Siêu thị Điện máy Eco-Mart

Phòng ngủ nhỏ thì chọn điều hòa thế nào cho phù hợp?

Thứ Năm, 30/11/2023
Nguyễn Long

Xin chào các bạn, hôm nay Eco-Mart sẽ hướng dẫn các bạn cách lựa chọn điều hòa phù hợp nhất cho phòng ngủ mà có diện tích khiêm tốn nhé.

 

1. Chọn công suất điều hòa để phù hợp với diện tích phòng.

Đầu tiên, khi mua điều hòa thì các bạn nên chọn công suất của điều hòa cho phù hợp với diện tích phòng. Việc này rất quan trọng vì nó sẽ ảnh hưởng đển khả năng hoạt động của máy và đến cả tài chính của bạn.

công thức để tính công suất phù hợp với diện tích phòng như sau:

CS phù hợp = Diện tích của phòng x 600 Btu

Ví dụ:  diện tích phòng của bạn là: 12m2. Áp dụng theo công thức trên là: 12 x 600 = 7.00Btu. Như vậy bạn chỉ cần điều hòa có công suất nhỏ nhất là 9000Btu tương đương 1HP là đươc.

 

 

2. Các chế độ tiện ích dành cho phòng ngủ.

Công nghệ tiết kiệm điện Inverter.

Điều hòa dùng trong phòng ngủ thì sẽ có tần suất sử dụng tương đối là nhiều, dao động khoảng 7 - 9 tiếng/ngày. Vì vậy, bạn nên lựa chọn các mẫu điều hòa nào có công nghệ Inverter để giảm chi phí tiền điện hàng tháng.

 

Chế độ ngủ đêm tránh buốt trên điều hòa.

Nhất là đối với những gia đình nào có người cao tuổi hoặc trẻ nhỏ thì nên ưu tiên chọn những mẫu điều hòa có chế độ ngủ. Chế độ ngủ sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn mà vẫn đảm bảo nhiệt độ căn phòng mát mà không bị lạnh quá về đêm. Ngoài ra còn giúp cả tiết kiệm điện cho các bạn nữa.

 

Chế độ tạo ion lọc không khí.

Bạn nên chọn những dòng điều hòa có chế độ lọc không khí tốt, bởi vì trong phòng ngủ thường là không gian kín nên ẩm mốc, hay vi khuẩn rất dễ phát sinh. Điều hòa có chức năng lọc không khí thì sẽ đảm bảo hơn cho không khí trong phòng ngủ tốt cho sức khỏe của thành viên trong gia đình mình.

Ngoài việc lọc sạch không khí, thì chức năng tạo ion còn có cung cấp thêm độ ẩm  đúng tiêu chuẩn cho không khí, giúp da của bạn không bị khô khi ở lâu trong phòng lạnh.

 

Độ ồn điều hòa thấp.

Vấn đề độ ồn cũng là vấn đề rất quan trọng, hiện nay ô nhiễm tiếng ồn nhất là ở thành phố là điều gần như không còn xa lạ gì nữa. Nên việc đảm bảo không gian yên tĩnh sẽ rất có lợi cho sức khỏe của người dùng và cả đảm bảo giấc ngủ được ngon hơn. Bạn nên chọn những mẫu điều hòa có độ ồn thấp thì tốt nhất nhé.

Nhất là những gia đình có người già và trẻ nhỏ thì càng nên ưu tiên vấn đề này.

 

3. Lưu ý khi mua điều hòa cho phòng ngủ.

  • Chọn mua điều hòa có công suất phù hợp với diện tích phòng
  • Chọn điều hòa có Inverter tiết kiệm điện
  • Chọn điều hòa có chế độ ngủ đêm hoặc thổi gió dễ chịu để cho giấc ngủ ngon
  • Ưu tiên điều hòa hoạt động êm ái, hạn chế tiếng ồn
  • Chọn vị trí lắp đặt điều hòa cho phù hợp
  • Xem xét thêm những dòng điều hòa có những tính năng đi kèm phù hợp với nhu cầu sử dụng.

tiện ích đa dạng đi kèm điều hòa

 

 

Trên đây, Eco-Mart đã chia sẻ đến bạn cách chọn điều hòa phù hợp cho phòng ngủ nhỏ. Hy vọng bạn sẽ lựa chọn được sản phẩm phù hợp và chất lượng cho gia đình mình. Nếu cần tư vấn thêm hoặc mua hàng bạn có thể liên hệ về hotline: 0974.17.8586.

Viết bình luận của bạn
Tags