Siêu thị Điện máy Eco-Mart

So sánh các mẫu Q70C với Q80C của tivi Qled Samsung 2023

Thứ Hai, 14/08/2023
Tuấn TTD

Tivi Samsung Qled Tivi 2023 cho ra đời 2 mẫu vô cùng chất lượng đó là Q70C và Q80C. Hôm nay hãy cùng Eco-Mart đánh giá tổng thể về 2 chiếc TV dẫn đầu phân khúc cận cao cấp của Samsung Q70C-Q80C này nhé.

A. Về chất lượng hình ảnh của Samsung Q80C với Q70C

- Cả Q70C và Q80C đều cung cấp chất lượng video ấn tượng, nhưng Q80C cao cấp hơn nên có một số cải tiến đáng chú ý: Q80C có công nghệ Direct Full Array, cung cấp khả năng kiểm soát chính xác hơn đối với đèn nền để có màu đen sâu hơn và vùng sáng sáng hơn. Ngoài ra, Q80C hỗ trợ Quantum HDR+, một công nghệ HDR tiên tiến giúp tối ưu hóa chất lượng hình ảnh trong thời gian thực để có hiệu suất HDR chính xác và chi tiết hơn.

Q80C được trang bị Bộ xử lý lượng tử thần kinh 4K (Neural Quantum Processor 4K), một bộ xử lý mạnh mẽ giúp tăng cường xử lý video. Nó có thể nâng cấp nội dung có độ phân giải thấp với khả năng tinh chỉnh tốt hơn, dẫn đến chi tiết hình ảnh rõ ràng hơn và độ chính xác của màu được cải thiện. Mặt khác, Q70C sử dụng Bộ xử lý lượng tử 4K(Quantum Processor 4K), vẫn mang lại khả năng nâng cấp ấn tượng nhưng có ít tính năng nâng cao hơn một chút. Khi Test, có thể dễ dàng nhận thấy Samsung Q80C vượt trội so với Q70C về độ tương phản. Hình ảnh có màu sắc sâu hơn và trông đẹp hơn.

Hệ thống đèn nền Direct Full Array kết hợp tấm nền ADS của Q80C và khả năng làm mờ cục bộ nâng cao trải nghiệm xem tổng thể, cũng như góp phần mang lại màu đen sâu hơn và tăng chi tiết trong các cảnh tối. Độ tương phản tăng thêm sẽ giúp người xem có trải nghiệm đắm chìm vào độ sâu của hình ảnh. Trong khi đó với đèn led viền loại kép (Dual Led) và tấm nền VA trên Q70C  cũng đem lại chất lượng hình ảnh rất tốt nhưng các công nghệ này vẫn sẽ kém hơn Q80C một bậc.

B. Thiết kế và kích thước của Q70C với Q80C

- Cả hai mẫu tivi Samsung Q70C và Q80C đều có thiết kế hiện đại, tối giản với các cạnh viền rất mỏng. Q70C có chân đế vuông nhỏ hơn, trong khi Q80C chân đế vát hình lục giác mới. Q80C dày hơn Q70C 0,8 inch( 2cm). Thiết kế Airslim của Q70C mang đến vẻ đẹp bắt mắt và tiết kiệm không gian cho những người đang tìm kiếm một chiếc TV mỏng với mức giá tầm trung.

- Về kích cỡ, Q80C cung cấp nhiều lựa chọn hơn so với Q70C. Nó có nhiều kích cỡ khác nhau, bao gồm 50”, 55”, 65”, 75”, 85′‘, và thậm chí là 98 inch. Q70C không có tùy chọn 50 inch hay 98 inch nhưng có đủ các size inch cơ bản 55”, 65”, 75′‘ và 85".

C. Âm thanh giữa Q70C và Q80C

Về âm thanh, Q70C và Q80C có nhiều khác biệt. Q80C có công suất âm thanh cao hơn (40W), mang đến trải nghiệm âm thanh mạnh mẽ và sống động hơn. Q80C hỗ trợ Dolby Atmos, bổ sung âm thanh đa chiều để có âm trường hấp dẫn hơn đáng kế. Ngoài ra, Q80C có một loa trầm, tăng cường hơn nữa độ sâu và dày của âm thanh. Mặt khác, Q70C có công suất âm thanh 20W và 2.0 kênh loa. Tuy loa của Q70C không thể so với Q80C, nhưng nó vẫn mang lại chất âm khá và đủ đáp ứng nhu cầu nghe cơ bản hàng ngày của người dùng.

Nếu bạn ưu tiên chất âm vượt trội và muốn có âm trường sống động hơn, thì Q80C là lựa chọn ưu tiên. Tuy nhiên, nếu hiệu suất âm thanh không phải là yếu tố quan trọng đối với bạn, Q70C vẫn mang lại chất lượng âm thanh đủ hài lòng với mức giá TV phải chăng hơn.

D. Kết luận:

Hai mẫu Tivi này mang có sự khác biệt rõ rệt trên nhiều khía cạnh, Q80C vượt trội so với Q70C về độ tương phản hình ảnh và mức độ màu đen nhờ bộ xử lý mạnh hơn và hệ thống Direct Full Array. Nó cũng cung cấp trải nghiệm âm thanh nâng cao với hỗ trợ Dolby Atmos và công suất âm thanh lên tới 40W.  

Nếu bạn cần ưu tiên chất lượng hiển thị tốt hơn và hiệu suất âm thanh được nâng cao, Q80C là chiếc Tivi rất đáng để đầu tư. Tuy nhiên, nếu bạn có ngân sách hạn chế hơn nhưng vẫn cần một chiếc Tivi có đủ tính năng hình ảnh tốt, tần số quét màn 120hz, không quá quan trọng về âm thanh thì Q70C lại là chiếc tối ưu nhất trong tầm giá.

Trên đây là bài so sánh các mẫu Q70C với Q80C của tivi Qled Samsung 2023. Về cơ bản về hai dòng tivi QLED này là đang bán chạy nhất hàng năm của thương hiệu Tivi Samsung.

Viết bình luận của bạn