Phân loại tất cả các công nghệ nấu của nồi cơm điện.
Nồi cơm điện là một thiết bị gia dụng quan trọng. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại nồi cơm sử dụng công nghệ nấu khác nhau để nấu ra bữa cơm được ngon và chất lượng . Để mua được nồi cơm phù hợp với nhu cấu của gia đình bạn cần tìm hiểu về các công nghệ nấu của nồi cơm điện. Bài viết này sẽ giúp bạn có được những thông tin cần thiết để có thể lựa chọn được sản phẩm tốt nhất.
Xem nhanh:
3- Nồi cơm điện nấu bằng công nghệ 3D
4- Nồi cơm điện cao cấp sử dụng công nghệ nấu cao tần
5- Công nghệ Fuzzy Logic điều chỉnh nhiệt độ nấu của nồi cơm điện
6- Công nghệ Inverter điều chỉnh nhiệt độ theo từng quá trình nấu của nồi cơm điện
7- Kết hợp nấu áp suất giúp gạo săn lại
Công nghệ nấu 1D là công nghệ nấu cơ bản của nồi cơm điện, sử dụng một mâm nhiệt ở đáy nồi để đun nóng nước và gạo. Công nghệ này có ưu điểm là nấu cơm nhanh, chỉ từ 20 phút đến nửa tiếng, và có giá rẻ. Tuy nhiên, công nghệ này cũng có nhược điểm là khó điều chỉnh chất lượng hạt cơm, Nếu bạn cho nước vào ít hoặc quá nhiều cpn sẽ có hiện tượng bị khô hoặc bị nhão
Công nghệ nấu 2D là công nghệ nấu nâng cao của nồi cơm điện, sử dụng hai mâm nhiệt ở đáy và quanh thân nồi để tạo ra nhiệt độ đồng đều từ hai phía, giúp cơm nấu chín nhanh, đều hạt và không gây cháy dính. Công nghệ này có ưu điểm là có nhiều tính năng thông minh, có chế độ nấu đa dạng và có chất lượng cơm tốt. Tuy nhiên, công nghệ này cũng có nhược điểm là có giá trung bình và có thể tiêu tốn nhiều điện năng.
3- Nồi cơm điện nấu bằng công nghệ 3D
Nồi cơm điện nắp gài RCH-154-CE, dung tích 1.5L, công nghệ nấu 3D giúp cơm chín đều, tơi xốp
Công nghệ nấu 3D là công nghệ nấu sử dụng nhiều mâm nhiệt ở đáy, thành và nắp nồi để tạo ra nhiệt độ đồng đều từ nhiều phía, giúp cơm nấu chín nhanh, đều hạt, xốp và không gây cháy dính. Công nghệ này có ưu điểm là có nhiều tính năng thông minh, có chế độ nấu đa dạng và có chất lượng cơm tuyệt vời. Tuy nhiên, công nghệ này cũng có nhược điểm là có giá rất cao và có thể tiêu tốn nhiều điện năng.
4- Nồi cơm điện cao cấp sử dụng công nghệ nấu cao tần
Nồi cơm điện tử cao tần Hawonkoo RCH-152-IH-G, Dung tích 1.8L, sử dụng công nghệ nấu cao tần cơm ngon và giữ nguyên dưỡng chất của gạo
Công nghệ nấu cao tần còn được gọi là đốt nóng trong (IH - Induction heating) được ứng dụng vào nồi cơm điện tử cao cấp. Công nghệ nấu cao tần làm nóng trực tiếp lòng nồi cơm điện (tương tự cơ chế hoạt động của bếp từ) mà không sử dụng mâm nhiệt chư các nồi cơm thông thường. Công nghệ này có ưu điểm là có thể tự động điều chỉnh và tạo ra nhiệt độ thích hợp cho từng loại gạo, hơi nước sẽ được xả qua van thông minh tạo ra áp suất bên trong nồi cơm, do đó cơm/xôi vẫn sẽ đạt được độ chín hoàn hảo, nên cơm nấu băng công nghệ cao tần sẽ không còn hiện tượng cơm bị khô, nát. Tuy nhiên, công nghệ này cũng có nhược điểm là có giá cao, có thiết kế đẹp, khả năng hoạt động ổn định, độ bền cao và tiết kiệm điện năng.
5- Công nghệ Fuzzy Logic điều chỉnh nhiệt độ nấu của nồi cơm điện
Nồi cơm điện tử Hawonkoo RCH-150-BA, dung tích 1.8L, sử dụng công nghệ Neuro Fuzzy Logic cho cơm ngon dẻo
Công nghệ Fuzzy Logic là công nghệ có khả năng cảm ứng và điều chỉnh. Công nghệ được ứng dụng ở nồi cơm điện hiện đại. Fuzzy Logic tự động điều chỉnh nhiệt độ nấu phù hợp với lượng gạo/loại gạo và lượng nước trong nồi nhờ bộ vi xử lý thông minh gạo sẽ được nấu từ nhiệt độ thấp từ từ chuyển đến nhiệt độ cao phù hợp với từng loại gạo giúp cơm chín nục, hơi nước dư sẽ được thoát ra ngoài. Nồi cơm sử dụng công nghệ Fuzzy Logic có nhiều chế độ nấu như: nấu gạo thường, gạo cứng, gạo lức, gạo nếp, hầm, hâm nóng, ủ sữa chua, chiên thực phẩm,... Tuy nhiên, công nghệ này cũng có nhược điểm là có giá trung bình, có thể lập trình thời gian nấu và có chức năng giữ ấm cơm.
6- Công nghệ Inverter điều chỉnh nhiệt độ theo từng quá trình nấu của nồi cơm điện
Chúng ta được biết công nghệ Inverter -hay còn gọi là biến tần đã được ứng dụng vào trong các sản phẩm điện lạnh,và công nghệ này cũng được ứng dụng vào sản xuất nồi cơm điện. Inverter là công nghệ tiết kiệm điện năng tránh sự hao phí năng lượng . Công nghệ này có ưu điểm là có thể tự động điều chỉnh nhiệt độ thích hợp vào từng giai đoạn nấu ngâm - tăng nhiệt để nấu - và cuối cùng giữ nóng cơm chính vì vậy cơm nấu trong nồi cơm điện có inverter sẽ ngon dẻo mà vẫn tiết kiệm được điện năng. Tuy nhiên, công nghệ này cũng có nhược điểm là có giá cao, có thiết kế đẹp, khả năng hoạt động ổn định, độ bền cao.
7- Kết hợp nấu áp suất giúp gạo săn lại
Nồi cơm điện tử áp suất cao tần CRP-HWF1000F/BKBRVN, dung tích 1.8L, sử dụng công nghệ hiện đại cơm nấu ngon dẻo chín đều
Kết hợp nấu áp suất là một cách nấu cơm hiệu quả và tiết kiệm thời gian. Cách này sử dụng nồi áp suất để tạo ra áp suất cao bên trong nồi, giúp nước sôi ở nhiệt độ cao hơn bình thường, từ đó giúp gạo nấu chín nhanh hơn và giữ được độ ẩm cho hạt cơm. Ngoài ra, áp suất còn giúp gạo săn lại, không bị nở to và mềm quá, mà vẫn giữ được độ dẻo và ngọt của gạo. Cách nấu này thích hợp cho các loại gạo khô, cứng hoặc gạo lứt.
Hy vọng bài viết này có thể giúp bạn chọn nồi cơm điện phù hợp nhất với gia đình mình. Và đừng quên ghé qua siêu thị điện máy Ecomart để mua sản phẩm mình ưng ý nhất hoặc liên hệ Hotline 02439656356 để được nhân viên tư vấn & hỗ trợ mua hàng n