Siêu thị Điện máy Eco-Mart

Nồi cơm điện không vào điện là bị làm sao ? Nguyên nhân do đâu ,cách khắc phục.

Thứ Sáu, 27/10/2023
Phương Lee

Nồi cơm điện là thiết bị gia dụng không thể thiếu trong căn bếp của mọi nhà. Trong quá trình sử dụng nếu chiếc nồi cơm điện nhà bạn bỗng dưng không vào điện thì nguyên nhân bị làm sao và cách khắc phục nhanh trước khi bạn mang đến trung tâm bảo hành như thế nào, hãy cũng Eco-Mart tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

1. Nguyên nhân và cách khắc phục nồi cơm điện không vào điện.

2. Lưu ý để hạn chế lỗi nồi cơm điện không vào điện.

1. Nguyên nhân nồi cơm điện không vào điện.

1.1 Dây nguồn bị lỏng hoặc bị đứt hỏng.

Trong quá trình nấu việc tháo ra cắm vào khiến dây nguồn bạn cắm bị lỏng hoặc dây nguồn bị đứt là nguyên nhân gây ra lỗi không vào điện       

Cách khắc phục.

Cắm lại ổ điện, kiểm tra lại dây nguồn nếu đứt bạn cần khắc phục nối lại hoặc mua mới để đảm bảo an toàn.

1.2 Nguồn điện cấp yếu, không ổn định.

Khi bạn nấu cơm ở giờ cao điểm hoặc nguồn điện khu vực bạn đang sống bị yếu cũng là nguyên nhân dẫn đến nồi cơm điện không vào điện.

Cách khắc phục.

Trang bị thêm ổn áp sẽ giúp bạn khắc phục được nguồn điện yếu, Ổn áp có tác dụng ổn định nguồn điện đầu ra đồng thời giúp các thiết bị nhà bạn tránh bị quá tải, chập mạch.

Ổn áp Lioa công suất 7.5 kí có bán sẵn tại Eco-Mart.     

Hiện bên Eco-mart có sẵn mẫu ổn áp dải từ 50 đến 250 từ 5 kí đến 20 kí phù hợp sử dụng gia đình. https://eco-mart.vn/on-ap

1.3 Mâm nhiệt hoặc rơ le nhiệt bị hỏng.

Sau khi kiểm tra 2 nguyên nhân trên mà chiếc nồi cơm điện vẫn không vào điện thì khả năng mâm nhiệt hoặc rơ le nhiệt của nồi cơm đã bị hỏng. Hai thiết bị này gần như là thiết bị chính của nồi cơm, quá trình sử dụng nếu bạn không lau khô đáy nồi thì rất dễ mâm nhiệt sẽ bị hư hỏng.      

Cách khắc phục.

Việc sửa chữa thay thế mâm nhiệt hoặc rơ le đòi hỏi phải có kinh nghiệm và kiến thức , nếu bạn không có chuyên môn bạn không nên tự sửa chữa. Hãy mang nồi cơm qua trung tâm bảo hành gần nhất , hoặc trung tâm sửa chữa uy tín để được sửa chữa khắc phục nhé.

2. Lưu ý để hạn chế lỗi nồi cơm điện không vào điện.

Để hạn chế lỗi nồi cơm không vào điện bạn cần lưu ý sau:

  • + Nếu dây nồi cơm là tháo rời bạn hạn chế tháo để tránh bị lỏng, hoặc khi cắm lưu ý tránh bị lỏng lẻo gây ra lỗi. Nếu dây nồi là dây kéo rút, bạn cũng thao tác nhẹ nhàng, tránh bị xoắn dây dẫn đến đứt hỏng gây lỗi.
  • + Thường xuyên lau khô đáy xoong trước khi nấu tránh nước vào mâm nhiệt gây hiện tượng chập hỏng mâm nhiệt.
  • + Nếu khu vực nhà bạn thường xuyên bị điện yếu hãy trang bị thêm ổn áp để đảm bảo các thiết bị điện hoạt động an toàn đúng công suất.
  • + Tìm mua nồi cơm điện chính hãng ở các siêu thị lớn, các điện máy uy tín để được bảo hành chính hãng.

Hi vọng bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu và khắc phục được lỗi nồi cơm điện không vào điện.

Hiện nay tại Eco-mart có rất nhiều mẫu nồi cơm của các thương hiệu lớn, hàng mới nguyên, bảo hành chính hãng, đổi mới trong 30 ngày đầu nếu lỗi nhà sản xuất. Là địa chỉ rất uy tín để bạn tham khảo mua sắm.

Nồi cơm điện Cuckoo 1.8 lít , có thời hạn bảo hành chính hãng 2 năm tại các trung tâm trên toàn quốc.

Bạn có thể truy cập https://eco-mart.vn/noi-com-dien để mua online hoặc gọi hotline số 0974.17.8586 để được tư vấn mua hàng.

Viết bình luận của bạn
Tags