cắm điện.
2. Phương pháp xả áp suất:
A. Phương pháp mở nắp nhanh (chỉ thích hợp với thực phẩm không chứa chất lỏng): Nhấn và giữ "Exhaust" trên núm trượt. Sau khi phao rơi, nắp nồi sẽ được mở ra.
B. Phương pháp mở nắp thông thường: Để nguội tự nhiên cho đến khi phao rơi, nắp sẽ mở.
3. Mở nắp:
- Đẩy núm trượt ra ngoài và nhấn nút mở nắp bên dưới. Nắp của nồi nảy tự động để mở.
- Chỉ mở nắp khi áp suất trong nồi đã được giảm hoàn toàn, không cố mở nắp nếu thấy khó mở.
- Không kéo van xả khi xoay van.
- Sau khi nấu thức ăn lỏng (cháo, súp,...), không vặn xả van hoặc nhấn nút xả mà chưa ngắt nguồn điện, đảm bảo nồi nguội tự nhiên cho đến khi phao rơi, sau đó hẵng mở nắp nồi.
Lưu ý khi sử dụng:
- Trước khi vệ sinh và bảo trì, vui lòng rút dây nguồn và đợi đến khi nồi nguội đi.
- Tháo nắp và nồi bên trong, rửa sạch bằng chất tẩy rửa trước, sau đó rửa sạch bằng nước và lau khô bằng khăn mềm.
- Làm sạch mặt bên trong của nắp bằng nước. Nắp chống cặn, van xả và van phao có thể tháo ra để rửa, sau khi rửa hãy lắp lại đúng cách, đồng thời lau khô mặt trong của nắp.
- Nghiêm cấm ngâm hoặc nhúng nồi trong nước.